Thi TOEIC bao lâu có kết quả? Và giá trị của chứng chỉ này được sử dụng bao lâu? Đây luôn là những thắc mắc của đại đa số những người có dự định đăng kí dự thi TOEIC. Để giải đáp thắc mắc đó, Kênh Tuyển Sinh sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề này!

>Bảy nguyên tắc giúp bạn giao tiếp tiếng anh như người bản ngữ nhanh và hiệu quả

>50 câu học tiếng anh giao tiếp cơ bản thông dụng hàng ngày bạn nên biết

Thi TOEIC bao lâu có kết quả?

Sau khi hoàn thành xong kì thi, việc bao lâu có kết quả luôn là điều mong đợi của các sĩ tử. Thời gian có kết quả thi TOEIC tùy theo khu vực mà bạn đăng kí tại IIG Việt Nam.

Đối với những bạn đăng kí tại VP IIG Hà Nội, bạn sẽ có kết quả trong vòng 5 ngày.

Còn ở VP IIG TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng thì mất đến 7 ngày.

Giúp sĩ tử giải đáp thắc mắc “Thi TOEIC bao lâu có kết quả”   - Ảnh 1

Khi đến nhận kết quả, bạn cần mang theo :

- Form đăng ký dự thi bản gốc

- Chứng minh nhân dân (Hộ chiếu) bản gốc.

Nếu trong trường hợp bạn không thể tự mình đi nhận kết quả thi, thì có thể ủy quyền cho người thân, bạn bè nhận giùm cho bạn. Người được ủy quyền cũng phải đem CMND (bản gốc) và kết quả dự thi (bản gốc) của bạn đến IIG để nhận thay.

Giá trị của chứng chỉ TOEIC bao lâu?

Thời hạn của chứng chỉ TOEIC cũng giống như những chứng chỉ khác, đều có giá trị 2 năm. Sau khoảng thời gian này, chứng chỉ của bạn sẽ mất đi giá trị và không thể sử dụng để làm hồ sơ xin việc hay du học.

Giúp sĩ tử giải đáp thắc mắc “Thi TOEIC bao lâu có kết quả”   - Ảnh 2

Mọi người đều thắc mắc tại sao đa số các chứng chỉ đều chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm? Thực chất là vì kĩ năng tiếng Anh có thể cải thiện, đề thi đổi mới và theo thời gian thì trình độ của bạn có thể bị giảm sút, không còn đúng chất lượng để phù hợp với thời đại. Nên sau 2 năm muốn sử dụng nó bạn cần phải đăng kí thi lại.

Nhưng nếu bạn cần một chứng chỉ có giá trị lâu hơn thì có thể chọn Cambridge English: KET. Đây là chứng chỉ duy nhất chỉ cần thi một lần và có giá trị vĩnh viễn. Cambridge có thể vẫn chưa phổ biến bằng TOEIC, IELTS, TOEFL,... Nhưng chứng chỉ này đảm bảo bạn có thể sử dụng tiếng anh cơ bản và giao tiếp trong đời sống dành cho mọi độ tuổi.

Chứng chỉ TOEIC phổ biến ở đâu?

Hơn 150 quốc gia đang sử dụng chứng chỉ TOEIC để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. TOEIC sử dụng phổ biến ở Mỹ, Canada, Mexico và các nước trong khu vực Châu Á. Chính vì vậy, nếu bạn có dự định đi du học các nước này thì TOEIC sẽ là một trong những lợi thế cho bạn. Đặc biệt, khi bạn đạt mức điểm TOEIC cao thì bạn còn có cơ hội săn học bổng trong và ngoài nước. Giúp sĩ tử giải đáp thắc mắc “Thi TOEIC bao lâu có kết quả”   - Ảnh 3

Hiện nay, đa số các trường Đại Học, Cao Đẳng tại Việt Nam đều dùng chứng chỉ này để làm điểm đầu ra của tất cả sinh viên. Còn các doanh nghiệp, công ty thì đây là một ưu thế đầu vào cho một sinh viên mới ra trường khi đi xin việc làm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bản thân về kì thi TOEIC. Cảm ơn bạn đã đọc và tìm hiểu về chủ đề “Thi TOEIC bao lâu có kết quả?” Để biết thêm nhiều thông tin về kì thi, những phương pháp học, ôn luyện Toiec, bạn có thể tìm hiểu tại trang Tiếng Anh của Kênh Tuyển Sinh.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh

>Những câu hỏi tiếng anh cơ bản cho người mới bắt đầu

>Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV