Bạn đang chuẩn bị du học Đức? Bạn muốn săn tìm một số học bổng để nhẹ nhàng phần nào áp lực kinh phí? Vậy bạn có thể tham khảo các chương trình học bổng du học Đức năm 2022 này.

Tìm hiểu về chương trình thực tập hưởng lương tại Đức

Tìm hiểu về chương trình thực tập hưởng lương tại Đức

Đức từ lâu được biết đến là một trong những nước phát triển nhất thế giới. Quốc gia này giữ vai trò quan trọng trong việc định hình nền kinh tế của Liên minh châu...

1. Học bổng DAAD

Học bổng DAAD tên đầy đủ là The German Academic Exchange Service cung cấp nhiều loại học bổng từ chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Hiện tại học bổng chính phủ  Đức này áp dụng cho nhiều khóa như khoa học – kỹ thuật, ngôn ngữ, kinh tế, luật, nghệ thuật, thể thao, âm nhạc….

Điều kiện xin học bổng này bao gồm:

  • Nằm trong độ tuổi không quá 36 tuổi (tính đến thời điểm nộp đơn)

  • Có bằng cử nhân, kỹ sư và đã có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến khóa học.

  • Có giấy xác nhận của cơ quan đang công tác về việc ủng hộ, đồng ý cho đi học và sẵn sàng tiếp nhận lại khi quay trở về sẽ được ưu tiên xét.

  • Đạt trình độ tiếng Đức DSH-2 hay TestDaF  hoặc tối thiểu TOEFL 550 điểm/IELTS (6.0)

Giá trị học bổng

  • Học bổng trị giá €850/tháng cho bậc Thạc sỹ và €1200/tháng cho bậc Tiến sỹ.

  • Trợ cấp đi lại.

  • Được nhận bảo hiểm y tế.

  • Trợ cấp cho 1 lần học.

Ngoài ra trong một trường hợp nhất định du học sinh còn được trợ cấp tiền thuê nhà hàng tháng, miễn hoàn toàn học phí.

Những chương trình học bổng du học Đức 2022 mà bạn nên biết - Ảnh 1

Những chương trình học bổng du học Đức 2022 mà bạn nên biết

2. Học bổng Deutschlandstipendium

Đây là chương trình học bổng được phối hợp tài trợ bởi chính phủ Đức và các công ty tư nhân dành cho cho tất cả sinh viên tại mọi trường đại học ở Đức. Nhằm hỗ trợ các sinh viên tài năng và đạt thành tích cao tại các trường đại học công lập đã được nhà nước công nhận ở Đức.

Học bổng sẽ được trao tặng dựa theo sự đánh giá về năng lực, sự cố gắng và thành tích học tập của du học sinh. Bên cạnh đó, tiêu chí để lựa chọn người nhận học bổng còn bao gồm: cam kết xã hội và thành tích cá nhân. Cụ thể những trường hợp sinh viên vượt qua những thách thức hoặc trở ngại trong nền tảng xã hội hoặc gia đình của mình hoàn toàn có thể nhận được suất học bổng giá trị này

Giá trị học bổng là 300 euro (8 triệu đồng)/ tháng

3. Học bổng Friedrich Ebert Stiftung

Là những suất học bổng dành cho các sinh viên đam mê quan tâm đến quyền công dân hoặc muốn đóng góp vào các hoạt động chính trị - xã hội. 

Mức học bổng của chương trình là 1,000 euro tương đương 25 triệu đồng)/ tháng dùng để chi trả các  khoản phí quản lý, bảo hiểm sức khỏe và dụng cụ học tập… của du học sinh

4. Học bổng Bayer

Chương trình học bổng này do tổ Bayer tài trợ, dành tặng những sinh viên muốn theo học các khóa học trong lĩnh vực Khoa học Đời sống, Carl Duisberg dành cho lĩnh vực Y khoa, Jeff Schell dành cho lĩnh vực Nông nghiệp, Kurt Hansen dành cho Sinh – Hóa và Hermann Strenger dành cho đối tượng muốn nâng cao tay nghề thuộc lĩnh vực Y tế, Kinh doanh và Khoa học..

Giá trị học bổng được cấp theo từng dự án. Cụ thể mỗi dự án nghiên cứu, học bổng sẽ được cấp giới hạn trong khoảng 20,000 euro (517 triệu đồng)/ dự án.

5. Học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS)

Học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu học hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Đức

Mức hỗ trợ của học bổng là 850 euro tương đương 22 triệu đồng)/ tháng dành cho hệ Thạc sĩ tài trợ  trong vòng 2 năm và 1,200 euro (31 triệu đồng)/ tháng dành cho hệ Tiến sĩ tài trợ trong vòng 3 năm.

Ngoài ra, học bổng KAS có thể sẽ chi trả các chi phí khác như tiền bảo hiểm khoảng 120 eur; phí sinh hoạt gia đình 276 euro/ tháng. Trong trường hợp ứng viên có vợ hoặc chồng đi theo và có con nhỏ còn được hỗ trợ phí nuôi trẻ 194 euro/ tháng 

6. Học bổng Heinrich Böll

Đây là học bổng tổ chức Heinrich Böll tài trợ, dành tặng cho các bạn trẻ quốc tế đăng ký theo học các ngành học trong khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học) và các chuyên ngành liên quan đến Khoa học Môi trường và chỉ áp dụng cho bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ

Để nhận được học bổng ứng viên bắt buộc phải có năng lực tiếng Đức đạt trình độ từ B2 trở lên. Chương trình học bổng này hoàn toàn chỉ nhận hồ sơ trực tuyến. Bên cạnh đó thời gian nhận hồ sơ chỉ trong khoảng 6 tuần 

7. Học bổng Friedrich-Ebert-Stiftung

Học bổng được trao cho các ứng viên tài năng trẻ từ các nước đang phát triển muốn theo đuổi bằng cấp tại Đức

Lợi ích học bổng: du học sinh sẽ nhận được 650 € mỗi tháng với chương trình học bổng cơ bản và 1000 € mỗi tháng với chương trình học bổng sau đại học).

> Những điều bạn nên biết khi lựa chọn du học Đức

> 8 Mẹo giúp bạn tận hưởng kỳ du học tại Đức ý nghĩa

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp