Nhiều tỉnh đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

Hà Nam sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/6: Theo ông Khuất Quang Thịnh, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, mức điểm của thí sinh tương tự như mọi năm, tỷ lệ tốt nghiệp của Hà Nam vì thế dự kiến sẽ tương đương năm ngoái..

Tuyển sinh 2014: Cập nhật liên tục trong ngày các tin tức về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 như: điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi & điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng trên cả nước.


: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Hôm nay, nhiều tỉnh thành đã hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Mức điểm thi được dự kiến là sẽ không thấp hơn năm 2013.

Hà Nam sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/6

Tại Hà Nam, năm nay có hơn 9.000 thí sinh đăng ký dự thi, số lượng bài thi tương ứng khoảng trên 36.000 bài. Theo ông Khuất Quang Thịnh, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, hiện địa phương này đã hoàn tất chấm thi. Sở đang tích cực triển khai các công tác tiếp theo như vào phách, lên điểm, rà soát, báo cáo lãnh đạo sở, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo...

Để hoàn tất các công đoạn 'hậu kỳ' này phải mất khoảng hai ngày. Chúng tôi dự kiến sẽ công bố điểm vào chiều ngày 16/6,” ông Thịnh nói.

Cũng theo ông Thịnh, mức điểm của thí sinh tương tự như mọi năm. Tỷ lệ tốt nghiệp của Hà Nam vì thế dự kiến sẽ tương đương năm ngoái.

Các tỉnh gấp rút chấm thi tốt nghiệp

So với Hà Nam, tỉnh An Giang có số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn hơn với trên 14.400 em, nhưng theo ông Nguyễn Duy Tâm, Trưởng phòng Khảo thí  và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, hôm nay, địa phương này cũng đã hoàn thành việc chấm thi. Tuy chưa lên điểm nhưng ông Tâm cho biết, nhận định sơ bộ là mức điểm thí sinh không có đột biến.

Hôm nay chúng tôi chấm xong, nhưng còn phải thực hiện nhiều khâu, nhất là công tác đối chiếu số báo danh cần rà soát kỹ vì năm nay tuy tổng số bài thi giảm nhưng lại có nhiều môn,” ông Tâm chia sẻ.

Giống như An Giang, hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cũng đang gấp rút chấm nốt những bài thi cuối cùng. Theo Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Nguyễn Như Minh, mặc dù đề thi năm nay có nhiều thay đổi nhưng chất lượng bài thi của Bắc Ninh vẫn ổn định như mọi năm, nhất là ở hệ trung học phổ thông. Riêng với hệ bổ túc, mức điểm thi tốt nghiệp có chiều hướng giảm nhẹ.

Tương tự, các địa phương khác như Quảng Bình, Bắc Giang cũng đã chấm xong. Điện Biên, Quảng Trị, Đồng Tháp... đang gấp rút để hoàn thành sớm nhất việc chấm những bài thi còn lại.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể công bố điểm cho thí sinh sớm nhất, nhưng vẫn phải đảm bảo sự chính xác, công bằng cho thí sinh,” ông Nguyễn Ngọc Đông, Phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên nói.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tỉnh sẽ phải hoàn tất mọi khâu liên quan để chậm nhất là ngày 18/6 phải công bố điểm cho thí sinh biết.

Theo Vietnamplus

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều tỉnh đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi tốt nghiệp THPT, Hà Nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017