Nhiều sinh viên học 2 trường một lúc

(Tuyển sinh) Trước khi trở thành sinh viên 2 trường, bạn hãy suy nghĩ kỹ về năng lực, sở thích của mình cũng như có sự tính toán kỹ lưỡng về thời gian học, chương trình học để sắp xếp lịch trình cho khoa học

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Lạm phát sinh viên khá giỏi

>> Người giỏi không bởi học nhiều

>>> Học sinh giỏi quốc gia vui vì quy chế tuyển thẳng

 

Hướng tới mục tiêu “ra trường với 2 tấm bằng trong tay”, nhiều teen đang cố gắng bon chen với “đàn em” để thi thêm một trường đại học khác.

Tấm vé cho tương lai

Hầu hết các “sỹ tử sinh viên” lựa chọn cách này bởi muốn 2 ngành học sẽ hỗ trợ cho nhau trong công việc tương lai. Đó là chưa kể tới “tiện ích” khi “một công đôi việc” – cùng một thời gian mà học hai trường, thay vì mất thêm thời gian và công sức để học tại chức hay văn bằng hai.

 

Hoàng Phương – SV năm nhất khoa Đông phương học trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) vừa cố gắng hoàn thành kỳ thi cuối kỳ vừa tất tả ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Cô bạn tiết lộ đang ôn thi khối D để thi vào trường ĐH Hà Nội.

tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, van bang 2, on thi, luyen thi, ke hoach hoc tap

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi học cùng lúc 2 trường. Minh họa.

 

Trọng Toàn – sinh năm K35 ĐH Luật Hà Nội cũng đang dùi mài kinh sử để thi vào khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế quốc dân. Cậu bạn giải thích: "Cả hai ngành này đều liên quan mật thiết với nhau, nếu theo Kinh tế thì nhất thiết phải có kiến thức Luật, mà muốn theo luật thì cũng cần phải có nền tảng kinh tế. Thế nên, ráng "cày" hai ngành này, công việc tương lai của tớ sẽ thuận lợi, đơn giản hơn rất nhiều”.

Biết trước những nhọc nhằn

Nếu đỗ trường thứ hai, gánh nặng học hành đè lên vai các SV này sẽ cực kỳ lớn. Học một trường đã vất vả, học hai trường - vất vả nhân lên gấp đôi. Lúc nào các bạn ấy cũng phải xoay như chong chóng với lịch học, nhất là khi các lớp học 2 trường có lúc trùng nhau hoặc lấn sang giờ học của nhau. Lượng bài tập, thuyết trình, tiểu luận khá nhiều cho mỗi kì, nên việc thức đêm làm bài hay tranh thủ giờ nghỉ trưa xem qua bài là thường xuyên.

 

Tuy nhiên, điều khiến Hoàng Phương lo lắng hơn cả là lịch thi bị trùng nhau. “Nếu may mắn thi đỗ, mình không biết làm thế nào để giữ được kết quả học tập tốt ở cả hai trường, trong khi sức của mình của chỉ có thế, quỹ thời gian cũng chỉ có vậy!”.

 

Trọng Toàn thì xác định rõ: “Khi học trường thứ hai, chắc mình sẽ dừng một số hoạt động xã hội để toàn tâm toàn ý cho việc học. Nhưng cũng biết trước không hề đơn giản".

Tạm kết:

Nếu teen có định hướng tương lai rõ ràng và lựa chọn học 2 trường để chuẩn bị "vẹn tròn" cho tương lai ấy thì rất đáng khuyến khích. Nhưng đã hạ quyết tâm thì hãy thực sự đầu tư thời gian, công sức để thi tốt và học tốt, đừng để "đôi đường dở dang". Trước khi trở thành sinh viên 2 trường, bạn hãy suy nghĩ kỹ về năng lực, sở thích của mình cũng như có sự tính toán kỹ lưỡng về thời gian học, chương trình học để sắp xếp lịch trình cho khoa học

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Datviet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều sinh viên học 2 trường một lúc, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, van bang 2, on thi, luyen thi, ke hoach hoc tap

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

ĐH Phan Thiết tuyển sinh đại học văn bằng 2 chính quy đợt 1 năm 2018

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học chính quy văn bằng 2 kèm theo Quyết định số 22/2001/QĐ-BGD&ĐT ngày 26/06/2001. Trường Đại học Phan Thiết tuyển sinh đào tạo đại học văn bằng 2 hệ chính quy như sau:

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017