Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã thay đổi kế hoạch dạy học trong những ngày cuối tháng 2, cho đến khi có thông báo mới.

Bình Thuận: Các trường học tạm dừng tổ chức bán trú từ ngày 1/3

Bình Thuận: Các trường học tạm dừng tổ chức bán trú từ ngày 1/3

Đó là nội dung chính trong công văn của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận gửi phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn vào...

Phụ huynh trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa nhận thông báo về việc học sinh các khối 7, 8, 9 chuyển sang học trực tuyến từ ngày 28/2 đến 5/3.

Lý do trường đưa ra là hiện nay, số giáo viên, nhân viên, học sinh mắc Covid-19 hoặc thuộc diện F1 ngày càng tăng. Trường quyết định tạm cho học sinh dừng đến lớp nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cũng như chất lượng dạy học.

Nhiều trường khác ở Hà Nội cũng phải điều chỉnh phương án tổ chức dạy học vì dịch Covid-19.

Nhiều địa phương điều chỉnh hình thức dạy học do ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 - Ảnh 1

Một số địa phương điều chỉnh hình thức dạy học do số ca nhiễm COVID-19 tăng

Không chỉ các trường cho học sinh chuyển sang dạy học trực tuyến vì dịch, UBND thành phố Hà Nội cũng điều chỉnh phương án tổ chức dạy học do Covid-19.

Cụ thể, học sinh thuộc các khối lớp từ 1 đến 6 của 18 huyện, thị xã chuyển từ học trực tiếp sang học online kể từ ngày 28/2 sau hơn 2 tuần trở lại trường.

Ngày 27/2, UBND tỉnh Hà Giang cũng có văn bản về việc điều chỉnh phương án tổ chức dạy học đối với trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh quyết định cho trẻ em, học sinh tiểu học toàn tỉnh, học sinh THCS, THPT, học viên thuộc các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ - tin học, nhóm lớp bồi dưỡng, dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Hà Giang, huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Quang Bình nghỉ học trực tiếp kể từ ngày 28/2 đến hết ngày 12/3.

Chủ tịch UBND các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, xem xét quyết định cho học sinh cấp THCS, THPT, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học trực tiếp. Trường hợp cần thiết phải cho học sinh toàn huyện nghỉ học, UBND huyện phải báo cáo UBND tỉnh trước khi quyết định.

Tại Ninh Bình, học sinh tiểu học và trẻ mầm non vẫn tạm dừng đến trường do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cũng vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục cho học sinh tiểu học tạm dừng đến trường, học trực tuyến từ ngày 28/2 đến khi có thông báo mới.

Với cấp mầm non, trẻ nghỉ học từ ngày 28/2. Tuy nhiên, nếu gia đình trẻ nào do điều kiện không có người chăm sóc, trông coi trẻ ở nhà, có nguyện vọng đưa trẻ đến trường, cơ sở giáo dục vẫn bố trí đón trẻ, tổ chức các hoạt động giáo dục đảm bảo an toàn.

Tại Phú Thọ, các trường tiểu học và THCS tiếp tục dạy học trực tuyến sau khi cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 21/2.

Một số trường tiểu học dự kiến kéo dài thời gian năm học thêm 2 tuần

TP.HCM: Chuyển sang học trực tuyến khi 50% học sinh trở lên là F0, F1

Theo ZING News