Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới. Và để làm quen với ngôn ngữ này, người mói sẽ cần ‘gối đầu giường’ 5 quyển sách sau.

Tổng hợp những từ và cụm từ tiếng Anh đồng nghĩa trong đề thi đại học

Tổng hợp những từ và cụm từ tiếng Anh đồng nghĩa trong đề thi đại học

Cùng kênh Tuyển Sinh điểm qua một vài từ và cụm từ tiếng Anh đồng nghĩa thường được đề thi đại học sử dụng để đánh lừa thí sinh nhé!

1. English Grammar In Use

Đây là cuốn sách được nhiều bạn học tiếng Anh sử dụng và rất hài lòng về những gì cuốn sách mang lại. Nội dung cuốn sách bao gồm 145 đề mục ngữ pháp thông dụng, trình bày rõ ràng, dể hiểu. Quyển sách tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh nổi tiếng của tác giả L.G. Alexander. Ưu điểm của cuốn sách là nội dung được sắp xếp rõ ràng theo từng chủ đề, mỗi cấu trúc ngữ pháp đều có bài tập minh hoạ. Cũng như cuốn English Gramma in use, Longman English Grammar Practice cũng có nhiều trình độ khác nhau, bạn có thể mua về từ từ làm dần nếu mới bắt đầu học hoặc mua những quyển phù hợp với trình độ của mình.

Người học tiếng Anh cần ‘gối đầu giường’ 5 quyển sách nào? - Ảnh 1

Sách English Gramma in use

2. The Oxford Picture Dictionary 

Chắc hẳn bạn đã biết câu thành ngữ: “A picture is worth a thousand words” (Một bức tranh đáng giá bằng cả ngàn từ). Cuốn từ điển này có hơn 3.700 từ Tiếng Anh được minh họa bằng hình ảnh. Có được cuốn từ điển này thì việc học từ vựng trong Tiếng Anh của bạn chắc hẳn sẽ thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.

3. American Accent Training 

“American Accent Training” của Ann Cook là một chương trình tự học tiếng anh giúp bạn hoàn thiện trình độ phát âm của mình, gồm 1 cuốn sách và 5 đĩa CD. Bạn sẽ nghe CD và làm các bài tập và câu hỏi trắc nghiệm trong sách. Giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn.

Người học tiếng Anh cần ‘gối đầu giường’ 5 quyển sách nào? - Ảnh 2

Sách American Accent Training

4. Vocabulary for Dummies 

Cuốn sách gồm có 6 phần, bao gồm 22 bài. Bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú khi học cuốn sách này do sách chỉ ra rõ lí do vì sao lại chọn từ này, từ đó bạn sẽ sử dụng chúng đúng cách mà không cần ghi nhớ. Ngoài ra, sách ngữ pháp tiếng Anh này sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ thông dụng trong tiếng Anh. Đây là cuốn sách phù hợp cho mọi trình độ, đặc biệt hữu ích cho những người muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình.

5. Quyển sách học Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Cuốn sách này chắc hẳn không còn xa lạ đối với bất kỳ ai trong chúng ta.  Đây là cuốn sách chuyên về ngữ pháp Tiếng Anh, được biên soạn rất dễ học, dễ nhớ và khá sát với đề thi. Sách Ngữ pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương phù hợp với mọi đối tượng đang học tiếng Anh đặc biệt là những em cấp bậc THCS, THPT đang trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho các kì thi quan trọng.

Người học tiếng Anh cần ‘gối đầu giường’ 5 quyển sách nào? - Ảnh 3

Sách Ngữ pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương phù hợp với mọi đối tượng đang học tiếng Anh

> Tổng hợp 50 từ vựng tiếng Anh phổ biến chủ đề kinh doanh 

> Từ vựng và thành ngữ tiếng Anh theo chủ đề âm nhạc 

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp