Ngày càng có nhiều du học sinh không quan tâm tới ngành khoa học

Hiệu quả học tập của sinh viên ngành khoa học ở Australia theo đánh giá quốc tế không có nhiều biến động kể từ năm 2000 đến nay, trong khi đó những nước khác như Singapore và Trung Quốc lại tiến bộ đáng kể và đến nay đã vượt cả Australia về lĩnh vực này.

Sự kiện: DU HỌC - TRƯỜNG QUỐC TẾ

Tin liên quan:

Số liệu thống kê cho thấy cách đây 20 năm, cứ 10 học sinh lớp 12 thì có 9 em học tập các môn khoa học, nhưng đến nay tỷ lệ này đã giảm xuống còn 50%.

 

ngày càng có nhiều học sinh quan tâm tới ngành khoa học

 


Bài báo, Thực trạng và Chất lượng giáo dục môn Khoa học ở Lớp 11 và 12 tại các trường học ở Australia, đưa ra kết luận rằng chương trình giảng dạy đối với bộ môn khoa học có nội dung quá dàn trải và thiếu trọng tâm. Điều này cho thấy giáo viên giảng dạy bộ môn này cần giúp cho học sinh nhớ được những thông tin, sự kiện chính xác hơn là thiên về nghiên cứu ý tưởng, từ đó có thể tránh sự nhàm chán cho cả giáo viên và học sinh. Giáo sư Ian Chubb, tác giả của bài báo, cho rằng điều quan trọng là giúp học sinh hiểu được rằng nghiên cứu khoa học là để nâng cao hiểu biết về khoa học cho cộng đồng.

Để đối phó với những vấn đề dịch cúm, an ninh lương thực, nguồn nước sạch và biến đổi khí hậu cần có sự thảo luận nhạy bén và đầy đủ thông tin với cộng đồng. Tiếp tục nghiên cứu khoa học tại trường đại học còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm có giá trị cho sinh viên ngoài công việc làm một nhà khoa học.

Bài báo có cung cấp thông tin về các cuộc phỏng vấn và khảo sát đối với sinh viên, giáo viên và người dân trong cộng đồng nhằm xác định rõ quan điểm đối với môn khoa học tại trường trung học. Kết quả khảo sát cho thấy có 1/3 số học sinh không nghiên cứu khoa học cấp cao cho rằng nó quan trọng cho tương lai của đất nước, nhưng lại rất ít em cho rằng có liên quan đến đời sống thực tế hàng ngày.


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Trường quốc tế, học viện quốc tế, đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Viet Times)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày càng có nhiều du học sinh không quan tâm tới ngành khoa học, Ngày càng có nhiều du học sinh quan tâm tới ngành khoa học, du hoc, du hoc uc, thong tin du hoc uc, hoi thao du hoc uc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017