Câu hỏi du học Úc - Phần 3

(Du học Úc) Trả lời cho các câu hỏi: Tôi muốn làm nghiên cứu sinh tại Ôxtrâylia. Có thể cho tôi biết về lĩnh vực nghiên cứu tại Ôxtrâylia như thế nào? Trình độ tiếng Anh như thế nào để có thể vào học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học Ôxtrâylia?

Sự kiện: Du học Úc

>> Xem thêm thông tin Du học Úc, trường đại học quốc tế

Câu hỏi du học Úc - Phần 1

Câu hỏi tu học Úc - Phần 2

Câu hỏi du học Úc - Phần 3

Câu hỏi: Các trường khai giảng thời gian nào trong năm?

Trả lời: Hầu hết các trường đại học, trung học và dạy nghề bắt đầu khóa học vào tháng 3 và kết thúc vào tháng 11 hàng năm. Trong năm học sẽ có một kỳ nghỉ đông dài khoảng một tháng và một tuần nghĩ giữa mỗi kỳ học. Một số khóa học tại trường đại học và cao đẳng có khai giảng thêm một lần vào khoảng tháng 7.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề các câu hỏi du học Úc

 

Câu hỏi: Tôi muốn làm nghiên cứu sinh tại Ôxtrâylia. Có thể cho tôi biết về lĩnh vực nghiên cứu tại Ôxtrâylia như thế nào?

Trả lời: Các trường đại học tại Ôxtrâylia đóng một vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Khoảng 25% các hoạt động nghiên cứu và phát triển và 60% các nỗ lực nghiên cứu cơ bản là do các trường đại học đóng góp. Hiện có khoảng 35 trung tâm gồm các Trung Tâm Nghiên Cứu đặc biệt và các Trung Tâm Giảng Dạy và Nghiên Cứu Trọng Điểm có cơ sở chính tại các trường đại học. Ngoài ra Ôxtrâylia còn có khoảng 67 Trung Tâm Nghiên Cứu Hợp Tác. Chính phủ Úc dự kiến đầu tư khoảng 2,9 tỷ đô la Úc trong 5 năm tới cho chương trình Hỗ trợ năng lực Úc (Backing Australia's Ability) nhằm tăng cường khả năng nghiên cứu tại các trung tâm này.

 

Câu hỏi: Trình độ tiếng Anh như thế nào để có thể vào học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học Ôxtrâylia?

Trả lời: Để có thể vào học ngay chương trình sau đại học ở Ôxtrâylia, đa số các khóa học đều đòi hỏi sinh viên phải có trình độ tiếng Anh loại giỏi trở lên, tương đương với IELTS 6,5 hoặc TOEFL 580 với điểm viết khoảng 4,5 trở lên. Một số khóa học về luật, y khoa...có thế đòi hỏi trình độ Anh văn cao hơn nữa. Một số trường đại học có trung tâm Anh văn của họ thì sinh viên sau khi học hết lớp Anh văn cao nhất ở đó sẽ có thể được chấp nhận vào thẳng mà sinh viên không cần phải thi một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào.
Nếu sinh viên có trình độ Anh văn còn thấp, họ có thể đăng ký để sang học thêm Anh văn tại các trung tâm dạy Anh văn tại Ôxtrâylia.

 

Câu hỏi: Tôi đã tốt nghiệp đại học hơn 10 năm nay rồi và đang đi làm, trong 10 năm qua tôi không đi học, điều này có là trở ngại khi tôi muốn sang Ôxtrâylia học tiếp thạc sĩ không?

Trả lời: Việc đi làm trong 10 năm qua đã giúp bạn rất nhiều trong tích lũy kinh nghiệm và điều này không hề ảnh hưởng tới việc xin visa đi học tiếp chương trình sau đại học.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề các câu hỏi du học Úc


Câu hỏi: Tôi tốt nghiệp đại học gần 10 năm trước ngành cơ khí, nhưng tôi lại làm việc về kinh doanh trong phòng Marketing của một doanh nghiệp nhà nước. Tôi muốn học thạc sĩ về kinh doanh thì có được chấp nhận không?

Trả lời: Hệ thống giáo dục đào tạo của Ôxtrâylia xem xét kinh nghiệm làm việc là một yếu tố quan trọng góp phần ra quyết định tiếp nhận sinh viên. Vì vậy, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong nghề kinh doanh thì bạn hoàn toàn có khả năng được tiếp nhận vào học sau đại học tại các trường ở Ôxtrâylia cho dù bạn học đại học ngành kỹ thuật.

Câu hỏi: Thạc sĩ theo tín chỉ là gì? Nó khác gì với thạc sĩ nghiên cứu về thủ tục, điều kiện nhập học? Bằng cấp của 2 loại thạc sĩ tín chỉ và thạc sĩ nghiên cứu khác nhau thế nào?

Trả lời: Trong các chương trình thạc sĩ tại Ôxtrâylia, có 2 loại chương trình, thạc sĩ học theo tín chỉ (Master by course work) và thạc sĩ nghiên cứu (Master by research). Chương trình thạc sĩ tín chỉ sẽ có một số môn học và có thể sẽ có một bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với một số tín chỉ nhất định (credit point).

 

Sinh viên lấy đủ tín chỉ cho chương trình thạc sĩ sẽ được cấp bằng. Trong chương trình thạc sĩ theo tín chỉ, sinh viên phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và môn lựa chọn (selectives). Việc thiết kế chương trình này cho phép sinh viên được học một số môn tự chọn tùy theo định hướng của mỗi sinh viên. Chương trình thạc sĩ theo tín chỉ thường được sinh viên Việt Nam theo học.

 

Thạc sĩ nghiên cứu thường được lựa chọn khi sinh viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu. Sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư và hầu như không phải lên lớp dự giảng. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình. Luận văn bậc thạc sĩ không dài như bậc tiến sĩ và không đòi hỏi nội dung phải hoàn toàn sáng tạo.

 

Về điều kiện nhập học, ngoài những điều kiện thông thường, thạc sĩ nghiên cứu còn đòi hỏi phải có đề cương của đề tài dự định nghiên cứu. Thông thường, thạc sĩ tín chỉ sẽ khai giảng 2 lần/ năm: tháng 3 và tháng 7. Thạc sĩ nghiên cứu có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào giáo viên hướng dẫn.


Câu hỏi: Tôi tốt nghiệp đại học dân lập, vậy có thể theo học chương trình thạc sĩ ở Ôxtrâylia được không?

Trả lời: Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học dân lập, nếu muốn xin học thẳng vào thạc sĩ thì sẽ không được chấp nhận. Tuy vậy, sinh viên có thể lựa chọn cách khác đó là xin học Graduate Diploma. Sau khi đã hoàn tất chương trình Graduate Diploma loại khá (credit) trở lên thì có thể học tiếp từ 1 đến 2 học kỳ nữa (tùy chương trình) để hoàn tất và lấy bằng thạc sĩ.

 

Du học, thủ tục du học, học bổng du học, Du học Úc

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Câu hỏi du học Úc - Phần 3, Câu hỏi du học Úc, Học trung học tại Úc, học dự bị đại học tại Úc, thủ tục du học, thu tuc du hoc, du hoc uc, co nen hoc trung hoc o uc, so du hoc sinh viet nam tai uc, co can xin visa du hoc uc ko,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017