Câu hỏi du học Úc - Phần 1

(Du học Úc) Phần lớn những bạn quyết định du học tại Úc đề có riêng cho mình những thắc mắc như: có nên học phổ thông trung học tại Úc hay không? học dự bị đại học rồi chuyển lên đại học chính thức như thế nào ...

Sự kiện: Du học Úc

>> Xem thêm thông tin Du học Úc, trường đại học quốc tế

Câu hỏi: Đối với học sinh Việt Nam, lợi ích của việc học trung học tại Úc trước khi vào đại học là gì?

Trả lời: Hơn 95% các trường phổ thông tại Úc có các khóa học nghề cho học sinh bậc senior secondary (Year 11, Year 12). Điều này cho phép học sinh phổ thông vừa học để lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học (Senior Secondary Certificate), vừa có thể được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực tế nghề nghiệp để thành một thực tập sinh, một người đi làm bằng cách tham gia các đường dẫn hướng nghiệp. Các học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam, cũng có thể chọn đường dẫn này để chuyển tiếp vào đại học sau đó (như đã trình bày ở phần trên). Đây là một lợi ích căn bản của việc học trung học tại Úc.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề các câu hỏi du học Úc

Ngoài ra, cấu trúc chương trình học quốc gia của Úc tập trung phát triển các kỹ năng, kiến thức, thái độ và giá trị của học sinh trong 8 lãnh vực học tập: Tiếng Anh; toán; khoa học tự nhiên; công nghệ; khoa học xã hội và môi trường; giáo dục y tế và thể chất; các sinh ngữ khác; và mỹ thuật. Về công nghệ, Úc đặc biệt chú trọng đến việc giảng dạy công nghệ thông tin và truyền thông trong nhà trường phổ thông và những kỹ năng ứng dụng các công nghệ này vào đời sống.

Vì vậy, các trường phổ thông tại Úc đều được trang bị rất tốt và đầy đủ các máy tính, những đường truyền dữ liệu kỹ thuật số và truyền thông, phim ảnh và truyền hình, các vật liệu CD-Rom, điểm tiếp cận internet…

 

Tín hiệu vệ tinh vươn tới tận những địa phương xa xôi. Những yếu tố này giúp các trường phổ thông tại Úc được xếp vào hàng đầu thế giới trong việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục. Như vậy, rõ ràng một học sinh Việt Nam học trung học tại Úc sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong việc tiếp thu và phát triển kỹ năng học tập giúp đạt kết quả học tập tốt và do đó sẽ có nhiều cơ hội được nhận thẳng vào các đại học danh tiếng hơn.

Dĩ nhiên để chọn lựa như vậy thì gia đình phải có đủ điều kiện tài chánh để cho học sinh đó học trung học tại Úc, ít nhất là từ năm lớp 11, hay lớp 10 và sau đó là 3 năm đại học. Riêng chi phí học trung học tại Úc bao gồm học phí và phí sinh hoạt trung bình là từ 20,000-25,000 AUD/năm

 

Câu hỏi: Không vào thẳng đại học được, nhưng cũng không qua dự bị đại học, thì có đường nào vào đại học nữa không?

Trả lời: Đối với các học sinh ở ngưỡng cửa đại học, ở Úc có điều khác biệt quan trọng so với Việt Nam. Khác ở chỗ, ở bậc trung học, hai hệ phổ thông và kỹ thuật hướng nghiệp được đào tạo và phát triển song song nhau, học sinh dễ dàng liên thông, chuyển đổi qua lại giữa các khóa học phổ thông và hướng nghiệp trong các năm lớp 10, 11 và 12. Rất tiện lợi cho học sinh các năm cuối cấp, nhất là khi chưa có định hướng rõ ràng.

Do đó nhiều học sinh muốn vào đại học, nhưng không thể vào thẳng, có thể chọn một con đường khác mà không cần phải học dự bị đại học. Đường dẫn đó như sau:

Khi hoàn tất Lớp 10, học sinh chuyển sang khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh đó. Sau đó chuyển lên Certificate IV, rồi Diploma. Lấy xong chứng chỉ Diploma, coi như tương đương năm thứ nhất đại học, học sinh được chuyển tiếp lên năm thứ hai đại học của trường có công nhận chứng chỉ Diploma đó.

Hoặc có thể đợi đến hết Lớp 11, học sinh sẽ vào khóa học nghề ở bậc Certificate IV và tiếp tục theo đường dẫn như trên để vào đại học.

Du học, thủ tục du học, học bổng du học, Du học Úc

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Câu hỏi du học Úc - Phần 1, Câu hỏi du học Úc, Học trung học tại Úc, học dự bị đại học tại Úc, thủ tục du học, thu tuc du hoc, du hoc uc, co nen hoc trung hoc o uc?

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017