Ngành Mỹ thuật công nghiệp

(Tuyển sinh 2012) Học ngành Mỹ thuật công nghiệp, sinh viên có thể làm thiết kế các sản phẩm gốm sứ, thiết kế đồ gia dụng như bàn ghế, đồ chơi... Đây là một ngành đòi hỏi sự đam mê và sáng tạo, và hiện nay cơ hội làm việc khá rộng mở.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

Nganh my thuat cong nghiep, truong DH kien truc, DH My thuat, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, nguyen vong 2, diem thi, diem chuan

Thí sinh thi vào khoa Mỹ thuật công nghiệp trường ĐH Kiến trúc HCM

 

Ngành Mỹ thuật công nghiệp sẽ có khá nhiều công việc để lựa chọn như: tạo dáng đồ nhựa, đồ gỗ, gốm, sứ, thủy tinh; thiết kế đồ chơi trẻ em; thiết kế trang sức, các sản phẩm da, giày, túi xách…Thông qua hộp thư [email protected], bạn Xuân Hương, ở địa chỉ email: [email protected], có một số thắc mắc về tuyển sinh đại học như sau:

 

"Em là học sinh lớp 11. Em có những thắc mắc trong việc tuyển sinh để còn có thời gian chuẩn bị tâm lý và kiến thức tốt cho đợt thi năm sau.Thứ 1: Em định sẽ thi khối H. Như truyền thống, khối H gồm 3 môn : Văn, Vẽ chì, Vẽ trang trí. Nhưng em được biết rằng trường Kiến trúc TP.HCM đã đổi thành 3 môn khác : Toán, Văn, Trang trí và nhân hệ số 1.5 cho môn Trang trí. Vậy em muốn hỏi cụ thể việc này là như thế nào?

 

Thứ 2: Em cũng có tìm hiểu là trường Tôn Đức Thắng không đổi môn cho khối H vào năm nay. Nhưng năm sau thì sao ạ?

 

Thứ 3: Em muốn hỏi ngành mỹ thuật công nghiệp (thiết kế công nghiệp) cụ thể hơn là Tạo dáng sản phẩm, thiết kế đồ dân dụng sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được những nghề gì liên quan đến chuyên ngành và môi trường làm việc sẽ như thế nào?"
 Xuân Hương thân mến, với câu hỏi thứ 1, ban tư vấn xin trả lời em như sau: trong kỳ thi tuyển sinh hệ chính quy năm 2012 vẫn duy trì các khối thi truyền thống V và H, đồng thời bổ sung thêm Khối H1. Cụ thể:Các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị: tuyển các thí sinh thi các khối V và H1. Trong đó:

 

Khối V thi vào Đợt 1, thi các môn Toán, Vật lý (theo đề thi chung khối A của Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Vẽ Mỹ thuật (theo đề thi riêng của trường).

 

Khối H1 thi vào Đợt 2, thi các môn Văn, Toán (theo đề thi chung khối D của Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Vẽ Mỹ thuật (theo đề thi riêng của trường).

 

Ngành Thiết kế nội thất tuyển các thí sinh thi các khối H và H1. Trong đó:Khối H thi vào Đợt 2, thi các môn Văn (theo đề thi chung khối D của Bộ Giáo dục và Đào tạo), Vẽ trang trí màu và Hình họa mỹ thuật (theo đề thi riêng của trường).


Khối H1 thi vào Đợt 2, thi các môn Văn, Toán (theo đề thi chung khối D của Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Vẽ Mỹ thuật (theo đề thi riêng của trường).Các ngành thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng: tuyển các thí sinh thi các khối H và H1. Trong đó:Khối H thi vào Đợt 2, thi các môn Văn (theo đề thi chung khối D của Bộ Giáo dục và Đào tạo), Vẽ trang trí màu và Hình họa mỹ thuật (theo đề thi riêng của trường).

 

Khối H1 thi vào Đợt 2, thi các môn Văn, Toán (theo đề thi chung khối D của Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Vẽ trang trí màu (theo đề thi riêng của trường).Với câu hỏi thứ 2 của em, theo thông tin từ ban tuyển sinh của trường ĐH Tôn Đức Thắng, năm nay trường vẫn giữ nguyên khối H, sang năm, cũng như trường ĐH Kiến trúc, ĐH Tôn Đức Thắng dự kiến có tuyển sinh khối H1.

 

Với câu hỏi thứ 3, ngành Mỹ thuật công nghiệp sẽ có khá nhiều công việc để em lựa chọn như: thiết kế nội thất: tạo dáng đồ nhựa, đồ gỗ, gốm, sứ, thủy tinh; thiết kế đồ chơi trẻ em; thiết kế và trang trí các sản phẩm kim loại; thiết kế thời trang: trang sức, các sản phẩm da, giày, túi xách; thiết kế kiểu dáng các phương tiện giao thông…

 

Học ngành Mỹ thuật công nghiệp, sinh viên có thể làm thiết kế các sản phẩm gốm sứ, thiết kế đồ gia dụng như bàn ghế, đồ chơi...
Đây là một ngành đòi hỏi sự đam mê và sáng tạo, và hiện nay cơ hội làm việc khá rộng mở. Môi trường làm việc thì tùy sự lựa chọn của em, ở ngành nghề cụ thể nào, em có thể làm việc tự do, làm việc trong môi trường thoải mái mặc sức sáng tạo, hoặc cũng có thể làm trong một doanh nghiệp đòi hỏi tính chuyên môn cao và có kỷ luật.

 

Những thắc mắc về việc đăng ký xét tuyển, các khối thi, chọn ngành - trường học, làm hồ sơ đăng ký dự thi...của thí sinh và phụ huynh sẽ được các giảng viên thuộc ban tư vấn tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Kinh tế.. giải đáp, tư vấn.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Zing)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành Mỹ thuật công nghiệp, Nganh my thuat cong nghiep, truong DH kien truc, DH My thuat, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, nguyen vong 2, diem thi, diem chuan

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

đổi khối V
cho em hỏi: vậy năm sau có thi khối V không ạ? hay là bỏ luôn khối V thay vào đó là khối H1.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017