Ngành học chỉ có một sinh viên làm đồ án tốt nghiệp

Hồ sơ dự thi ĐH, CĐ nộp vào hai ngành gốm và điêu khắc năm nay cũng chưa “bước qua” khỏi con số năm. Trong khi ngành gốm có bốn hồ sơ thì ngành điêu khắc chỉ có một hồ sơ.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>>  Nguy cơ đóng cửa ngành ngoại ngữ

>>  Không được học vì đóng cửa ngành

>>  Nhiều ngành sư phạm sẽ đóng cửa

 

Một lớp học hiếm hoi chỉ có năm sinh viên. Kết thúc năm học, một sinh viên trong số đó đủ điều kiện làm đồ án tốt nghiệp.

Chuyện khó tin khi nhiều lớp học ở Trường CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai có số sinh viên chỉ đếm trên đầu ngón tay.

 

truong cao dang my thuat trang tri dong nai, truogn my thuat, khoa gom, hoc my thuat, tuyen sinh, do an tot nghiep, thi tot nghiep, tuyen sinh, dau vao, thong tin tuyen sinh

 

Một tác phẩm đang được sinh viên thực hiện tại Trường CĐ Trang trí mỹ thuật Đồng Nai - Ảnh do khoa Gốm cung cấp

 

Điển hình là ngành Điêu khắc (khóa 11). Trong năm sinh viên theo học, chỉ có một sinh viên làm đồ án tốt nghiệp do bốn thí sinh còn lại bị nợ môn. Ngành gốm (khóa 11) cũng chỉ có năm sinh viên làm đồ án tốt nghiệp đợt này trên tổng số bảy sinh viên theo học.

Ông Phạm Mai Đào, Trưởng phòng Đào tạo của trường, xót xa: Ngay cả những sinh viên đang học năm thứ nhất (khóa 13) hiện có bảy em thì ba em đang làm hồ sơ xin chuyển ngành.

Hồ sơ dự thi ĐH, CĐ nộp vào hai ngành gốm và điêu khắc năm nay cũng chưa “bước qua” khỏi con số năm. Trong khi ngành gốm có bốn hồ sơ thì ngành điêu khắc chỉ có một hồ sơ.

Lý giải về sự sụt giảm người học ngày càng nhanh ở hai ngành này, ông Đào cho rằng: "Có thể do tâm lý giới trẻ bây giờ thích những ngành “thời thượng” như thiết kế thời trang, đồ họa, nội thất, truyền thông đa phương tiện… nên “chê” những ngành truyền thống. Chứ công việc khi ra trường hai ngành này không phải là ít".

Và theo ông Đào, mặc dù người học rất ít, nhưng vì đây là những ngành học dạy nghề truyền thống nên trường buộc phải duy trì đào tạo. Để có kinh phí cho hai ngành này, nhà trường phải “bù qua sớt lại” từ những ngành học hiện đại được đông đảo học sinh lựa chọn.

"Với những người đã gắn bó với nghề gốm và điêu khắc, họ bị lôi cuốn một cách kỳ lạ. Nhưng với học sinh bây giờ, nghề làm việc với bùn, đất, cát thì mấy ai muốn làm"

Ông Đinh Công Lai, Trưởng khoa Gốm, Trường CĐ Trang trí mỹ thuật Đồng Nai

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành học chỉ có một sinh viên làm đồ án tốt nghiệp, Trường CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai, Nguy cơ đóng cửa ngành điêu khắc, gốm sứ, truong cao dang my thuat trang tri dong nai, truogn my thuat, khoa gom, hoc my thuat, tuyen sinh, do an tot nghiep, thi tot nghiep, tuyen sinh, dau vao, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Thanhnien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017