Với thời đại công nghệ phát triển, công nghệ thông tin trở thành ngành hot trong mùa tuyển sinh 2018 với số lượng đăng kí cao và điểm xét tuyển cũng ngất ngưỡng.

Đại học Trần Đại Nghĩa xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Nhiều trường cao đẳng sư phạm xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Nhìn qua điểm tuyển sinh của các trường đại học top đầu như ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghệ - ĐHQGHN, ...có thể dễ dàng nhận thấy, ngành CNTT đều có điểm chuẩn trên ngưỡng 20 điểm. Đặc biệt, điểm xét tuyển vào khoa CNTT của Bách Khoa Hà Nội đạt ngưỡng 25.35, là mức điểm chuẩn cao nhất tất cả các khối ngành.

Ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là “hợp thời” với sự phát triển vượt trội của cách mạng công nghiệp 4.0, là mảnh đất màu mỡ cho các thí sinh đam mê công nghệ,  học xong ra trường có việc làm ngay với mức lương khá cao, hơn hẳn các ngành khác. Bởi vậy tất cả các trường đào tạo CNTT đều “hút” thí sinh nộp hồ sơ, dẫn đến số lượng đăng ký vượt nhiều lần so với chỉ tiêu, và các trường buộc phải loại trừ các thí sinh theo mức điểm từ trên xuống, khiến điểm xét tuyển đầu vào rất cao.

Ngành công nghệ thông tin thống trị với điểm xét tuyển cao ngất ngưỡng

Chính vì vậy, tỷ lệ chọi ở ngành này vô cùng khốc liệt. Tiêu biểu như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ngành CNTT có tỷ lệ chọi tới 1/8. Tức là, trong 8 thí sinh ứng tuyển, chỉ có 1 thí sinh được chọn. Còn ngành CNTT ĐH Bách Khoa Đà Nẵng còn chọi khủng khiếp hơn với tỷ lệ 1/9,71. Chỉ tiêu tuyển sinh là 230 nhưng có đến 2234 hồ sơ đăng ký.

Bên cạnh đó, ở các trường tư thục vẫn tuyển sinh ngành này với mức điểm thấp hơn vẫn hút rất nhiều thí sinh đăng kí. Dự đoán, trong những năm sắp tới, công nghệ thông tin vẫn đứng top các ngành hot tại Việt Nam.

Theo 24h - Kênh tuyển sinh

Nam sinh 4 lần trượt trường công an vì thiếu 0,05 điểm

Ngành sư phạm thiếu chỉ tiêu trầm trọng