Nhu cầu tuyển dụng báo động ở ngành Công nghệ Thông tin

Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, ở ngành Công nghệ Thông tin, chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm nhân sự có khả năng làm việc tại nước ngoài. Như vậy có nghĩa con số nhân lực còn thiếu ở ngành học này lên tới 85%.

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin hiện nay là vô cùng lớn. Một bạn sinh viên theo học ngành Công nghệ Thông tin, mặc dù chưa ra trường vẫn đã có thể tìm được một công việc part-time ở trong lĩnh vực này với mức lương trung bình 3,000,000-4,000,000.

 

HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỂ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM DỄ DÀNG HƠN!

Theo báo cáo mới nhất của Jobstreet Việt Nam (Mạng việc làm số 1 Đông Nam Á), mức lương trung bình cao nhất ở nhóm đối tượng mới ra trường thuộc lĩnh vực IT/Software dao động từ 8,000,000-11,000,000.

Vì sao ngành Công nghệ Thông tin lại hot đến vậy?

Đã qua rồi thời các bạn sinh viên tương lai chọn ngành, chọn nghề theo xu hướng, thấy ai chọn học ngành gì mình cũng học theo. Trong những năm gần đây, qua những thay đổi Quy chế thi & Thể lệ đăng kí thi tuyển - xét tuyển Đại Học từ Bộ GD-ĐT, có thể nhận thấy các bạn trẻ ngày càng ý thức hơn về việc hướng nghiệp cũng như biết xác định được con đường tương lai mà mình muốn đi.

HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỂ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM DỄ DÀNG HƠN!

Những bạn yêu thích ngành Công nghệ Thông tin đang sở hữu trong tay những cơ hội lớn cho tương lai của mình

 

Theo đó, số lượng sinh viên yêu thích và đam mê ngành Công Nghệ Thông tin cũng là một son số không nhỏ. Theo ý kiến của nhiều bạn, ngành Công nghệ Thông tin khá rộng và có thể phân làm nhiều nhánh nhỏ, mỗi nhánh như thế lại có những cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Ngoài nhu cầu tuyển dụng cao, có thể điểm qua một vài lý do khiến hội IT “mê mệt” ngành Công Nghệ Thông tin này:

-       Cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế nhờ vào các Hệ thống liên kết ở nhiều trường trong nước với các trường nước ngoài.

-       Cơ hội trở thành “cha đẻ” những phần mềm, ứng dụng thực tế mang sức ảnh hưởng lớn đến xã hội.

-       Với lượng kiến thức rộng và đa dạng trong Công nghệ thông tin, bạn có cơ hội tiếp cận với những thông tin mới mẻ. Chưa có ngành nào chuyển động liên tục và không ngừng sáng tạo như Công nghệ Thông tin cả.

-       Và dĩ nhiên, nếu đã có chỗ đứng trong giới CNTT, nguồn thu nhập bạn mang về là không hề nhỏ.

 

HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỂ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM DỄ DÀNG HƠN!

Các buổi workshop liên quan đến Công nghệ Thông tin và phần mềm liên tục xuất hiện và thu hút đông đảo bạn trẻ đến tham dự

Học Công nghệ Thông tin ở đâu tốt?

Nếu đã yêu thích Công nghệ Thông tin, bạn sẽ có rất nhiều cách để tiếp cận lĩnh vực thú vị này. Bạn Minh Hòa (sinh viên năm 2, ĐH CNTT) chia sẻ: “Ngoài việc học tập ở trường ra, mình cũng rất hay tự mày mò, tìm hiểu thêm thông tin trên các website CNTT nước ngoài để bổ sung kiến thức, đọc các case-study, hoặc đọc thêm sách tham khảo. Cá nhân mình thấy tự học Công nghệ Thông tin rất dễ và hiệu quả, vì trong quá trình tự tìm hiểu chúng ta sẽ “mò” ra được những bí quyết lập trình, viết code mà không phải ai cũng biết.”

Bạn Ngọc Tài (sn 1992) thì lại chọn học Công nghệ Thông tin tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ở 285 Đội Cấn. Các mô hình học tập quốc tế như thế này không mới, thậm chí nhiều hệ thống trường đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây, thế nhưng vẫn cực kì thu hút các IT tương lai đến ghi danh và theo học. Những hệ thống đào tạo mang tầm quốc tế mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các lập trình viên tương lai, nhờ vào không chỉ tấm bằng quốc tế danh giá mà còn nằm ở chương trình học đặc biệt tích hợp trực tiếp giữa kiến thức lý thuyết và kiến thực thực hành. Chưa kể, một số nơi như Aptech còn hỗ trợ đội ngũ giảng viên chất lượng cùng hệ thống cơ sở vật chất mang chất lượng quốc tế.

 

HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỂ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM DỄ DÀNG HƠN!

Một trong những giờ thực hành Công nghệ thông tin tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech

 

Một số bạn khác gia đình có điều kiện có thể chọn con đường du học đến các quốc gia mạnh về Công nghệ Thông tin như Mỹ, Anh, Nhật, Ấn Độ...  để được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, phát triển.

Bên cạnh đó, những bạn có tiềm năng kinh tế hạn chế hơn vẫn có thể theo học Công nghệ Thông tin tại các trường nghề, cao đẳng tại nơi khu vực mình đang sinh sống. Tất nhiên, chất lượng của mỗi nơi bạn học, cách học… là khác nhau, có thể sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy, việc các lập trình viên tương lai cần chuẩn bị trước khi bước chân vào lĩnh vực Công nghệ thông tin là xác định rõ môi trường mình  muốn theo học, tìm hiểu kĩ về môi trường đó rồi mời đưa ra quyết định.

Ngành Công nghệ Thông tin đang ngày càng mở rộng tiềm năng phát triển trong xã hội, và những người theo học Công nghệ Thông tin đang sở hữu trong tay cơ hội “vàng” để phát triển bản thân khi nhu cầu về lĩnh vực công nghệ hiện đại ngày nay là rất cao! Nếu cảm thấy mình phù hợp với ngành học này, bạn có thể chuẩn bị ngay từ bây giờ!


Nguồn: Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech