>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đào tạo trực tuyến, thạc sĩ

Nhận bằng thạc sĩ công nghệ thông tin tại Mỹ

Bạn sẽ được tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu đặc biệt chuyên nghiệp theo cấu trúc học lý thuyết 8 tháng và thực tập lên tới hai năm, kết hợp tìm hiểu về môn khoa học thiền tiến bộ, hữu ích cho sức khỏe trí tuệ. Đội ngũ giảng viên của trường với trình độ học vấn cao đến từ các trường Đại học Purdue, Auburn, Michigan, Massachusetts, Iowa State và MIT... Kết thúc chương trình, bạn sẽ được cấp bằng thạc sĩ giá trị quốc tế.

Ngoài ra, các ứng viên trúng tuyển sẽ được nhà trường tài trợ cho 78% - 92% chi phí chương trình du học. 100% học viên sẽ được nhận vào thực tập hưởng lương tại hơn 1.000 công ty công nghệ cao hàng đầu ở Mỹ (Microsoft, Sun, IBM, Oracle, Cisco, Hewlett – Packard, Google, Amazon.com, …). Học viên được hưởng mức lương tối thiểu trung bình 5.600 USD một tháng, cơ hội ký kết làm việc chính thức, định cư sau khi tốt nghiệp.

Để đăng ký, ứng viên cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

  • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT của một trường đại học hoặc học viện uy tín với điểm trung bình 6.5 trở lên (tính theo thang điểm của Mỹ GPA 2.75)
  • Tiếng Anh giao tiếp tốt (ứng viên chưa có chứng chỉ TOEFL - IELTS sẽ trải qua vòng vấn đáp trực tiếp với đại diện trường).
  • GRE (không bắt buộc)
  • Ưu tiên có kinh nghiệm làm việc

Các vị trí tuyển dụng phổ biến tại các công ty Mỹ là: lập trình viên phần mềm; quản trị - phát triển mạng; kỹ sư mạng; kỹ sư bảo đảm chất lượng; kỹ sư phần mềm; kỹ sư kiểm nghiệm phần mềm; kỹ sư hệ thống; phát triển website. Bạn có thể ăng ký ngay hôm nay để kịp kỳ nhập học bắt đầu vào tháng 2/2014 (số lượng tuyển sinh giới hạn).

Học thạc sĩ công nghệ thông tin tại Mỹ| Thông tin du học Mỹ

Học thạc sĩ công nghệ thông tin tại Mỹ| Thông tin du học Mỹ

Mai Trọng Khánh - cựu sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, TP HCM (chương trình cử nhân Tài năng ngành CNTT khóa 2006-2010); cựu sinh viên trường Sungkyunkwan University, Korea (học bổng toàn phần chương trình thạc sĩ Công nghệ máy tính khóa 2011-2013), chia sẻ cảm nghĩ: "Công ty tư vấn du học đã tạo cơ hội cho tôi tiếp cận với học bổng thạc sĩ CNTT. Đây thực sự là một môi trường học tập tốt cho các kỹ sư ngành này, đồng thời cũng là cánh cửa cho những ước mơ được sống và làm việc tại Mỹ thành hiện thực".

Mỹ là nơi hòa trộn của các sắc tộc, các quốc tịch, của đủ loại người với nhiều tầng lớp và quan điểm ý kiến khác nhau.

Với một số lượng lớn sinh viên nước ngoài theo học các chương trình thạc sĩ tính trên toàn bộ quốc gia này, Mỹ chính là một vùng đất tuyệt vời để bạn du học. Bất cứ nơi nào bạn dừng chân trên đất nước Bắc Mỹ rộng lớn này, từ đô thị sầm uất cho tới các thị trấn nhỏ, bạn cũng sẽ tìm thấy các trường học có chất lượng tốt nhất với vô vàn các cơ hội học tập.

Các chương trình đào tạo thạc sĩ ở Mỹ là rất phong phú, từ các chương trình dạy Kinh doanh hàng đầu cho đến các chương trình đào tạo Mĩ thuật xuất sắc. Một số lĩnh vực phổ biến đối với các khóa đào tạo thạc sĩ ở Mỹ có thể kể đến như Quản trị công, Kĩ thuật, Chính trị học, Tâm lí học, Giáo dục, Ngoại giao, Công tác xã hội, và Kinh doanh. Đối với khóa học thạc sĩ ở Mỹ, sinh viên học toàn thời gian có thể hoàn thành trong một đến hai năm, trong khi sinh viên theo học bán thời gian hoặc trực tuyến  sẽ phải học lâu hơn tùy thuộc vào chính sinh viên, trường đại học hay vào chương trình đó.

Điều kiện học sau ĐH tại Mỹ ra sao?

Em đang học Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2 TP.HCM). Sau khi tốt nghiệp sẽ học thạc sĩ về kinh tế ở Mỹ bằng học bổng. Vậy yêu cầu về điểm TOEFL iBT là bao nhiêu? Yêu cầu để học sau ĐH tại Mỹ như thế nào? Nếu em tốt nghiệp loại trung bình thì có phải đi làm mới được học thạc sĩ không? Cho em biết cách tìm học bổng học thạc sĩ ở Mỹ, yêu cầu của các học bổng đó? Em nên chuẩn bị vào thời gian nào là tốt nhất để đăng ký xin học bổng của một trường hay tổ chức nào đó? (lenguyen17@...)

Điểm TOEFL chuẩn thay đổi tùy từng trường, từng khoa (trung bình TOEFL iBT 80-90). Hiện nay rất nhiều trường ĐH Mỹ chấp nhận điểm IELTS thay cho TOEFL iBT. Đối với chương trình sau ĐH ngoài điểm trung bình, bộ phận tuyển sinh các trường còn xem xét nhiều yếu tố khác như thư giới thiệu, bài luận, điểm TOEFL, GRE/GMAT và kinh nghiệm làm việc (tùy ngành). Do đó việc bạn tốt nghiệp loại trung bình và việc trường có yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trước khi nộp đơn hay không là hai việc khác nhau.

Trước hết bạn xem mình có đủ điều kiện nộp đơn hay không (dựa trên tiêu chí tuyển chọn), sau đó điền mẫu đơn và gửi đến các địa chỉ được cung cấp cùng với các tài liệu liên quan khác đúng thời gian quy định. Bạn nên tiến hành thủ tục đăng ký sớm (một hoặc hai năm trước thời gian nhập học).

Có nhiều loại học bổng cho các đối tượng khác nhau: dựa trên nhu cầu, thành tích học tập, năng khiếu đặc biệt. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế bằng việc làm bán thời gian trong trường (20 giờ/tuần).

Hồ sơ học thạc sĩ tại Mỹ cần những gì?

Em đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành công nghệ thông tin nhưng điểm của em chỉ ở mức trung bình. Vậy em có thể học tiếp lên Thạc sĩ tại Mỹ được không? Nếu được thì em cần phải chuẩn bị những gì cho việc học tập tại Mỹ (bằng cấp, bảng điểm...)? Xin tư vấn giúp em một số trường ở California để em có thể nộp hồ sơ xin nhập học. Khi nào thì bắt đầu một năm học mới ở Mỹ? Em có thể nộp hồ sơ vào thời gian nào trong năm?

Bạn nên tham khảo kỹ yêu cầu nhập học của chương trình Thạc sĩ từ các trường mà bạn nộp đơn vào vì các điều kiện, thời gian nhập học, và mức học phí tại các trường Mỹ đều khác nhau. Tuy nhiên yêu cầu chung cho hồ sơ nhập học chương trình Thạc sĩ là điểm số kỳ thi chuẩn hóa GRE, hay GMAT, điểm TOEFL, bằng cấp, bảng điểm, hồ sơ chứng minh thu nhập, tài khoản tiết kiệm...

Thông thường, du học sinh sẽ mất khoảng một năm để hoàn tất hồ sơ du học (từ lúc quyết định đi học cho đến lúc được cấp visa). Vì vậy bạn nên xác định trước thời điểm nhập học để có thể chuấn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học Mỹ để có thêm thông tin chi tiết.

Theo Infonet