Sự kiện có khách mời là đại diện từ trường Đại học Nam Úc sẽ trao đổi nhiều thông tin về du học ngành STEM và chương trình cũng như học bổng tại ngôi trường này.

Tham dự tọa đàm, học sinh có cơ hội nhận các phần quà có điều kiện như miễn phí ghi danh vào trường Đại học Nam Úc (UniSA), giảm 100% học phí một khóa học tiếng Anh Giao tiếp tại StudyLink và ưu đãi phí chuyển tiền khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng đối tác Commonwealth hoặc Eximbank.

Bên cạnh đó, người tham dự được tặng một suất rút thăm trúng thưởng hàng quý với giải nhất và nhì lần lượt là các phần quà trị giá 6 triệu đồng và 2 triệu đồng. Giải ba là 10 phần quà trị giá 125.000 đồng sẽ được trao vào mỗi cuối quý. Ngoài ra, quà tặng còn có thẻ khách hàng VIP để hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi dài hạn với StudyLink và các đối tác. Trong đó có gói 2,2 triệu đồng khi có nguời thân, bạn bè sử dụng dịch vụ du học của StudyLink.

Phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tham dự tại trụ sở StudyLink ở số 219 bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3925 6731. Hotline: 091 171 4488.

Tọa đàm cung cấp những thông tin liên quan đến ngành công nghệ thông tin.

Tọa đàm cung cấp những thông tin liên quan đến ngành công nghệ thông tin.

Theo nghiên cứu của Brookings, các nghề nghiệp thuộc nhóm ngành STEM (Science, Technology, và Mathematics) tại các quốc gia phát triển đang ngày một khan hiếm nguồn nhân lực. Các vị trí tuyển dụng thuộc nhóm ngành STEM luôn cần nhiều thời gian để lấp chỗ trống nhân lực hơn những nhóm ngành khác. Vì vậy, các nền giáo dục tiên tiến nước ngoài hiện đặc biệt ưu tiên cho những học sinh, sinh viên theo học khối ngành STEM.

Theo Studylink, công nghệ thông tin chính là ngành có sức ảnh hưởng nhất trong nhóm ngành STEM bởi cơ hội việc làm cao, thu nhập tốt cùng chi phí đào tạo hợp lý. Tuy nhiên, sự thiếu hụt nhân lực ngành này rơi vào tình trạng báo động đỏ. Theo dự đoán, từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 400.000 nhân lực công nghệ thông tin, tức mỗi năm thiếu 80.000 người.

Tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, dự đoán đến năm 2020 sẽ thiếu hụt khoảng 140.000-200.000 người. Đây chính là cơ hội  cho sinh viên Việt Nam nắm bắt xu hướng và theo đuổi ngành này, đặc biệt đối với những bạn đang có ý định du học và ở lại nước ngoài làm việc.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể làm việc trong các lĩnh vực như Lập trình máy tính, Kỹ sư phần mềm, Quản trị hệ thống, Ứng dụng di động…. Dựa trên thống kê của Payscales, mức thu nhập của các công việc thuộc lĩnh vực này tại Australia với lập trình viên là 69.436-162.110 AUD, kỹ sư phần mềm là 51.071-109.797 AUD hay quản trị hệ thống là 74.570-135.793 AUD.

Sinh viên ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sinh viên ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Đại học Nam Úc (UniSA) được thành lập từ năm 1991 tại thành phố Adelaide, một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Hóa học và Vật lý là hai ngành nổi bật tại trường. Thông tin từ đại diện trường cho biết 91% sinh viên tại đây tìm được việc làm chỉ trong vòng 4 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Ngoài cung cấp kiến thức để phù hợp tiêu chí doanh nghiệp, UniSA xây dựng chương trình giúp sinh viên phát triển tư duy qua các chương trình hoạt động ngoại khóa, phát triển năng lực... Mỗi năm trường có 34.000 sinh viên học tập đến từ hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới.

Đại học Nam Úc hiện có suất học bổng quốc tế đối với toàn bộ chương trình Công nghệ thông tin. Học bổng này trị giá 25% học phí cho năm học đầu tiên dành cho học sinh, sinh viên có thành tích học tốt tại Việt Nam.

Theo VnExpress