Ngoài nhiều ưu đãi khi được du học miễn phí về ngành này cùng nhu cầu nhân lực ngày càng cao, sinh viên không khỏi băn khoăn nên lựa chọn đất nước nào để du học điều dưỡng.

Top 10 nơi chi phí hợp lý để du học mà các du học sinh nên biết

Top 10 nơi chi phí hợp lý để du học mà các du học sinh nên biết

Bạn mong muốn du học trong thời gian tới? Bạn đang băn khoăn về chi phí du học? Vậy bạn đã tìm đúng trang để tìm hiểu thông tin và cân nhắc về nơi du...

1. Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Chính vì thế nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng tăng theo nhằm đáp ứng chế độ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Theo thống kê tính đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người thiếu điều dưỡng viên. Ước tính trong vòng 10 năm tiếp, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều hộ lý, dưỡng viên.

Làm việc tại Nhật bạn sẽ được hưởng mức lương khá cao. Bên cạnh đó, người điều dưỡng có thể nhận thêm các khoản phụ cấp hoặc chăm sóc tại nhà.Tại đây, nhu cầu tuyển dụng cho ngành này cao, khoảng 500 người mỗi năm. Theo đó, mức thu nhập của một điều dưỡng tại Nhật dao động từ 150.000 – 170.000 yên/ tháng, tương đương với 30.600.000 đến 34.600.000 VNĐ/ tháng. Bên cạnh đó, ngoài lương chính họ còn được hưởng nhiều phụ cấp và ưu đãi. Nếu có chứng  chỉ nghề nghiệp làm lâu dài tại quốc gia này, một điều dưỡng có mức lương cao khoảng 50 – 60 triệu đồng/ tháng. Hiện nay có rất nhiều những chương trình du học ngành điều dưỡng miễn phí tại Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam.

Nên chọn nước nào để du học ngành điều dưỡng? - Ảnh 1

Hiện nay có rất nhiều những chương trình du học ngành điều dưỡng miễn phí tại Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

2. Hàn Quốc

Nằm ở Đông Á, Hàn Quốc có các trường đại học hàng đầu và chăm sóc sức khỏe toàn dân. Hai ngành này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một cơ hội tốt cho những sinh viên muốn theo học các chương trình điều dưỡng. Trong những năm qua, các chương trình điều dưỡng ở Hàn Quốc đã đào tạo ra nhiều y tá có trình độ và được cấp chứng chỉ.

Đại học Yonsei ở Seoul, Hàn Quốc, là trường tư thục và được coi là một trong những trường đại học danh tiếng của đất nước có chương trình điều dưỡng. Mặt khác, Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học hàng đầu của đất nước giảng dạy về ngành điều dưỡng. Điều đáng mừng là ở Hàn Quốc, các chương trình điều dưỡng chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh.

3. Liên Bang Nga 

Được coi là quốc gia lớn nhất trên toàn cầu, Nga có một vị trí độc đáo trên toàn cầu, cả hai đều nằm ở châu Á và châu Âu, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế vì nó thể hiện sự đa dạng. Nga tiếp tục cung cấp chất lượng giáo dục cho các chương trình khác nhau, bao gồm cả ngành Y tá.

Giáo dục đại học của Nga được biết đến với chất lượng giáo dục với giá cả phải chăng. Các trường đại học trong nước cung cấp giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y học. Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow được coi là một trong những trường cung cấp các chương trình điều dưỡng hàng đầu trong nước, và họ có thành tích học tập tốt. Một trường đại học nữa, Đại học Hữu nghị Nhân dân của Nga, được biết đến là nơi đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có khả năng cạnh tranh toàn cầu và làm việc ở các quốc gia khác nhau.

Nên chọn nước nào để du học ngành điều dưỡng? - Ảnh 2

Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow được coi là một trong những trường cung cấp các chương trình điều dưỡng hàng đầu trong nước

4. Đức

Tại Đức những năm gần đây, cùng với sự già hóa dân số, tỷ lệ người già cần chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn. Tại đây, các điều dưỡng không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, trung tâm y tế, nhà dưỡng lão, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Chỉ cần bạn biết tiếng Anh và tiếng Đức, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội với các khóa học miễn phí ngành điều dưỡng tại đây.

Hiện tại ngành điều dưỡng ở Đức đang cần 10,000 người, theo dự đoán đến năm 2025, tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

Ngoài ra, tại Đức bạn sẽ được cấp phép lao động và cư trú nếu hội đủ các điều kiện: Có bằng tốt nghiệp điều dưỡng viên được Đức công nhận, biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc, có chủ lao động Đức nhận làm việc.

5. Úc

Quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới, Úc, được biết đến là nơi đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao, bao gồm cả y tá. Quốc gia ở Châu Đại Dương này là một điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình đại học. Nhiều sinh viên theo học các chương trình y tá vì các trường đại học của Úc được quốc tế công nhận và mang lại kinh nghiệm học tập chuyên sâu cho các y tá tương lai. Úc là một trong những quốc gia tốt nhất để theo học ngành y tá vì nó nhằm mục đích đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng có năng lực toàn cầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Vì nhu cầu về y tá rất cao ở Úc, rất nhiều trường đại học cung cấp bằng cấp về y tá và bằng cấp được quốc tế công nhận. Ví dụ, Đại học Công nghệ Sydney ở Ultimo, Úc, là trường đại học hàng đầu về điều dưỡng trong nước và có xếp hạng toàn cầu xuất sắc. Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình sau đại học về điều dưỡng, Đại học Sydney có những chương trình đó.

Nên chọn nước nào để du học ngành điều dưỡng? - Ảnh 3

Vì nhu cầu về y tá rất cao ở Úc, rất nhiều trường đại học cung cấp bằng cấp về y tá và bằng cấp được quốc tế công nhận

> Bí quyết để du học sinh an toàn giữa đại dịch COVID-19 

> Du học Berlin có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho du học sinh 

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp