Mua bảo hiểm trực tuyến: 5 lý do vàng mà phụ huynh nên đầu tư - Ảnh 1

 

 

 

Bảo hiểm nhân thọ là xu hướng của các gia đình bởi khả năng bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ. Tuy nhiên, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, không ít phụ huynh băn khoăn làm thế nào để mua bảo hiểm nhân thọ. Sự ra đời của bảo hiểm trực tuyến sẽ “hoá giải” nỗi lo này của bạn. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu chi tiết hơn về loại hình bảo hiểm này.

1. Bảo hiểm trực tuyến là gì?

Bảo hiểm online là một hình thức tham gia bảo hiểm thịnh hành trên thị trường. Các công ty bảo hiểm sẽ cung cấp sản phẩm đến cho khách hàng thông qua trang web hoặc ứng dụng chính thức của công ty. 

Mua bảo hiểm trực tuyến: 5 lý do vàng mà phụ huynh nên đầu tư - Ảnh 2

Khách hàng có thể tham gia bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi ngay tại nhà

Để mua bảo hiểm trực tuyến, tất cả những gì bạn cần là một chiếc smartphone hay máy tính có kết nối Internet. Qua đó, khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm, tham gia và đóng phí vô cùng nhanh chóng ở bất kỳ đâu.

2. Những lý do vì sao bạn nên mua bảo hiểm trực tuyến

2.1 Tham gia nhanh chóng, dễ dàng ngay tại nhà

Mua bảo hiểm trực tuyến: 5 lý do vàng mà phụ huynh nên đầu tư - Ảnh 3

Giao diện mua bảo hiểm online vô cùng trực quan, dễ thao tác

Mua bảo hiểm online thông qua kênh làm việc trực tuyến của các công ty hay đại lý bảo hiểm đang ngày càng được “đơn giản hoá”. Chỉ với vài cú nhấp chuột, khách hàng đã có thể sở hữu gói bảo hiểm trực tuyến như mình mong muốn.

Ngoài thủ tục tham gia đơn giản, nhanh chóng, người mua bảo hiểm online còn nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn từ công ty bảo hiểm. Khách hàng có thể so sánh biểu phí, chức năng của nhiều gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau, từ đó chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

2.2 Tiết kiệm thời gian

Trước đây, để sở hữu một gói bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần nhiều thời gian để gặp nhân viên tư vấn, tìm hiểu thông tin, làm thủ tục và chờ đợi hợp đồng. Với bảo hiểm trực tuyến, khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là lợi ích hàng đầu khi mua bảo hiểm trực tuyến.

Với nhiều công ty bảo hiểm, thời gian phát hành cho một hợp đồng thành công có thể chỉ được tổng hợp trong 10 phút. Bất cứ khi nào thực hiện giao dịch với khách hàng, hệ thống website bảo hiểm trực tuyến sẽ tham khảo hồ sơ khách hàng đã cung cấp sau đó thực hiện đánh giá, phê duyệt và ban hành chính thức hợp đồng. 

>>> Bài viết có liên quan: Quản lý hợp đồng bảo hiểm trực tuyến sao cho an toàn, hiệu quả?

2.3 Mua bảo hiểm online đảm bảo an toàn thông tin

Mua bảo hiểm trực tuyến: 5 lý do vàng mà phụ huynh nên đầu tư - Ảnh 4

Thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối khi mua bảo hiểm trực tuyến

Khi chọn mua bảo hiểm trực tuyến, nhiều khách hàng không khỏi lo lắng liệu thông tin có bị “rò rỉ” ra ngoài hay không. Giải đáp thắc mắc này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thông tin cá nhân của bạn hoàn toàn được bảo mật. 

Bên cạnh đó, một số tiêu chí phục vụ khi mua bảo hiểm trực tuyến giúp người tham gia ấn tượng như.

  • Khả năng quản lý và giám sát website suốt 24/7.
  • Phản hồi và xử lý các thắc mắc của khách hàng vô cùng nhanh chóng.
  • Trang web được chứng nhận an toàn về an ninh mạng.
  • Vấn đề thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến kết nối với các đơn vị thanh toán uy tín được công nhận trên thế giới.

2.4 Chủ động lựa chọn sản phẩm phù hợp

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ, người dùng chỉ cần truy cập vào website của công ty bảo hiểm phù hợp với nhu cầu. Khách hàng có thể chủ động hoàn toàn về mặt thời gian lẫn không gian. Chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh, bạn đã có thể bảo vệ tài chính tương lai cho cả gia đình bằng cách mua bảo hiểm online. 

2.5 Tiếp cận với nhiều thương hiệu uy tín

Mua bảo hiểm trực tuyến: 5 lý do vàng mà phụ huynh nên đầu tư - Ảnh 5

Khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết về thương hiệu bảo hiểm trước khi chọn mua sản phẩm

Thị trường bảo hiểm luôn cạnh tranh rất gay gắt nên các công ty bảo hiểm uy tín luôn cố gắng quan sát và cải thiện từng yếu tố nhỏ nhất để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. Điều này giúp khách hàng kiểm tra tính minh bạch và hợp pháp của nhà cung cấp bảo hiểm này. Nếu bạn chọn một công ty bảo hiểm uy tín, bạn tất nhiên sẽ nhận được tất cả các quyền lợi bảo hiểm.

Bài viết liên quan:

3. Chia sẻ bí quyết chọn mua bảo hiểm trực tuyến tốt và đơn giản nhất

Để lựa chọn sản phẩm bảo hiểm trực tuyến phù hợp với nhu cầu bản thân, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

3.1 Cân nhắc kỹ lưỡng quyền lợi của gói bảo hiểm

Mỗi sản phẩm bảo hiểm cung cấp các dịch vụ khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Vì vậy, trước khi tham gia bảo hiểm trực tuyến, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm dựa trên các yếu tố: quyền lợi bảo hiểm, phương thức thanh toán trực tuyến, thời hạn bảo hiểm… để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

3.2 Chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân

Chuẩn bị đầy đủ các dữ liệu, giấy tờ cần thiết, chẳng hạn như: tình hình sức khỏe, bệnh sử. Tiếp theo  đọc kỹ các quy định và tờ khai. Khách hàng cần đảm bảo trung thực với thông tin. Sau khi thẩm định, công ty bảo hiểm sẽ xác nhận bạn đủ điều kiện tham gia sản phẩm bảo hiểm này.

3.3 Liên hệ với công ty bảo hiểm để được hỗ trợ

Nếu khách hàng có thắc mắc về sản phẩm bảo hiểm, hãy để lại thông tin trên website. Chuyên viên tư vấn của công ty bảo hiểm sẽ liên lạc để giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn. Qua đó, bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng. 

Với nhiều lợi ích thiết thực, nhanh chóng và đơn giản, bảo hiểm online là một sản phẩm đầu tư thông minh mà gia đình không thể bỏ lỡ. Hãy bảo vệ cho gia đình trước rủi ro cũng như đảm bảo tài chính với bảo hiểm trực tuyến.

>>> Nguồn tham khảo:

https://www.prudential.com.vn/vi/blog-nhip-song-khoe/bao-hiem-nhan-tho-4.0-mua-truc-tuyen-de-dang-chi-voi-vai-thao-tac/