[Tư vấn] Có nên mua bảo hiểm cho con và những lưu ý cần biết - Ảnh 1

 

 

 

Có nên mua bảo hiểm cho con hay không là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Trên thực tế, tại các nước phương Tây đây là điều được đặt lên hàng đầu và hầu hết trẻ đã được tham gia ngay từ sớm. Vậy bạn có thắc mắc rằng sản phẩm bảo hiểm này mang lại những lợi ích ra sao? Lưu ý gì khi mua bảo hiểm cho con? Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn lời giải đáp chính xác nhất.

1. Bật mí 4 lợi ích “vàng” cha mẹ nên mua bảo hiểm cho con

Bảo vệ con trước các rủi ro trong cuộc sống luôn là mong muốn của các bậc phụ huynh, nhất là hiện nay nguy cơ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo và gặp tai nạn, thương tích ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì thế, đáp án cho câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm cho con không?” là CÓ.

Khi tham gia hợp đồng bảo hiểm cho bé nhận được những lợi ích sau:

Bảo hiểm trước rủi ro tai nạn, bệnh tật

Nhiều thống kê cho thấy, trẻ em từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành đều có ít nhất 2 lần “ghé thăm” bệnh viện. Điển hình là bệnh sốt xuất huyết hàng năm đều bùng phát, với chi phí chữa trị từ 3 - 10 triệu. Và bệnh không phải “ngày một ngày hai” là khỏi, vì thế con số có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Nhằm mong muốn san sẻ một phần cho đến toàn phần gánh nặng này (theo điều kiện hợp đồng), sản phẩm bảo hiểm thiết kế với quyền lợi đặc biệt vừa giúp chăm sóc y tế tối ưu vừa hỗ trợ tài chính. Nhờ đó, tạo điều kiện cho con được chăm sóc sức khỏe toàn diện tại các cơ sở y tế chất lượng. Đồng thời, giúp bố mẹ vượt qua áp lực tài chính và an tâm trong quá trình điều trị khắc phục rủi ro.

Khoản tiền chi trả từ bảo hiểm phần nào giúp bố mẹ giảm bớt gánh nặng kinh tế, tập trung chăm sóc để con phục hồi sức khỏe nhanh hơn

Khoản tiền chi trả từ bảo hiểm phần nào giúp bố mẹ giảm bớt gánh nặng kinh tế, tập trung chăm sóc để con phục hồi sức khỏe nhanh hơn

Tích lũy tài chính, đảm bảo tương lai rộng mở

Việc mua bảo hiểm cho con là cách giúp cha mẹ đồng hành với sự phát triển của con. Bởi lẽ, khoản tiền đáo hạn nhận về khi con trưởng thành chính là nguồn tài chính vững vàng để con tiếp tục con đường học tập, du học mở rộng tương lai hay thực hiện những hoài bão, đam mê của bản thân.

Bên cạnh đó, khi mua bảo hiểm cho con cùng với gói sản phẩm bổ trợ sẽ nhận được quyền lợi miễn đóng phí nếu chẳng may người bảo hộ gặp rủi ro, thương tật về sức khỏe, tính mạng. Lúc này, phía công ty bảo hiểm sẽ thay bạn đóng phí và duy trì hợp đồng với đầy đủ quyền lợi. Nhờ vậy, đảm bảo cho con đường học tập của con không bị gián đoạn bởi trường hợp thiếu hụt tài chính. 

Trao gửi “món quà” thiết thực nhất khi con đạt được thành tích cao trong học tập

Để khuyến khích trẻ trên con đường chinh phục tri thức, bảo hiểm nhân thọ còn dành tặng nhiều suất học bổng và hỗ trợ tài chính giúp con tiến gần đến ước mơ. Đây là “món quà” ý nghĩa và thiết thực nhất cho quá trình nỗ lực của con.

Không chỉ bảo vệ con mà là bảo vệ “cả gia đình”

Ở một số doanh nghiệp bảo hiểm còn “trang bị” gói bảo hiểm cho con quyền lợi tối ưu, bảo vệ cả cha mẹ - người trụ cột trong gia đình. Do đó, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ con đồng nghĩa bạn đang tự bảo vệ chính mình. Quyền lợi từ bảo hiểm sẽ hỗ trợ tài chính kịp thời khi người trụ cột xảy ra các rủi ro về bệnh lý nghiêm trọng, tai nạn gây thương tật hoặc tử vong.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con chính là một giải pháp tối ưu bảo vệ tài chính của cả gia đìnhTham gia bảo hiểm nhân thọ cho con chính là một giải pháp tối ưu bảo vệ tài chính của cả gia đình

Thông tin các gói bảo hiểm dành cho trẻTẠI ĐÂY

2. Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm cho con?

Hãy tham gia càng sớm càng tốt

Đa phần, vào độ tuổi trưởng thành khoảng 18 - 22 tuổi là lúc con cần một khoản tiền lớn để tiếp tục ước mơ tri thức hoặc khởi nghiệp theo dự định riêng của mình. Chính vì thế, thời điểm tham gia bảo hiểm càng sớm là cách giúp khoản tiền tích lũy khi đáo hạn nhận lại được nhiều hơn.

Lựa chọn gói bảo hiểm cho bé có mức phí phù hợp điều kiện kinh tế

Nhiều người cho rằng chọn bảo hiểm cho con với phí càng cao sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn. Trên thực tế, việc này hoàn toàn chưa đúng. Bởi nếu mức phí quá cao khi chẳng may gặp rủi ro về tài chính, cha mẹ không thể tiếp tục đóng phí khiến hợp đồng bị hủy ngang giữa chừng, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi nhận được. Tốt nhất, các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên tham gia sản phẩm bảo hiểm có phí đóng chiếm 10 - 15% thu nhập của cả hai vợ chồng.

Bài viết liên quan: Có nên mua bảo hiểm Prudential cho con không?

Ưu tiên hợp đồng bảo hiểm cho phép linh động thời hạn đóng phí

Đây là yếu tố quan trọng không kém khi tham gia bảo hiểm cho con. Sở dĩ như vậy là vì, hai cột mốc mà trẻ cần đến khoản tiền lớn là 18 và 22 tuổi. Do đó, nếu sản phẩm cho phép linh động thời hạn đóng phí thì sau khi đóng tối thiểu 12 năm, bạn có quyền lựa chọn tham gia tiếp hoặc đáo hạn hợp đồng, nhằm tối ưu nguồn tiền mà không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Thời hạn đóng phí linh hoạt giúp bạn đảm bảo sự bù đắp tài chính kịp thời và cuộc sống đầy đủ cho gia đình

Thời hạn đóng phí linh hoạt giúp bạn đảm bảo sự bù đắp tài chính kịp thời và cuộc sống đầy đủ cho gia đình

Có thể thấy rằng, bảo hiểm cho con chính là nền móng để cha mẹ xây đắp “chiếc cầu” vững chắc dẫn trẻ đến tương lai rạng ngời phía trước. Chính vì thế, thay vì hối tiếc tại sao không tham gia bảo hiểm, tích lũy tài chính để con được học tập tại môi trường tốt hơn, thì ngay hôm nay đừng chần chừ mà hãy lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín và tham gia cho con hợp đồng bảo hiểm.

>>> Nguồn tham khảo:

https://www.prudential.com.vn/vi/blog-nhip-song-khoe/nhung-luu-y-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-cha-me-nen-biet/