Nên mua bảo hiểm nào tốt cho bé? Những lưu ý vàng bố mẹ cần biết - Ảnh 1

 

 

 

Bảo hiểm có lẽ là một khái niệm không còn mấy xa lạ với người Việt Nam. Song, với đại đa số bố mẹ có con nhỏ đều có chung thắc mắc liệu có nên mua bảo hiểm cho bé không? Nếu có thì nên mua loại nào mới tốt và phù hợp nhất? Để được giải đáp thắc mắc, mời bố mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Vì sao bố mẹ cần mua bảo hiểm cho bé?

Vài năm trở lại đây, hình thức mua bảo hiểm cho con dần được nhiều bố mẹ quan tâm. Bởi lẽ, bảo hiểm cho bé không chỉ là lá chắn đầu đời bảo vệ sức khỏe lâu dài, mà còn có khả năng tích lũy cho tương lai.

Bảo hiểm trước rủi ro tai nạn, bệnh tật

Thống kê của Bộ Y Tế cho thấy trẻ em từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành sẽ có ít nhất 2 lần “ghé thăm” bệnh viện. Điển hình như sốt xuất huyết, hàng năm đều bùng phát dịch bệnh - cũng có chi phí điều trị từ 3 - 10 triệu tùy biến chứng.

Tuy nhiên, khi con yêu được mua bảo hiểm, quyền lợi từ sản phẩm sẽ thanh toán lên đến 100% hóa đơn viện phí. Lợi ích này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền để khám chữa bệnh: trẻ em có sức đề kháng yếu, rất dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi, khi có dịch bệnh bùng phát…

Tích lũy tiết kiệm, dự phòng tài chính cho tương lai

Một số gói bảo hiểm cho bé của các công ty bảo hiểm nhân thọ còn mang đến quyền lợi đặc biệt: nhận khoản tiền đáo hạn hợp đồng. Theo đó, tới thời điểm kết thúc hợp đồng, người được bảo hiểm sẽ nhận lại toàn bộ tiền gốc và tiền lãi. Với khoản tiền này, đây như một món quà "trao gửi" cho con trong tương lai, để con vững tâm thực hiện ước mơ của mình, nếu chẳng may bạn không còn bên cạnh.

Bảo hiểm cho bé là

Bảo hiểm cho bé là "tấm khiên vững chãi" giúp con yêu được bảo vệ toàn diện

2. Nên mua bảo hiểm nào tốt cho bé?

2.1. Bảo hiểm tích lũy giáo dục

Hay còn gọi bảo hiểm an sinh giáo dục là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được thiết kế với mục đích vừa bảo vệ vừa lên kế hoạch tài chính cho tương lai học vấn của con. Đối tượng được bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục là trẻ em, thông thường là từ 0 đến 17 tuổi.

Bảo hiểm giáo dục tạo ra nền tảng tài chính tốt nhất để làm hành trang cho con vững bước vào đời

Bảo hiểm giáo dục tạo ra nền tảng tài chính tốt nhất để làm hành trang cho con vững bước vào đời

2.2. Bảo hiểm sức khỏe

Hiện loại hình bảo hiểm này được chia thành 3 dạng, gồm:

  • Bảo hiểm tai nạn con người: Trợ cấp và hỗ trợ chi phí điều trị trong những trường hợp bị tổn thương thân thể do tai nạn.
  • Bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ: Là hình thức bảo hiểm các rủi ro bao gồm: sinh mạng, sức khỏe, tài sản (xe, nhà cửa, nhà máy). Hình thức bảo hiểm này không có giá trị tích lũy, nên không chi trả đáo hạn khi kết thúc hợp đồng.
  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe do công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp: Là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

> Xem thêm: Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt cho bé

2.3. Bảo hiểm bổ trợ 

Nếu muốn bảo hiểm cho bé, bố mẹ có thể tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ ngay trên hợp đồng bảo hiểm chính của mình. Một số sản phẩm bổ trợ dành cho bé được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, nhằm gia tăng bảo vệ trước các rủi ro phổ biến như tai nạn, nằm viện, bệnh hiểm nghèo là:

  • Bảo hiểm Tai nạn dành cho trẻ em.
  • Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo dành cho trẻ em.
  • Bảo hiểm Miễn đóng phí bệnh hiểm nghèo.
  • Bảo hiểm Miễn đóng phí bệnh lý nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia tài chính, cách tốt nhất để con vừa được bảo vệ vừa có khoản tích lũy tài chính vững chắc cho tương lai là tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe kết hợp với hợp đồng bảo hiểm chính của bố/mẹ. Thông qua đó, không chỉ bố mẹ được bảo vệ trước rủi ro bất ngờ để an tâm làm việc, gây dựng tài chính mà con cái cũng được đảm bảo nhận chăm sóc sức khỏe toàn diện.

3. Lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

Chọn mua bảo hiểm cho con là đặt cả niềm tin vào sản phẩm, do đó đừng vội quyết định. Hãy “bỏ túi” một số lưu ý cần biết dưới đây để chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất cho bé:

3.1. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Ưu tiên những công ty bảo hiểm lâu đời, có tiềm lực tài chính mạnh, chi nhánh hoạt động rộng. Bởi công ty bảo hiểm uy tín sẽ đảm bảo quyền lợi khi bé xảy ra sự kiện liên quan bảo hiểm. Đồng thời, quy trình chi trả quyền lợi sẽ nhanh chóng, đơn giản và có hệ thống các bệnh viện bảo lãnh viện phí rộng hơn.

3.2. Chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

Mỗi sản phẩm bảo hiểm cho bé thường chia ra làm nhiều quyền lợi. Bố mẹ có thể lựa chọn các quyền lợi cần bảo vệ cho con như điều trị nội trú, nha khoa, ngoại trú, tai nạn….

Tuy vậy, càng tăng thêm quyền lợi thì chi phí cũng tăng theo. Vì thế, để chọn mua bảo hiểm cho bé một cách thông minh, sáng suốt bố mẹ nên căn cứ vào nhu cầu để lựa ra những quyền lợi mà mình muốn tham gia cho con. Việc này cũng giúp đảm bảo cân đối chi phí với thu nhập của gia đình.

3.3. Chọn mức phí phù hợp

Các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sẽ có nhiều gói như cơ bản, đồng, bạc, vàng và kim cương. Phí đóng bảo hiểm cũng được phân từ thấp đến cao tương ứng. Chính nhờ điều này, bố mẹ có thể căn cứ vào khả năng tài chính của mình để tham gia bảo hiểm cho con.

Căn cứ vào điều kiện tài chính để chọn mức phí đóng bảo hiểm cho bé phù hợp, đảm bảo hợp đồng không bị hủy ngang giữa chừng

Căn cứ vào điều kiện tài chính để chọn mức phí đóng bảo hiểm cho bé phù hợp, đảm bảo hợp đồng không bị hủy ngang giữa chừng

Nhìn chung, trẻ em là đối tượng cần được bảo vệ một cách tốt nhất. Với độ tuổi còn nhỏ, sức đề kháng còn yếu nên chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những lúc ốm đau, bệnh tật. Do đó, mua bảo hiểm cho bé sẽ giúp cha mẹ bớt đi nỗi lo về tài chính để tập trung chăm sóc con cho thật tốt. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bố mẹ chọn được sản phẩm phù hợp cho bé.

>>> Nguồn tham khảo:

https://www.prudential.com.vn/vi/blog-nhip-song-khoe/cha-me-nen-mua-cac-goi-bao-hiem-nao-phu-hop-cho-tre/