Bảo hiểm cho cả gia đình: 3 lý do vàng mà ai cũng nên sở hữu - Ảnh 1

 

 

 

Những năm gần đây, xu hướng mua bảo hiểm cho cả gia đình dần tăng cao. Sở dĩ vậy là vì ngày càng có nhiều người nhận thấy được lợi ích của bảo hiểm, cũng như có ý thức hơn trong việc bảo vệ người thân trước những rủi ro trong cuộc sống. Vậy, lợi ích mà bảo hiểm mang lại là gì? Nên lựa chọn sản phẩm như thế nào phù hợp? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách rõ ràng nhất.

1. Vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình?

Bảo hiểm nhân thọ cả gia đình là sản phẩm được ra đời với mục đích bảo vệ sức khỏe, tính mạng, đảm bảo tài chính vững vàng cho mọi thành viên trong gia đình trước mọi rủi ro bất ngờ ngay trên một hợp đồng bảo hiểm duy nhất.

Bên cạnh gói bảo hiểm cho từng cá nhân, hiện nay các công ty bảo hiểm uy tín cũng đang triển khai rộng rãi các gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình nhằm mở rộng khả năng bảo vệ. Tuy vậy, nhiều người vẫn còn thắc mắc liệu sản phẩm bảo hiểm này có lợi ích gì? Có nên mua hay không?

Để giúp bạn có thêm thông tin chắc chắn khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình, sau đây là một số lý do mà bạn không nên bỏ lỡ sản phẩm này:

Kênh đầu tư tài chính an toàn

Nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ, thường xảy ra tình trạng khó khăn về kinh tế do ngay từ đầu không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng cũng như không có khoản tiết kiệm để dự phòng cho các biến cố. 

Chính vì thế, để giúp bạn cân đối chi tiêu làm sao vừa có chi tiêu nhu cầu hàng ngày mà vừa có đủ khoản tiết kiệm đề phòng bất trắc, các chuyên gia tài chính khuyến khích mọi người nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình. Đây sẽ là một kênh đầu tư tài chính an toàn lại vừa tiết kiệm được cho kinh tế gia đình bạn.

Đảm bảo con đường học vấn cho trẻ

Chắc chắn mỗi ông bố bà mẹ đều mong muốn con mình có tương lai học vấn rộng mở, tươi sáng kèm theo đó là một môi trường học tập tốt nhất. Tuy vậy, để làm được điều này thì phải chuẩn bị cho con một khoản học phí với con số “khủng”.

Hiểu được nỗi lo đó, các công ty bảo hiểm đã đem đến sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho gia đình với những quyền lợi hỗ trợ tốt nhất. Nhờ đó, giúp bạn bớt đi những áp lực về tài chính, khi mà học phí ngày càng tăng lên. Đồng thời, trường hợp chẳng may bố mẹ có gặp phải rủi ro thương tật bất ngờ cũng đỡ lo lắng vì con đường học vấn của trẻ vẫn được đảm bảo.

Với bảo hiểm cho cả gia đình, bạn không chỉ tìm được sự lựa chọn hoàn hảo bảo vệ tài chính mà còn giúp tích lũy để đảm bảo con đường tương lai của trẻ

Với bảo hiểm cho cả gia đình, bạn không chỉ tìm được sự lựa chọn hoàn hảo bảo vệ tài chính mà còn giúp tích lũy để đảm bảo con đường tương lai của trẻ

Dự phòng tài chính trước rủi ro sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình là cách dự phòng tài chính tốt nhất cho những rủi ro & nguy hiểm như tử vong, bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Thông qua số tiền được chi trả người thân, con cái vẫn được bảo vệ, được chăm sóc nếu người trụ cột trong gia đình không may qua đời.

> Bài viết liên quan: Những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống

2. Tiêu chí chọn mua bảo hiểm cho cả gia đình

Chọn gói bảo hiểm của đơn vị uy tín nhất thị trường

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm sức khỏe gia đình khác nhau về mức đóng phí và mức chi trả tương ứng. Do đó, để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các đơn vị bảo hiểm uy tín trên thị trường qua nhiều kênh thông tin khác nhau rồi sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Mức phí đóng hợp với năng lực tài chính của gia đình

Tùy theo khả năng đóng phí và tình hình thu nhập của cả gia đình mà bạn chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Bởi nếu không thể đảm bảo được khả năng đóng phí liên tục, đều đặn có thể khiến hợp đồng bị hủy giữa chừng, gây thiệt hại về mặt tài chính.

Các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn hoạch định gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu tài chính của cả gia đình

Các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn hoạch định gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu tài chính của cả gia đình

Hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ

Mục tiêu tiên quyết của bảo hiểm là bảo vệ và dự phòng tài chính cho bạn trước những sự kiện bất ngờ liên quan bảo hiểm (như tai nạn, thương tật, tử vong). Chính vì thế, khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình, bạn đừng vội so sánh với các khoản lãi khi gửi tiết kiệm ngân hàng. 

Cân nhắc sản phẩm tốt nhất dành cho gia đình

Khi bạn muốn tham gia bảo hiểm cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, hãy quan tâm tới các gói dịch vụ đi kèm như tiêm phòng, sử dụng vitamin… Bởi nếu chọn đúng gói bảo hiểm cho cả gia đình phù hợp, đồng nghĩa bạn sẽ hạn chế được việc từ chối bồi thường khi gia đình của bạn bị ốm.

> Xem thêm: Nên mua bảo hiểm nào tốt cho bé?

3. TOP 3 sản phẩm bảo hiểm cho cả gia đình có quyền lợi tốt nhất

Để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bạn và những người thân yêu, đảm bảo có nguồn tài chính vững vàng trước những rủi ro, bạn có thể tham khảo một số gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình đang có mặt trên thị trường hiện nay như:

Pru-An Tâm Trọn Đời

Nhằm giúp bố mẹ hiện thực hóa giấc mơ giáo dục cho con trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Prudential đã đem đến gói bảo hiểm gia đình Pru-An Tâm Trọn Đời. Đây chính là một kế hoạch tài chính hiệu quả, an toàn cho nguồn quỹ giáo dục của con. Sản phẩm có những ưu điểm nổi bật như:

 • Hưởng mức lãi suất đầu tư an toàn từ Quỹ liên kết chung có cam kết của Prudential.
 • Quyền lợi tử vong do tai nạn được chi trả từ 200% số tiền bảo hiểm.
 • Khách hàng có thể yêu cầu rút từ tài khoản bất cứ lúc nào trong suốt thời hạn hợp để linh hoạt thực hiện các kế hoạch tài chính.
 • Trường hợp người được bảo hiểm bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối sẽ nhận trước khoản tạm ứng không lãi suất lên đến 50% giá trị tài khoản hợp đồng.
 • Nếu khách hàng duy trì hợp đồng đều đặn thì Giá trị tài khoản tích lũy sẽ được tự động cộng thêm vào các khoản thưởng với hạn mức dao động từ 50% - 150% phí bảo hiểm cơ bản/năm.

Chuẩn bị ngay cho bản thân một kế hoạch tài chính từ sớm để đảm bảo cho đường học vấn của con trẻ không bị gián đoạn

Chuẩn bị ngay cho bản thân một kế hoạch tài chính từ sớm để đảm bảo cho đường học vấn của con trẻ không bị gián đoạn

 

Gia Đình Tôi Yêu của Manulife

Gia Đình Tôi Yêu là sản phẩm được Manulife cho ra đời với mong muốn cung cấp giải pháp tài chính kết hợp chăm sóc toàn diện cho sức khỏe của mọi gia đình Việt.

 • Đảm bảo kế hoạch tài chính để khách hàng an tâm vui sống với quyền lợi bảo vệ tử vong lên đến 150 lần phí bảo hiểm.
 • Linh hoạt đóng phí, chủ động thay đổi số tiền bảo hiểm tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính.
 • Được nhận khoản tiền tiết kiệm hấp dẫn vào ngày đáo hạn nếu duy trì hợp đồng đều đặn.

An Phát Trọn Đời của Bảo Việt Nhân Thọ

Thấu hiểu nhu cầu của nhiều khách hàng vừa muốn bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình vừa muốn kết hợp 3 yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư để mang lại giải pháp tài chính tối ưu nhất. Hiện nay, Manulife đã triển khai gói bảo hiểm gia đình An Phát Trọn Đời với những quyền lợi ưu việt như:

 • Tạm ứng trước 50% quyền lợi bảo hiểm tử vong với trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.
 • Khách hàng được hưởng lãi suất đầu tư sau khi kết thúc mỗi năm tài chính, đảm bảo không thấp hơn mức lãi đã cam kết.
 • Hưởng quyền lợi duy trì hợp đồng và quyền lợi thưởng hấp dẫn giúp gia tăng khoản tiết kiệm.

Tham gia bảo hiểm cho cả gia đình đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định sở hữu một hợp đồng bảo hiểm, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến công ty bảo hiểm để được các nhân viên tư vấn và giúp bạn thiết kế gói sản phẩm phù hợp. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Nên chọn bảo hiểm nào cho gia đình để được bảo vệ tối ưu?