TOP 7 ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng hiểu rõ - Ảnh 1

 

 

 

Mỗi người nên hiểu rõ ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ, từ đó sớm sở hữu cho mình một tấm lá chắn bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro về sức khỏe, thương tật và tính mạng.

Trước những rủi ro khó lường xảy ra xung quanh cuộc sống, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các gia đình ngày càng có xu hướng lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhiều hơn, với mong muốn mang đến cho con trẻ và gia đình sự đảm bảo tốt nhất về tài chính.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ, dẫn đến vô tình bỏ qua một giải pháp hoàn hảo để chu toàn cuộc sống. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và lợi ích của bảo hiểm, từ đó có góc nhìn đúng đắn hơn về sản phẩm này.

1. ‘Thay lời muốn nói’ điều tốt đẹp nhất đến người thân yêu 

Dành trọn vẹn những điều tốt đẹp nhất cho người thân yêu chắc hẳn là mong muốn chung của tất cả mọi người. Thế nhưng, làm thế nào để có thể thực hiện được điều đó? Bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp hoàn hảo nhất.

Theo đó, khi sở hữu cho mình một hợp đồng bảo hiểm bạn hoàn toàn yên tâm tận hưởng cuộc sống mà vẫn đảm bảo trách nhiệm với gia đình. Bởi nếu chẳng may có rủi ro xảy đến bất ngờ, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi trả quyền lợi kịp thời, giúp mỗi thành viên trong gia đình được tiếp tục sống, ổn định tương lai và vững nhịp trên con đường phía trước.

TOP 7 ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng hiểu rõ - Ảnh 2

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách để ta thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm với người thân yêu thiết thực nhất.

2. Đảm bảo cho con trẻ một tương lai tươi sáng

Đối với các bậc cha mẹ, ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ thể hiện rất rõ ràng, khi giúp cha mẹ tạo dựng một quỹ học tập cho con cái, thông qua việc đóng phí định kỳ. Nhờ đó, dù trong bất kỳ hoàn cảnh hay tình huống xấu nào xảy ra, các con vẫn có thể tiếp tục việc học tập của mình một cách tốt nhất; cũng như đảm bảo tài chính đầy đủ để cho con một tương lai tươi sáng như đi du học, khởi nghiệp, kinh doanh…

> Xem thêm: Nên mua bảo hiểm nào tốt cho bé?

3. An tâm tận hưởng hưu trí an nhàn

Tự do tài chính, thoải mái tận hưởng cuộc sống mà không phụ thuộc vào ai hay vướng bận về các chi phí hàng ngày khi về già chính là điều mà mỗi người luôn hướng đến. Nếu vậy, tại sao ngay hôm nay bạn lại không sớm chuẩn bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Với khoản tiền bảo hiểm được chi trả vào mỗi tháng, bạn sẽ có những ngày tháng nghỉ dưỡng an nhàn, thỏa thích làm những điều mình muốn.

TOP 7 ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng hiểu rõ - Ảnh 3

Bảo hiểm nhân thọ giúp người tham gia có quỹ tài chính vẹn toàn cho tuổi xế chiều vui sống thoải mái.

4. Tiết kiệm hôm nay, tương lai ổn định về sau

Bạn có biết ngoài bảo vệ trước những rủi ro thường trực, bảo hiểm nhân thọ còn mang đến điều gì khác nữa không? Đó là một hình thức ‘gửi tiền tiết kiệm’ có kỷ luật. 

Hãy thấu hiểu ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ không chỉ là phương án dự phòng tài chính mà còn là kênh đầu tư lý tưởng cho tương lai. Bằng việc đóng phí đều đặn, đến thời điểm đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ phí đóng và khoản lãi dựa trên quy định của từng loại sản phẩm. Khi đó số tiền này trở thành một nguồn vốn có giá trị giúp bạn hiện thực hóa mọi kế hoạch trong tương lai.

5. “Người bạn” chăm sóc sức khỏe cho người tham gia một cuộc sống tốt đẹp

Một trong những ý nghĩa tuyệt vời của bảo hiểm nhân thọ chính là giúp người tham gia được bảo vệ và phát triển cuộc sống theo hướng tích cực nhất. Theo đó, bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ từ sớm, người tham gia có thể phần nào giảm đi lo lắng về các vấn đề như chi phí nằm viện, điều trị, thuốc men, nếu gặp phải rủi ro về sức khỏe. 

Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ còn được ví như một “tấm thẻ thông hành sức khỏe” khi có nhiều lợi ích mở rộng: bảo lãnh viện phí, hỗ trợ thu nhập khi nằm viện, tiếp cận những phương thức điều trị hiện đại hoặc chăm sóc y tế tại nước ngoài, các bệnh viện đạt chuẩn quốc tế… 

6. Là “cánh tay trái” đắc lực giúp gia tăng tài sản

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, song song với quyền lợi bảo vệ, khách hàng còn có thể đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả. Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện trích một phần phí đóng của khách hàng vào các Quỹ đầu tư. Người tham gia được thông báo lãi suất đầu tư của quỹ vào tài khoản và gia tăng thêm tiền lãi tương ứng từng năm.

TOP 7 ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng hiểu rõ - Ảnh 4

Bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn thỏa mãn đồng thời hai nhu cầu bảo vệ và gia tăng tài sản tích lũy.

7. ‘Góp tay’ sẻ chia những điều không may mắn, ổn định kinh tế xã hội

Ngoài những ý nghĩa chính cho bản thân bạn và gia đình, bảo hiểm nhân thọ còn đem lại ý nghĩa nhân văn khác là chia sẻ rủi ro trong cộng đồng. Bằng việc đóng phí bảo hiểm đều đặn là bạn đang góp phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may mắn khác. Đồng thời, bảo hiểm nhân thọ cũng đang đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, khi sử dụng một phần số phí bạn nộp để đầu tư vào ngân hàng, cổ phiếu… tạo ra lợi nhuận trả ngược lại cho chính khách hàng của mình.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại không chỉ là một hình thức bảo vệ kết hợp đầu tư, tiết kiệm mà còn nhiều mặt lợi ích hơn nữa. Ngay hôm nay, hãy đầu tư cho bản thân một hợp đồng bảo hiểm từ sớm để có thể tự tin ứng phó với mọi rủi ro, bảo vệ tài chính hiệu quả cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

> Nguồn tham khảo: