Mọi điều cần biết về tình trạng visa du học Úc

Một trong những điều sinh viên du học Úc cần lưu ý chính thời hạn visa để tránh vi phạm pháp luật của nước Úc. Tìm hiểu cách kiểm tra tình trạng và gia hạn visa du học Úc sau đây.

Mọi điều cần biết về tình trạng visa du học Úc

Các loại visa du học Úc và thời hạn

Lãnh sự quán Australia sẽ chấp nhận cấp visa cho du học sinh nếu người học đăng ký 1 khoá toàn thời gian hoặc bán thời gian (ít nhất 3 tháng), và có đầy đủ các bằng cấp, giấy tờ chứng minh tài chính cho 2 năm chi phí du học tại Australia.

Dưới đây là một số loại Visa sinh viên và điều kiện tương ứng:

 • Visa số 570: Dành cho sinh viên quốc tế chỉ đăng ký khóa học tiếng Anh và không đăng ký học tiếp một khoá học nào. Tuy nhiên, đối với học sinh Việt Nam, việc được cấp visa này rất hạn chế. Điều kiện để được cấp Visa 570: Sinh viên phải đăng ký khoá học tiếng Anh từ 4 – 6 tháng. Sinh viên không phải chứng minh tài chính.
 • Visa số 571: Dành cho học sinh quốc tế đăng ký học THCS hoặc PTTH. Khoá học không dưới 16 tháng. Điều kiện để được cấp Visa 571: - Học sinh phải đăng ký khoá học không dưới 16 tháng.- Học sinh không cần IELTS.- Chứng minh tài chính 2 năm.
 • Visa số 572: Dành cho sinh viên đăng ký chương trình Giáo dục và dạy nghề. Điều kiện để được cấp Visa 572: - Sinh viên đăng ký khoá học 2 năm: Chứng chỉ I, II, III, IV, Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao.- IELTS 4.5 - Chứng minh tài chính 2 năm
 • Visa số 573: dành cho sinh viên đăng ký khoá học giáo dục nâng cao: Cử nhân. Điều kiện để được cấp Visa 573: - Tốt nghiệp PTTH- IELTS 5.0- Chứng minh tài chính 2 năm
 • Visa số 574: Dành cho sinh viên đăng ký học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Điều kiện để được cấp Visa 574: - Tốt nghiệp Đại học- IELTS 5.0- Chứng minh tài chính cho toàn khoá học.

Thời hạn visa sinh viên:

 • Nếu khoá học của bạn kết thúc vào tháng 12 thì thời hạn Visa du học Úc sẽ là ngày 15 tháng 3 năm sau.
 • Nếu khoá học của bạn kết thúc vào các tháng trong năm thì Visa sinh viên sẽ hết hạn trong vòng một tháng.

Làm thế nào để biết thị thực Úc của bạn hết hạn hay chưa?

VEVO – hệ thống kiểm tra tình trạng visa Úc trực tuyến

Bạn có thể kiểm tra thông tin visa của bạn trực tuyến bất kỳ lúc nào qua Visa Entitlement Verification Online (VEVO). Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ngày hết hạn của thị thực cũng như bất kỳ điều kiện nào kèm theo visa của bạn.

Tuy nhiên, quan trọng là bạn nên chú ý đến ngày hết hạn visa của mình. Thời hạn sử dụng visa có trên thông báo mà bạn nhận được khi được cấp visa du học Úc.

Lưu ý công ty sử dụng lao động và các tổ chức khác cũng có thể kiểm tra tình trạng thị thực của một người, bao gồm cả điều kiện và quyền của họ khi làm việc tại Úc.

Mọi điều cần biết về tình trạng visa du học ÚcMọi điều cần biết về tình trạng visa du học Úc

Kiểm tra như thế nào?

Là một người có thị thực, bạn có thể sử dụng VEVO để kiểm tra chi tiết thị thực hiện tại của bạn và quyền lợi. Bạn cũng có thể gửi thông tin chi tiết quyền lợi của bạn đến bất kỳ địa chỉ email bạn muốn.

Bạn không cần phải đăng ký để sử dụng VEVO - tất cả bạn cần là hộ chiếu hoặc các chi tiết ImmiCard và một trong những số tài liệu tham khảo mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn.

Khi đăng kí sử dụng VEVO, với sự chấp thuận của bạn, VEVO sẽ cung cấp một lượng thông tin có giới hạn về điều kiện visa của bạn cho các tổ chức nhằm xác định thời hạn mà bạn có thể ở lại Úc làm việc hoặc học tập, nghiên cứu,…Tuy nhiên, các tổ chức này không thể thấy toàn bộ chi tiết những thông tin cung cấp đến bạn.

Với VEVO, bạn cần lưu ý một số điểm:

VEVO sẽ chỉ cung cấp thông tin chi tiết nếu bạn đã đăng kí sẵn trong các hệ thống điện tử của chúng tôi. Một số công dân nước ngoài, chẳng hạn như những người di trú đến Úc trước những năm 1990 và định cư tại Úc từ thời điểm đó, có thể không tìm được thông tin với VEVO. Ngoài ra, nếu bạn được cấp một trong những visa Úc nhưng các bạn đang ở bên ngoài nước Úc thì khi kiểm tra VEVO, bạn sẽ được hiển thị rằng bạn không có visa, giống như tình trạng visa hết hạn khi bạn rời khỏi Úc.

Bạn có thể kiểm tra được tình trạng hiện tại visa Úc của mình với VEVO thông qua website http://www.border.gov.au/Busi/Visa hoặc tiện lợi hơn là tải ứng dụng VEVO về máy điện thoại di động:

 • iOS: https://itunes.apple.com/app/id988252820
 • Android: http://bit.ly/myvevoandroid

Theo đó nếu visa của bạn có dòng “In Effect” thì có nghĩa là vẫn còn hiệu lực.

Để có nhiều hơn thông tin về VEVO, vui lòng tham khảo tại: https://www.border.gov.au/Busi/Visa

Du học sinh Úc nên làm gì khi visa hết hạn?

Nếu visa của bạn đã hết hạn nhưng bạn cần ở lại Úc thêm một thời gian, bạn sẽ được gợi ý xin visa mới tùy theo mục đích.

Nếu bạn cần thêm thời gian cho chương trình học cao hơn hoặc chờ kết quả luận án tiến sĩ, bạn sẽ được cấp một visa du học sinh mới.

Nếu bạn ở lại để tham dự lễ tốt nghiệp hoặc đi nghỉ, bạn sẽ được gợi ý đăng ký visa du lịch.

Trong trường hợp gia hạn thời gian vì lí do công việc, visa làm việc là lựa chọn thích hợp.

Với những ai có nhu cầu định định cư tại Úc, sẽ có yêu cầu đăng ký để trở thành cư dân thường trú theo chương trình nhập cư General Skilled Migration.

Cần chú ý là bạn chỉ có thể sử dụng một loại visa trong một thời gian. Visa mới được cấp sẽ thay thế hoàn toàn visa cũ và có hiệu lực ngay sau khi được cấp cho bạn. Điều quan trọng nhất khi gia hạn thời gian tại Úc là bạn cần chú ý đến thời hạn trên visa của mình. Nếu visa của bạn hết hạn quá 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại Úc trong vòng ba năm sau đó.

Dịch vụ hỗ trợ cộng đồng(CSR) có thể cấp cho bạn một visa bắc cầu trong khi bạn làm việc với Bộ Di trú để hoàn thiện vấn đề di trú của bạn. Bridging Visa (BV) là một visa tạm thời. Điều này có nghĩa là khi visa chính của bạn hết hạn và bạn đang chờ xin một visa khác cho phép ở lại Úc định cư, làm việc, học tập,… bạn có thể xin BV để được định cư lại Úc một cách hợp pháp. Đặc điểm chính của loại visa này là thời gian xin visa rất nhanh, chỉ trong khoảng 7 ngày làm việc.

Thủ tục gia hạn visa cho du học sinh Úc sau tốt nghiệp

 • Thủ tục gia hạn visa cho người đã kết thúc khóa học ở Úc và muốn sang Úc học tiếp :

Ngoài một số loại giấy tờ như : Hộ chiếu gốc, hay visa cũ, …… thì bạn còn phải nộp thêm bảng điểm và thành tích học tập của bạn tại trường Đại học tại Úc. Bảng điểm của bạn cũng không cần quá xuất sắc, chỉ cần Lãnh sự quán khi nhìn vào bảng điểm của bạn, thấy được sự nỗ lực, cố gắng của bạn trong quá trình học tập tại nước bạn.

 • Thủ tục gia hạn visa cho người đã kết thúc khóa học tại Úc và muốn sang Úc làm việc :

– Thủ tục cũng khá đơn giản : Trước tiên bạn phải hoàn thành đầy đủ hồ sơ như Lãnh sự quán yêu cầu đối với người muốn gia hạn visa Úc sau đại học để sang làm việc. Sau đó bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện .

– Thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh.

Điều kiện gia hạn visa:

Bạn đã hoàn thành xong chương trình học đại học tại Úc và bạn muốn gia hạn visa thì bạn phải chú ý những điều kiện sau đây :

- Bạn Tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học tại Úc trong vòng 6 tháng gần nhất.

- Chương trình học phải hoàn thành sau ít nhất hai năm tại Úc.

Những chú ý quan trọng khi xin Visa Úc Tạm Thời

Các visa tạm thời có thể có một số rắc rối dành cho các sinh viên quốc tế – nếu sử dụng visa này sai bạn có thể trở thành bất hợp pháp khi ở Úc. Dưới đây là những điều quan trọng nhất bạn cần biết về visa Úc tạm thời:

 • Nộp đơn bày tỏ nguyện vọng không có nghĩa là bạn sẽ được cấp visa tạm thời: bạn sẽ không có được visa tạm thời cho đến khi nào bạn đã nhận một giấy mời và tiến hành nộp đơn xin visa việc làm có tay nghề (GSM).
 • Hầu hết các sinh viên sẽ không có đủ thời gian để nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM) trước ngày hết hạn visa du học:do đó, có nhiều lựa chọn để nộp visa tiếp theo như một visa du học khác hoặc visa du sinh mới tốt nghiệp để tiếp tục ở lại Úc trong thời gian chờ đợi để nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM).
 • Du lịch nước ngoài: du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian giữ visa tạm thời được cho phép. Nhưng bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa tạm thời loại B trước khi đi. Điều này bao gồm việc phải đóng phí và đưa ra lý do của việc đi du lịch này.
 • Quyền làm việc: sinh viên nói chung có đầy đủ các quyền làm việc khi giữ visa tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét visa GSM.

Bạn đọc quan tâm tới các thông tin về du học Úc cũng như các trường ĐH tại Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các van phong tu van du hoc uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mọi điều cần biết về tình trạng visa du học Úc, visa du học Úc, thời hạn visa, VEVO, tình trạng visa Úc, visa Úc tạm thời, du học sinh Úc, điều kiện gia hạn visa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017