Hành trình 4 năm miệt mài trên giảng đường đại học chính thức khép lại. Buổi lễ tốt nghiệp dành cho các Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư đã diễn ra vào ngày 14/11.

Ước mơ nghề nghiệp năm 18 tuổi hãy để con được thực hiện

Thủ khoa đầu vào Chuyên Ngoại Ngữ ẵm nhiều giải Toán Lý Hóa Sinh

Có thể nói, nếu đại học là quả ngọt của 12 năm miệt mài đèn sách thì tấm bằng Cử nhân tiếp tục là minh chứng cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ suốt 4 năm trên ghế giảng đường. Nơi đây, mỗi cá nhân sinh viên đều có cơ hội được tiếp nhận lượng kiến thức đa dạng, phong phú qua lời giảng của thầy cô.

Tại trường Đại học Văn Hiến nói riêng và các trường thuộc HEDU nói chung, tập thể thầy cô giáo các tổ bộ môn, các khoa, ngành đều dành hết tâm huyết cho sinh viên. Như con tằm “rút ruột nhả tơ”, thầy cô giáo luôn cân đong lượng kiến thức truyền tải đến sinh viên trong mỗi giờ đứng lớp. Hơn ai hết, các thầy cô hiểu rõ, nền tảng tri thức vững chắc sẽ giúp sinh viên tự tin mở rộng cánh cửa bước vào con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Image

Thầy trò trường Đại học Văn Hiến luôn trân trọng từng giờ giảng đến trao đổi, tiếp nhận kiến thức chuyên môn

Bằng sự nhanh nhạy, năng động, tự tin vốn có, sinh viên trường Đại học Văn Hiến thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 cũng không ngừng trau dồi kiến thức khi đến giảng đường. Bên cạnh đó là tinh thần thắp lên ngọn lửa trong các hoạt động phong trào Đoàn – Hội, các chương trình tình nguyện, giao lưu, kết nối.

Có sinh viên Văn Hiến nào chưa từng một lần dự lễ khai giảng đầu tư và không kém phần đặc sắc lồng trong ngày hội đón chào tân sinh viên đầy cảm xúc? Có sinh viên nào chưa tham dự chương trình tình nguyện lan tỏa các giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng? Có sinh viên nào không trăn trở trước giai đoạn thực tập và xin tham vấn ý kiến thầy cô?

Suốt 4 năm ngồi “mòn” ghế giảng đường, có nước mắt, mồ hôi, có nụ cười và những khoảnh khắc đáng nhớ… Quãng đời sinh viên tươi đẹp thấm thoắt trôi nhanh như con tàu tốc hành chỉ có một chiều vé, không trở lại lần thứ hai.  Sau lễ tốt nghiệp, sinh viên chính thức vào đời, bơi ra biển lớn.

Như lời nhắn nhủ của nhà thơ Raxun Gamzatốp đến mọi người:

“Có công việc làm, hẳn có lúc ngừng tay

Có cuộc hành trình, phải có mươi phút nghỉ”.

Đã đến lúc các Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư có thể tự hào nhìn lại chặng đường  4 năm để tận hưởng thành quả là tấm bằng tốt nghiệp gửi đến thầy cô và các đấng sinh thành. Từ đây, các em đã thực sự bước vào chặng đường mới để lập thân, lập nghiệp. Và dù có đi đâu, trường Đại học Văn Hiến luôn là cái nôi để mỗi cựu sinh viên Văn Hiến có thể ra đi, trở về và tự hào vì một đoạn ký ức sinh viên tươi đẹp đã gửi gắm nơi đây.

Image

Chúc mừng các tân khoa đã xuất sắc hoàn thành mục tiêu quan trọng trong suốt 4 năm. Hãy cứ tiến về ánh sáng, bóng tối sẽ ở phía sau bạn. Gia đình và nhà trường luôn là hậu phương vững chắc cho mỗi cá nhân để bạn tìm một con đường mới. Và lối đi thì nằm ngay dưới chân mình.

Ngày 14/11/2019 tại Nhà hát Hòa Bình, Hệ thống Giáo dục HEDU long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 167 Tân Thạc sĩ, 1420 Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư Trường Đại học Văn Hiến cùng các Tân Cử nhân Cao đẳng, học sinh tốt nghiệp Trung cấp hệ chính quy tại các trường thành viên. Hệ thống Giáo dục HEDU đã giới thiệu hơn 2000 việc làm cho các tân khoa ngay trong buổi lễ. Trong số 1420 Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư Trường Đại học Văn Hiến có 17 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 135 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và 997 sinh viên tốt nghiệp loại khá.

Theo Hệ thống Giáo dục HEDU