Nguyễn Hiền Phương, thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Ngoại ngữ, tấm gương sáng cho các em khối dưới chuyên Ngữ đương đại và thế hệ học sinh nói chung

> Học giỏi, yêu thích Ngữ Văn và Ngoại ngữ nên làm nghề gì?

> Thủ khoa ĐH Sư phạm TPHCM 2019: Từng 3 năm là sinh viên ngành y đa khoa

Thành tích học tập khủng của Hiền Phương không chỉ riêng môn Anh mà những môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa, Sinh em cũng không thua kém, khi còn học trung học cơ sở em đã đạt được nhiều giải thưởng cao mang về tự hào cho trường mình:

Giải Nhì Học sinh giỏi môn Vật Lý cấp thành phố năm học 2016-2017;

Giải Nhì HSG các môn khoa học (Lý, Hóa, Sinh) cấp thành phố năm học 2016-2017;

Giải Nhì Olympic Toán qua mạng cấp Quốc Gia;

Giải Nhì Olympic Lý qua mạng cấp Quốc Gia;

Á khoa đầu vào lớp 10 chuyên Toán trường THPT Chuyên Chu Văn An...

Thủ khoa đầu vào Chuyên Ngoại Ngữ ẵm nhiều giải Toán Lý Hóa Sinh - Ảnh 1

Nguyễn Hiền Phương - tấm gương trẻ đa tài

Bước vào trung học phố thông, Hiền Phương chọn Chuyên Ngoại ngữ , nơi em đạt danh hiệu thủ khoa thi tuyển đầu cào chuyên Anh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Không dừng lại ở đó, em tiếp tục tham gia các kì thi cấp thành phố và đạt huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng khi em đang học lớp 10.

Quan niệm về học sinh chuyên ngữ chỉ giỏi môn Tiếng Anh còn những môn khác học chỉ để lên lớp không phải điều xảy ra ở các bạn học tập ở Chuyên Ngoại Ngữ. Mỗi năm học sinh CNNers có số lượng tham gia các kỳ thi thuộc các khối tự nhiên không ít mang về nhiều thành tích cao hay đạt Thủ khoa ở nhiều khối.

Nguyễn Hiền Phương là một bạn trẻ không chỉ xuất sắc mảng học tập mà còn rất năng động, tham gia trong CLB lãnh đạo trẻ Chuyên Ngoại Ngữ của trường, là Trưởng ban Thông tin Đoàn vụ Ban chấp hành Liên chi Đoàn trường năm học 2018-2019 và là thủ lĩnh In Charge của chương trình Định hướng và phát triển tân học sinh (10+) năm 2019.

Trong lễ kỷ niệm 50 năm, Hiền Phương có nhắn nhủ những dòng tâm sự với trường mình: “Tôi ước mình là tiệm cận và Chuyên Ngữ là đường biến thiên để ta đi cùng đi với nhau đến dương vô cùng. Cảm ơn Chuyên Ngữ - khoảng thời gian đẹp như ánh sáng trắng với lăng kính bảy màu rực rỡ”. 

Theo Giáo dục và Thời đại