Cùng trẻ đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp trẻ nâng cao sự tôn trọng với phụ nữ. Trang Parents chia sẻ một số phương pháp để phụ huynh có thể cùng con trải qua ngày lễ này ý nghĩa nhất.

Những điều trẻ em nên được dạy trước 10 tuổi

Những điều trẻ em nên được dạy trước 10 tuổi

Trước khi bước sang 10 tuổi, trẻ nên được hiểu rõ tầm quan trọng của sự trung thực, tôn trọng cũng như đồng cảm cùng mọi người xung quanh.

1. Cùng con chơi một trò chơi

Tiến sĩ Justine Green, hiệu trưởng Học viện Tamim ở Boca Raton, Florida gợi ý phụ huynh có thể biến một trò chơi gia đình thành một buổi tri ân những người phụ nữ. Cha mẹ có thể cùng con nghiên cứu, tìm hiểu về những người phụ nữ nổi tiếng, chẳng hạn như nhà thơ và nhà hoạt động dân quyền Maya Angelou và Helen Keller. Tiếp theo phụ huynh hãy viết ra giấy và chơi trò "Đoán xem đây là ai?"

2. Đọc sách

Joy Turner, phó chủ tịch giáo dục tại Học viện Kiddie nói: “Sách bắt đầu cuộc trò chuyện”. Một số cuốn sách hay mà Học viện Kiddie giới thiệu cho ngày 8/3 có thể kể đến như Ý tưởng lớn của Kamala và Maya (Meena Harris), Ambitious Girl (Meena Harris)...

3. Viết cảm nhận về sách

Làm thế nào để cùng trẻ đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thật ý nghĩa - Ảnh 1

Phụ huynh có thể cùng con viết nên cảm nhận về tác phẩm một nhà văn nữ

Tiến sĩ Green nói rằng trẻ lớn hơn có thể chọn một cuốn sách hoặc bài thơ của một tác giả nữ, chẳng hạn như Emily Dickinson, và viết cảm nhận về cuốn sách. Trong bài cảm nhận bạn cũng có thể yêu cầu trẻ viết một chút về tác giả. "Hãy đọc cuốn sách và xem câu chuyện của cô ấy, cô ấy là ai và cô ấy đã làm gì", Tiến sĩ Green gợi ý và nói thêm rằng điều này giúp tạo cho trẻ em những hình mẫu phụ nữ.

4. Tỏ lòng biết ơn

Ngày 8.3 không chỉ là ngày tôn vinh những người phụ nữ nổi tiếng mà còn là ngày tôn vinh những người phụ nữ trong cuộc đời chúng ta. Turner đề nghị trẻ viết thư cảm ơn cho những phụ nữ đã giúp đỡ chúng. 

XEM THÊM: Phụ nữ đang chiếm ưu thế trong ngành giáo dục

5. Tôn vinh phụ nữ mọi chủng tộc

Điều quan trọng là phải tôn vinh phụ nữ thuộc mọi chủng tộc và sắc tộc cũng như nói về các thành viên của cộng đồng. Tiến sĩ Muradian nói: “Ngày 8/3 là thời điểm mà tất cả phụ nữ, bất kể xuất thân của họ, đều nên cảm thấy được tri ân và đánh gía cao”

Cha mẹ có thể làm điều này bằng cách chọn những cuốn sách có nhân vật đa dạng. Những câu chuyện về cuộc sống của Rosa Parks cũng có thể giúp khơi dậy những cuộc trò chuyện về sự giao thoa giữa chủng tộc và giới tính.

> Nâng cao sự sáng tạo ở trẻ bằng những phương pháp đơn giản

> Làm thế nào để nâng cao chỉ số EQ của trẻ

Theo Parents