Hoàn thành bài thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - môn Ngữ Văn, nhiều thí sinh nhận định đề thi không quá khó và mang nhiều ý nghĩa.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề thi môn Ngữ văn vừa sức với thí sinh - Ảnh 1

Đề văn thi tốt nghiệp THPT 2022 được đánh giá như thế nào?

Bước ra khỏi phòng thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, nhiều thí sinh nhận định, đề thi năm nay vừa sức, có thể dễ dàng đạt được điểm khá giỏi. 

Với tâm trạng hồ hởi tràn đầy tự tin, em Nguyễn Ngọc Linh (học sinh trường THPT Lê Văn Thiêm) chia sẻ: “Em thấy đề thi năm nay tương đối vừa sức với mặt bằng chung các bạn học sinh. Đối với những bạn ôn kĩ bài thì các bạn sẽ dễ dàng đạt được điểm 8 trở lên. Riêng em, em ôn rất kỹ tác phẩm này nên em nghĩ em có thể yên tâm môn Ngữ văn và lên tinh thần chiến đấu với môn Toán chiều nay”.

Em Phạm Tâm Nhi (học sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm) cho biết đề Ngữ văn năm nay khá dễ thở và mang nhiều ý nghĩa: “Phần nghị luận xã hội hỏi về trách nhiệm của người trẻ với việc tiếp bước các thế hệ cha anh, em thấy đây là phần giúp chúng em bày tỏ quan điểm cá nhân và rất thiết thực trong thời đại này. Năm đề văn rơi vào bài Chiếc thuyền ngoài xa, đây là bài mà em ôn khá kỹ nên em nghĩ mình sẽ được 8 điểm”.

Nhiều thí sinh cũng cảm thấy thoải mái sau khi bước ra khỏi phòng thi. Em Lê Hồng Nhung (học sinh trường THPT Tạ Quang Bửu) vui mừng vì đã hoàn thành bài thi đầu tiên: “Em thấy đề năm nay tuy dễ nhưng có tính phân loại học sinh cao. Em làm được khoảng 80% đề thi, nhưng vẫn phải chờ đáp án của Bộ. Em mong mình sẽ được điểm như kỳ vọng”.

Em Nguyễn Minh Tâm (học sinh trường THPT Thạch Bàn) chia sẻ: “Khi biết có bài Chiếc thuyền ngoài xa em rất phấn khởi vì đây là bài em ôn tập kĩ nhất và gần như được gọi là 'trúng tủ'. Em hy vọng với bài thi này em sẽ được số điểm tốt nhất”.

Em Vũ Mai Khanh (học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều) bày tỏ quan điểm: “Đề thi năm nay không phải khó, các phần trong bài thi bọn em đều đã được ôn tập nhưng riêng phần rút ra thông điệp về mối quan hệ giữa nghệ thuật và cuộc sống đòi hỏi học sinh phải suy nghĩ và tư duy cao hơn. Theo em, đây chính là phần để đánh giá và phân loại học sinh”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát kỳ thi THPT năm 2022

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: "Buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, đúng quy chế"

Theo VTV