Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát điểm thi tại Trường THPT Nghĩa Tân, Q.Cầu Giấy, Hà Nội sáng 7.7. Tại đây, ông đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2022 của Hà Nội và các địa phương trên cả nước.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát kỳ thi THPT năm 2022 - Ảnh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát các phòng thi

Cùng đi với đoàn kiểm tra có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Tại điểm thi, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2022 của Hà Nội và các địa phương trên cả nước. Phó thủ tướng lưu ý, việc thực hiện quy chế thi phải hết sức nghiêm túc song cần tạo điều kiện tối đa cho thí sinh, tránh để các em bị thiệt thòi vì những lỗi không đáng có hay vô ý mắc phải.

Trao đổi trong quá trình thị sát, Phó thủ tướng cho rằng, cùng với việc bắt đầu thực hiện xét tuyển đại học, cao đẳng trên cùng một hệ thống, thời gian tới Bộ GD-ĐT cần tiếp tục đổi mới, làm phong phú ngân hàng đề thi, bảo đảm đánh giá được chất lượng giáo dục phổ thông và đáp ứng yêu cầu phân hoá cho các trường đại học, cao đẳng làm căn cứ xét tuyển.

Báo cáo Phó thủ tướng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết đã có hơn (989.000 thí sinh) đăng ký dự thi (đạt tỷ lệ 98%). Cả nước có 38 trường hợp thí sinh nhiễm Covid-19 được bố trí tại các phòng thi riêng. Môn thi buổi sáng diễn ra an toàn và nghiêm túc. Cán bộ tham gia kỳ thi thực hiện đúng quy chế, nhất là phòng, chống gian lận công nghệ cao; bảo đảm an toàn dịch bệnh cho thí sinh. Thứ trưởng cũng yêu cầu tất cả các điểm thi không chủ quan trong các buổi thi tiếp theo.

“Đây là kỳ thi rất quan trọng đối với các em học sinh. Cả xã hội tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em. Hy vọng các em sẽ đạt được những kết quả cao nhất trong kỳ thi”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

Báo cáo Phó thủ tướng và đoàn kiểm tra, bà Vũ Thị Vân Dung, Điểm trưởng điểm thi tại Trường THCS Nghĩa Tân, cho biết điểm thi này có 36 phòng, với hơn 800 thí sinh dự thi. Các cán bộ coi thi thực hiện rất nghiêm túc quy chế thi như bốc thăm giám thị, hướng dẫn thí sinh không mang vật dụng ngoài quy định vào phòng thi, bố trí khu để đồ riêng, phòng thi riêng cho thí sinh bị mắc Covid-19…

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: "Buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, đúng quy chế"

Quảng Ninh: Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT dầm mưa ra về

Theo Thanh niên