Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, đảm bảo đúng quy chế.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện, động viên các phụ huynh thí sinh

Từ 6 rưỡi sáng, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Việc phòng dịch được thực hiện đầy đủ như kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. Cùng đi với đoàn kiểm tra có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Các bạn sinh viên tại điểm tiếp sức mùa thi ở trường THCS Nghĩa Tân rất bất ngờ khi được gặp Phó Thủ tướng. Sau 3 năm tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi, bạn Mai Thị Trang, sinh viên năm 3, Học viện Tài chính cho biết sau mỗi năm "Tiếp sức mùa thi" lại càng được tổ chức bài bản, chu đáo hơn, hỗ trợ các thí sinh về những vấn đề liên quan đến thủ tục thi, nước uống, đồ ăn nhẹ…

Điểm thi này có đông thí sinh dự thi nhất của Hà Nội. Kỳ thi năm nay có một quy định mới là đồ dùng của thí sinh để cách phòng thi 25m để tránh gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao. Các điểm thi đều thực hiện đúng quy định này. Đón các thí sinh khi ra khỏi phòng thi, Phó Thủ tướng đã động viên, khích lệ các thí sinh. Hầu hết các em đều thể hiện tâm lý thoải mái, vui vẻ.

Đề phòng thời tiết thất thường, Hà Nội đã bố trí các khu vực chờ cho phụ huynh, nằm ngay cạnh điểm thi. Có đầy đủ chỗ ngồi, quạt mát, nước uống. Những phụ huynh chờ con cả buổi thi sẽ thoải mái hơn. Trong suốt kỳ thi, tại tất cả các địa phương, cần bất cứ sự hỗ trợ nào, các thí sinh và phụ huynh sẽ đều được giúp đỡ tối đa.

Trong sáng nay, cả nước có 38 thí sinh là F0, được bố trí ở các phòng thi riêng. Theo quy định, mọi thí sinh F0 đều được xét đặc cách tốt nghiệp.

Bố cõng con vào phòng thi

Quảng Ninh: Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT dầm mưa ra về

Theo VTV