Sáng 6.7, 29 học sinh ở xã đảo Thạnh An, H.Cần Giờ (TP.HCM) đã được thầy cô, bộ đội biên phòng hỗ trợ di chuyển vào đất liền để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không để xảy ra sai sót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không để xảy ra sai sót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các điểm thi quán triệt cán bộ coi thi, nhắc nhở thí sinh không vi phạm quy chế thi, không để xảy...

Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tại hai điểm thi Trường THPT Bình Khánh và THPT An Nghĩa (H.Cần Giờ).

1. Hỗ trợ cho sĩ tử “vượt vũ môn”

Khi di chuyển vào đất liền để tham gia kỳ thi, các học sinh sẽ được bố trí ở Trường THCS Bình Khánh. Nhà trường cử 4 giáo viên để hỗ trợ đưa rước học sinh đi thi. “Lần đầu tiên đến đây, em cảm thấy khá hồi hộp nhưng cũng phải cố gắng vì đây là lần thi quan trọng”, Nguyễn Quốc Huy, học sinh lớp 12/1, Trường THCS - THPT Thạnh An chia sẻ.

Còn Nguyễn Ngọc Minh Trọng, học sinh lớp 12/1 Trường THCS - THPT Thạnh An, chia sẻ: “Sáng nay, em phải dậy sớm từ 5 giờ để chuẩn bị mọi thứ, tự túc ăn sáng rồi chuẩn bị để 7 giờ lên đò qua điểm tạm trú tại Trường THCS Bình Khánh. Trước khi đi, ba mẹ dặn phải ngủ sớm, không được chơi game mà phải ôn bài, đi thi phải tự tin, thoải mái và ăn uống lành mạnh”.

Cô Nguyễn Thị Tố Hoa (27 tuổi), giáo viên chủ nhiệm lớp 12/1, cho hay: “Đây cũng là năm đầu tiên tôi hỗ trợ các em đến điểm thi nên cũng hơi lo lắng. Những vấn đề về sinh hoạt và ăn uống của các em đều được tất cả giáo viên hết mình giúp đỡ”.

Để hỗ trợ sĩ tử của xã đảo, Đồn biên phòng Thạnh An và các chiến sĩ tình nguyện “Hoa Phượng Đỏ” (Trường THCS - THPT Thạnh An) đã trao tặng 29 phần quà cho các em. Đồn biên phòng Thạnh An cũng huy động đò để đưa học sinh vào đất liền.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Học sinh xã đảo vào đất liền chuẩn bị 'vượt vũ môn' - Ảnh 1

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Học sinh xã đảo vào đất liền chuẩn bị 'vượt vũ môn'

“Em cảm thấy ấn tượng khi những anh bộ đội biên phòng hỗ trợ em và các bạn vận chuyển dụng cụ học tập với thực phẩm lên đò. Đó là động lực rất lớn đối với chúng em cho kỳ thi sắp tới”, Minh Trọng xúc động kể.

Trọng còn kể thêm, người dân trên xã đảo cũng rất nhiệt tình hỗ trợ sĩ tử trước kỳ thi nên gửi cho các bạn nhiều vật dụng và đồ thiết yếu. “Người dân trên đảo ủng hộ tụi em rất nhiều, có mấy nhà còn cho tụi em tôm cá để đem lên đây nữa nhưng mà tụi em chỉ nhận đồ khô như mì gói”, Trọng vui vẻ.

2. Hy vọng tất cả đều đậu nguyện vọng 1

Do vị trí địa lý khá xa nên ngoài việc chuẩn bị kiến thức và đồ dùng cho kỳ thi, các thí sinh từ xã đảo Thạnh An còn phải mang theo nhiều vật dụng trong hành lý của mình. “Để chuẩn bị cho việc tập trung tại điểm thi, em có đem thêm mền gối, vật dụng sinh hoạt cá nhân, đồ ăn và thức uống được em đem từ nhà lên như mì ly, bánh kẹo… Trong nhóm có một số bạn bị say sóng khi đi đò từ Thạnh An đến điểm thi”, Quốc Huy cho biết.

Cô Tố Hoa bộc bạch: “Các bạn ở xã đảo Thạnh An tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT có phần thiệt thòi so với những thí sinh khác. Tuy vậy, thầy cô ở đây sẽ giúp đỡ và đôn thúc các em học tập để có một kỳ thi thật trọn vẹn. Hiện tại, dù cảm thấy mệt nhưng tôi cảm thấy rất vui với công việc hiện tại”.

Dù phải di chuyển khá xa, khiến nhiều sĩ tử của xã đảo Thạnh An hồi hộp và nhớ nhà nhưng tất cả đều cố gắng xem đây là một thử thách cho hành trang bước vào đời của bản thân.

“Điều em mong muốn nhất là tất cả các bạn thi thật tốt và đều đậu nguyện vọng 1 và thi thật tự tin. Phải tự tin làm bài và không nản chí khi gặp khó khăn thì mới đạt kết quả được”, Minh Trọng bày tỏ.

Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh, Ủy ban xã Thạnh An hỗ trợ hoàn toàn chi phí đi đò từ xã đảo lên điểm thi. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học của xã Thạnh An còn giúp đỡ mỗi bạn 300.000 đồng để ăn uống và sinh hoạt.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, TP.HCM có 158 điểm thi với 85.086 thí sinh đăng ký dự thi.

Điều động xe đặc chủng vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT đến 25 điểm thi

Thư gửi những ‘chiến binh’ 4.0 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo Báo Thanh Niên