"Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực" của tác giả Vĩ Nhân là quyển sách hay đã truyền cảm hứng cho hàng triệu bạn trẻ. Nếu một ngày bạn cảm thấy thiếu động lực, hãy mở sách ra và đọc những kinh nghiệm mà tác giả chia sẻ để biết được mình nên làm gì tiếp theo.

Giới thiệu chung về sách

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là một quyển sách của tác giả Vĩ Nhân, được xuất bản bởi Nhà xuất bản Văn Học vào năm 2018.

Tác giả Vĩ nhân vừa là một chuyên gia tâm lý, vừa là chuyên gia đào tạo của nhiều công ty nghiên cứu chuyên sâu về quản lý thời gian và phát triển tiềm năng cá nhân. Với những kinh nghiệm của mình, tác giả đã cho ra đời “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” như một món quà truyền cảm hứng dành riêng cho các bạn trẻ.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực - Món quà truyền cảm hứng dành riêng cho bạn trẻ - Ảnh 1

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” chắc chắn là quyển sách mà bạn trẻ nào cũng nên đọc ít nhất một lần

Nội dung quyển sách được chia thành 9 chương, mỗi chương đúc kết những bài học và kinh nghiệm về sự nỗ lực của tác giả qua thời gian. Những bài học này sẽ giúp các bạn trẻ có thêm động lực trong cuộc sống, tránh được căn bệnh trì hoãn và phấn đấu vì ước mơ, mục tiêu tương lai của bản thân.

Cảm nhận về những lời khuyên bổ ích

Thay đổi thói quen xấu, xây dựng thói quen tốt

Trong chương đầu tiên, tác giả chia sẻ về thói quen chỉnh đồng hồ nhanh năm phút. Có lẽ nhiều người cho rằng việc này là quá bình thường và sẽ không thể tạo ra được những thay đổi đặc biệt nào. Nhưng tại sao tác giả lại đề cập đến thói quen này ngay từ chương đầu tiên như vậy? Ý nghĩa của việc làm này chính là muốn các bạn trẻ biết quản lý thời gian chặt chẽ hơn, sử dụng vào mục đích có ích thay vì để lãng phí một cách vô nghĩa.

Phần lớn các thanh niên ngày nay đều cho rằng cuộc đời còn dài nên việc gì cũng cứ từ từ. Tuy nhiên, chỉnh đồng hồ nhanh năm phút sẽ giúp bạn cảm thấy sắp không kịp rồi, phải nhanh lên! Trong trạng thái vội vã, con người thường có xu hướng làm việc hết công suất của mình và công việc sẽ được hoàn thành nhanh hơn. Do đó, tuy chỉ là một sự thay đổi nhỏ nhưng cũng sẽ khiến bạn đạt được kết quả lớn qua từng ngày.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực - Món quà truyền cảm hứng dành riêng cho bạn trẻ - Ảnh 2

Chỉnh đồng hồ nhanh năm phút - Thay đổi nhỏ nhưng mang lại thành công lớn

Ở những chương tiếp theo, tác giả đề cập đến việc thay đổi thói quen xấu cũng là một trong những điều giúp bạn tiến gần hơn đến sự thành công. Không có ai là hoàn hảo cả, mỗi người đều có ít nhất một thói quen xấu cần phải thay đổi để ngày càng hoàn thiện hơn.

Tìm ra thế mạnh của bản thân

Mỗi người cần tìm ra thế mạnh của riêng mình để từ đó tận dụng được khả năng của bản thân và nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực. Trong "Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực", tác giả đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn đọc:

  • Tự tin là chìa khóa vàng mở cánh cửa tiềm năng
  • Niềm tin là sức mạnh vô hình
  • Trách nhiệm là thước đo đánh giá độ chín chắn
  • Kỳ vọng để nâng cao giá trị của bản thân
  • Đặt mục tiêu để tiến xa hơn.

Đó là những gợi ý của tác giả nhưng có làm được hay không tất cả đều do bạn quyết định.

Chạm đến thành công

Trong chương cuối cùng của quyển sách, tác giả khuyên rằng hãy tránh xa những thứ ảnh hưởng đến khả năng tự chủ của bạn, quản lý thời gian hiệu quả, tích cực điều chỉnh tâm trạng của mình…

Ở độ tuổi 18, phần lớn các bạn trẻ đều loay hoay với áp lực điểm số, thi cử, cố gắng đạt được những thành tích tốt, đặc biệt là các bạn lớp 12 lo lắng về chuyện thi đại học, chọn thi vào những trường danh tiếng, chọn học ngành mình yêu thích hay theo sự sắp xếp của bố mẹ... Bên cạnh đó cũng có những bạn rất vô tư, không hề suy nghĩ đến tương lai của mình sẽ như thế nào để rồi đến một ngày khi bạn bè đều thành công, có công việc và sự nghiệp ổn định thì mình vẫn giậm chân tại chỗ, mắc kẹt với những nỗi lo âu trong cuộc sống.

Vậy nên, “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” chính là quyển sách mà bạn trẻ nào cũng nên đọc ít nhất một lần. Những chia sẻ của tác giả hoàn toàn là những bài học mà bạn cần phải có và quan trọng hơn hết là bạn không ngừng rèn luyện mỗi ngày. Có như vậy thì bạn mới nhanh chóng chạm tay đến ước mơ và thành công của mình.

Xem thêm: [Review Sách] Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ 

Lời kết

Những bài học và triết lý mà tác giả gửi gắm qua tác phẩm tuy không quá mới mẻ nhưng lại là kinh nghiệm thật của một người lấy danh nghĩa là cựu học sinh Harvard. Qua đó, bạn không chỉ học được những phương pháp sống, học tập và làm việc mà còn có thể mở rộng kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác.

Quyển sách sẽ là hành trang quý giá cho những bạn trẻ đang đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời, là cuốn cẩm nang tạo động lực, truyền cảm hứng giúp bạn đối diện với nỗi sợ hãi, không ngừng học hỏi và rèn luyện để tốt hơn từng ngày.

Đặt mua sách với giá ưu đãi và được giao hàng tận nơi TẠI ĐÂY.

Đọc sách “Hiểu về trái tim”, tôi biết cách sống hạnh phúc hơn

Đọc sách “Hiểu về trái tim”, tôi biết cách sống hạnh phúc hơn

Quyển sách hay về tâm lý được chắp bút bởi Thiền sư Thích Minh Niệm, giúp bạn hiểu về trái tim, cắt nghĩa những cảm xúc thật và học cách sống hạnh phúc hơn.

DP - Kênh Tuyển Sinh