"Hiểu về trái tim" được chắp bút bởi Thiền sư Thích Minh Niệm, giúp chúng ta ngộ ra điều lành giữa đời thường, cắt nghĩa những cảm xúc thật và học cách sống hạnh phúc hơn.

"Hiểu về trái tim" và những kỷ lục thú vị

Năm 2011, quyển sách Hiểu về trái tim của Thiền sư Thích Minh Niệm ra mắt độc giả. Ngay sau đó, tác phẩm được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là "Cuốn sách có số lượng in lần đầu lớn nhất" (với 100.000 bản).

Năm 2012, tên sách được chọn làm tên quỹ từ thiện Hiểu về trái tim với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ và doanh nhân Việt cùng chung tấm lòng muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong xã hội.

Năm 2013, tác phẩm được nhận giải thưởng là "1 trong 10 Cuốn sách được yêu thích nhất trong năm" do Ban tổ chức giải thưởng FAHASA lần 2 công bố.

review sách hay tâm lý 2020

Hiểu về trái tim - Quyển sách hay về tâm lý và nghệ thuật sống hạnh phúc

50 chương sách - 50 cảm xúc chân thật

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã từng gặp khổ đau hoặc hạnh phúc, thành công hay thất bại. Thế nhưng, có bao giờ bạn tự định nghĩa, giải thích những cảm xúc đó là gì? Hay bạn có thắc mắc rằng cảm xúc đó trong bạn có gì khác so với những người xung quanh không?

Xuyên suốt tác phẩm, Thầy Minh Niệm đã đưa ra 50 khái niệm cảm xúc chân thật từ đời thường mà bất kỳ ai cũng trải qua. Mỗi một ngăn cảm xúc, Thầy đã cắt nghĩa rõ ràng, vì sao mà có nó, nó có lợi hay hại, nó có như mình lầm tưởng không, cách kiểm soát cảm xúc ấy như thế nào.

Những hạt giống tốt như lòng bao dung, vị tha, lắng nghe, chia sẻ... cần được gieo mầm.

"Ai cũng có lúc gặp hoàn cảnh khó khăn hay vướng vào nỗi khổ, nhưng họ sẽ không cảm thấy buồn tủi, mà trái lại còn có thêm nghị lực để vượt qua nếu họ luôn có người thương ở bên cạnh để chia sớt".

Theo đó, những năng lượng tiêu cực của sự ghen tỵ, giận hờn, che đậy, tham lam… cần được nhận biết và chuyển hóa.

"Một nỗi đau khi được chứa đựng bởi hai trái tim, thì chắc chắn nó sẽ không đủ sức làm thành nỗi đau nữa. Đó là lý do ta luôn cần có nhau trong cuộc đời này."

[Review Sách] Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

[Review Sách] Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

ĐỪNG LỰA CHỌN AN NHÀN KHI CÒN TRẺ - một quyển sách chứa đựng nhiều bài học ý nghĩa dành cho bạn trẻ.

Tôi chọn sách để lắng nghe tâm mình

Trước đây, tôi từng nghĩ rằng mình luôn là nạn nhân đau khổ do ai đó hoặc chuyện gì đó gây ra. Tuy nhiên chính ý nghĩ này đã khiến tôi ngày càng thụ động, chỉ biết chờ đợi ai đó mang hạnh phúc đến hoặc ngồi đó để trách móc kẻ khác gây tổn thương cho mình.

Cứ mỗi ngày tôi dành ra 20 phút để đọc sách, những giá trị sâu sắc qua từng câu chữ giúp tôi nhận ra: tạo hạnh phúc cho mình là trách nhiệm của chính mình chứ không phải của ai khác. Những suy nghĩ nào đang làm tôi không vui? Cảm xúc tệ hại nào đang vướng lại? Tôi cần xác định nó thật rõ ràng và giải quyết bằng tâm trí tích cực nhất.

"Tôi tự đọc vào trái tim mình rồi diễn đạt ra cho độc giả. Tôi rất mong tất cả các bạn trẻ hãy đủ duyên để chữa lành vết thương trái tim mình sau khi đọc Hiểu về trái tim như chính bản thân tôi", Thầy Minh Niệm chia sẻ.

Trước những giá trị ảo đang ngày càng thống trị cảm xúc, ta vô tình lãng quên đi hạnh phúc đích thực, để rồi một ngày nọ ta bỏ lại trái tim đã quá nhiều vết sẹo. Hãy tập lắng nghe tâm mình từ hôm nay.

Bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, hãy mở sách ra, có ngay lời giải thích thật súc tích trong đấy. Bạn sẽ biết cách ứng phó trước những tình huống dẫn bạn đến trạng thái tâm lý ấy và rồi bạn sẽ nhận ra trái tim mình thực sự muốn gì.

Hiểu về trái tim là quyển sách dành cho tất cả mọi người, không phân biệt giai cấp, giới tính hay tuổi tác. Bất kỳ ai có quyền mưu cầu được sống hạnh phúc đều có thể đọc và cảm nhận thật rõ về sách.

Trước nhịp sống hối hả, tôi chọn đọc sách để lắng nghe tâm mình, hiểu nhiều hơn, nhìn nhận mọi thứ đúng đắn hơn và sống yêu thương hơn. Còn bạn đã sẵn sàng để tìm đọc Hiểu về trái tim chưa?

Tìm ngay thông tin và đặt mua sách: TẠI ĐÂY.