Đây là cuốn giáo trình luyện thi cần thiết không chỉ đối với những người muốn luyện thi TOEIC, mà cả những ai muốn nâng trình độ tiếng Anh của mình lên một tầm cao mới.

Đôi nét về “Học Từ Vựng Bằng Shadowing Để Đột Phá 860 Điểm Toeic Test"

“Học Từ Vựng Bằng Shadowing Để Đột Phá 860 Điểm Toeic Test" là cuốn giáo trình luyện thi TOEIC do 3 tác giả: Rie Oga, Bill Benfield, Ann Gleason biên soạn, được dịch bởi Trần Bích Ngọc và Nguyễn Hoàng Huy Bảo và phát hành bản tiếng Việt bởi Nhà xuất bản Tổng hợp. Sản phẩm hiện đang nằm trong top 100 sản phẩm tiếng Anh bán chạy của tháng trên Fahasa.

Học từ vựng bằng Shadowing để đột phá 860 điểm Toeic Test - Ảnh 1

Cuốn sách dành cho người học ở cấp độ trung cập đột phá 860 điểm.

Cuốn sách được thiết kế cho người học ở cấp độ trung cấp để đột phá 860 điểm TOEIC trở lên. Tác giả cho ra đời cuốn giáo trình này nhằm cung cấp cho người đọc những hiểu biết nhất định về cấu trúc đề thi, cũng như những chi tiết về số câu hỏi và đặc trưng của từng phần nhằm nắm được chắc chắn những từ vựng cần thiết để luyện thi TOEIC – kỳ thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Quốc Tế (Test of English for International Communication). Kỳ thi này đánh giá trình độ tiếng Anh của những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hoặc những người học tiếng Anh với mục đích giao tiếp.

Với lượng từ vựng như thế nào mới có thể lấy 860 điểm? Những người đạt 860 điểm chiếm 8% trong những vị trí cao của biểu đồ phân bố điểm số TOEIC. Nếu bạn học nhiều từ vựng cùng lúc nhưng mỗi từ chỉ lướt sơ qua thì bạn không thể nào lấy được 860 điểm. Để đạt được trình độ này bạn cần phải có năng lực đọc hiểu cao và tốc độ đọc nhanh. Để giúp cho người học có thể vượt qua những rào cản này, cuốn sách đã đưa ra cách học với phương pháp Shadowing cùng với những câu ví dụ chính xác nhất.

Shadowing - phương pháp cực đỉnh để luyện thi Toeic, nhuần nhuyễn Tiếng Anh

Học từ vựng bằng Shadowing để đột phá 860 điểm Toeic Test - Ảnh 2

Cuốn sách đã đưa ra cách học với phương pháp Shadowing cùng với những câu ví dụ chính xác nhất.

Shadowing đơn giản là cố gắng bắt chước y hệt một đoạn văn hay thoại tiếng Anh mà bạn nghe được, giúp tạo ra những liên kết trong bộ não khi thiết lập những âm thanh, từ ngữ và câu một cách nhanh và chính xác, giống như một phản xạ thần kinh. Phương pháp này giúp chúng ta bỏ thói quen tự dịch qua lại trong đầu giữa tiếng Việt và tiếng Anh trước khi thực sự phản ứng. 

Ngoài ra, kỹ thuật Shadowing giúp hình thành và phát triển những phản xạ của các cơ quan phát thanh trên cơ thể để tạo ra các âm tiếng Anh như môi, lưỡi, răng và cổ họng. Khi thực hành lặp lại, cố gắng bắt chước y hệt những âm thanh tiếng Anh, chúng ta cũng đang luyện tập cho cơ thể quen với việc tạo ra các âm này, không áp dụng những quy tắc phát âm tiếng Việt với tiếng Anh nữa, xây dựng được giọng tiếng Anh gần với giọng bản ngữ.

Tác giả đã trình bày nội dung khóa học, thuận lợi cho người học nhất có thể. Mỗi một từ sẽ đi kèm với phần dịch, ví dụ bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Phương pháp này không chỉ giúp bạn thuộc được từ vựng, phát âm chuẩn như người bản địa mà còn giúp bạn biết cách sử dụng từ đó trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.Bạn sẽ học bằng cách nghe CD đọc rồi lặp đi lặp lại đến khi nào nói câu đó nhuần nhuyễn.Cụ thể các bạn cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Nghe CD đọc xem mình nghe được bao nhiêu %

Bước 2: Đọc hiểu nội dung bằng tiếng Việt của từ và câu ví dụ

Bước 3: Xem đi xem lại, nghe đi nghe lại từ và câu ví dụ đó thật nhiều lần, để ý từng phần âm đuôi, nối âm, nhấn trọng âm, ngữ điệu của từng câu, để ý cả cảm xúc của nhân vật đang nói.

Bước 4: Xem đi xem lại, dừng và bắt chước cách đọc theo từng câu, cụm từ. Chỗ nào khó thì tra lại từ điển, tập nối âm theo, bắt chước theo, làm đi làm lại đến khi được thì thôi.

Bước 5: Tự quay video lại phần nói của mình, rồi so sánh ngữ điệu với tài liệu gốc của người bản ngữ. Tiếp tục Shadowing đến khi hài lòng thì thôi.

Quả là thần kỳ phải không nào? Học Từ Vựng Bằng Shadowing Để Đột Phá 860 Điểm Toeic Test là cuốn sách luyện thi TOEIC theo format đề thi mới nhất hiện nay. Cuốn sách này là chìa khóa vàng để các bạn có thể đạt được mục tiêu mình đề ra khi thi TOEIC. Và chắc chắn rằng nền tảng tiếng Anh vững vàng sẽ mở ra tương lai đầy tươi sáng cho các bạn. Nhanh tay sở hữu cuốn sách TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi khủng.

Hackers IELTS: Reading - Quyển sách gối đầu giường cho người học IELTS

Hackers IELTS: Reading - Quyển sách gối đầu giường cho người học IELTS

Từ lâu Reading đã trở thành nỗi lo của nhiều sĩ tử luyện thi IELTS. Hiểu được tâm lý này, Hackers IELTS: Reading ra đời như một người bạn đồng hành hoàn hảo cho người...

Kênh Tuyển Sinh