Hơn 300.000 thí sinh cao đẳng bước vào môn thi đầu tiên

(tuyển sinh 2011) Sáng nay hơn 300.000 thí sinh dự thi cao đẳng bước vào môn thi đầu tiên. Tất cả các khối thi đều đồng loạt thi vào hai ngày 15/7 và 16/7.

TPHCM có 21 trường cao đẳng tổ chức thi

CĐ 2011: Nơi "chọi" cao, nơi ngóng xét tuyển

 

Sau hai đợt tuyển sinh đại học, không khí mùa thi không còn quá căng thẳng, thời tiết Hà Nội cũng hạ nhiệt với đợt mưa kéo dài. Do giờ thi bắt đầu sớm nên đường phố không có tình trạng tắc nghẽn.


Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, trong đợt thi thứ ba có 130 trường cao đẳng tổ chức thi tại 466 điểm với hơn 13.320 phòng thi. 38.060 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

 

 

Thí sinh bắt đầu làm bài thi. Ảnh: Hoàng Hà.


Trong 1,9 triệu hồ sơ đăng ký thi đại học, cao đẳng năm 2011, số hồ sơ đăng ký vào cao đẳng chỉ chiếm khoảng 25% (gần 500.000), tuy nhiên, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 14/7 chỉ đạt 64,14% (hơn 312.000 thí sinh).

 

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Lê, Hiệu trưởng Cao đẳng Sư phạm trung ương, việc đổ xô thi đại học là một bất cập, cũng là khó khăn cho đất nước đang phát triển như Việt Nam. "Trong khi đất nước đang cần thợ thì học sinh lại đua nhau thi đại học để làm thầy. 20-30 năm mới cần một ông chánh án sao mỗi năm có hàng chục em dự thi vào vị trí này, trong khi ngành nghề nào cũng cần thợ thì các em lại không thi", thầy Lê phân tích.

 

Theo thầy Lê, để thay đổi tình hình này, công tác hướng nghiệp ở trường phổ thông phải được phát huy triệt để. Giáo viên cấp 3 phải là người hướng các em đến những cơ hội tiếp cận ngành nghề, gia đình phải từ bỏ tư tưởng cổ hủ cứ phải đỗ đại học mới là tốt. "Các trường đẳng cấp không nằm ở chỗ nhiều đất đai, cơ sở vật chất tốt mà quan trọng là chất lượng đào tạo. Học cao đẳng nhưng ra trường tìm được việc ổn định tốt hơn nhiều so với học đại học mà trầy trật không xin được việc", thầy Lê nói.

 

Trước khi diễn ra kỳ thi cao đẳng, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi công điện cho chủ tịch hội đồng tuyển sinh yêu cầu phải tổ chức nơi trông giữ điện thoại di động, tư trang cá nhân cho cán bộ coi thi và thí sinh. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng nhắc nhở giám thị phải cẩn thận khi ký trên bài làm thí sinh, có sự cố bất thường nào phải báo cáo ngay với chủ tịch hội đồng điểm thi để xử lý kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh.


Lịch thi cao đẳng như sau:

Ngày Buổi Môn thi
Khối A Khối B Khối C Khối D
Ngày 14/7

Sáng

Từ 8h

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.
Ngày 15/7 Sáng Vật lý Sinh Ngữ văn Ngữ văn
  Chiều Toán Toán Sử Toán
Ngày 16/7 Sáng Hoá Hoá Địa Ngoại ngữ
  Chiều Dự trữ Dự trữ Dự trữ Dự trữ

 

Nguồn: vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 300.000 thí sinh cao đẳng bước vào môn thi đầu tiên, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyen sinh dai hoc 2011, thi cao đẳng, cao đẳng 2011

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017