Sự kiện: Thi cao đẳng, đáp án đề thi cao đẳng

Tin tuyển sinh liên quan:

Sau hai đợt tuyển sinh đại học, sáng nay khoảng 300.000 thí sinh đến các điểm thi cao đẳng làm thủ tục để bắt đầu thi đợt 3 vào ngày mai. Sáng nay Hà Nội mưa suốt khiến ngày làm thủ tục của thí sinh thi cao đẳng có phần vất vả hơn. Ở nhiều điểm thi, phụ huynh đứng dầm mưa đợi con.

Là trường có thương hiệu đào tạo giáo viên mầm non, Cao đẳng Sư phạm trung ương năm nay có gần 5.200 hồ sơ đăng ký dự thi vào các khối A, B, C, D, M, N, H. Trường tổ chức thi ở 5 điểm với 134 phòng thi. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 1.400.

Bà Trần Thị Nga, Hiệu phó nhà trường cho biết, việc chuẩn bị tuyển sinh đã hoàn tất từ cách đây rất lâu. Đối với khối M, trường tuyển sinh cho hai ngành sư phạm mầm non và giáo dục đặc biệt. Ngoài thi một môn văn hóa, thí sinh sẽ thi thêm môn năng khiếu đọc kể diễn cảm và hát. Khối N thi năng khiếu hai môn là thẩm âm tiết tấu và thanh nhạc.

Đối với khối H, trường tuyển sinh vào ba ngành là sư phạm mỹ thuật, thiết kế thời trang và thiết kế đồ họa. Việc chuẩn bị đề thi cho khối này rất chặt chẽ từ việc ra đề, xếp mẫu. Thời gian cho mỗi môn thi là 4 giờ.

"Thi năng khiếu rất dễ xảy ra tình trạng thi hộ, thế nên chúng tôi quán triệt các giám thị làm tốt khâu kiểm tra. Em nào nghi ngờ sẽ ghi lại, kiểm tra trong suốt quá trình thi. Thậm chí sau khi đã nhập học chúng tôi tiếp tục rút bài đối chiếu với vở ghi chép kết hợp đối chiếu ảnh trong hồ sơ để xác định có thi hộ hay không", bà Nga cho hay.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Cao đẳng sư phạm Trung ương. Ảnh: Hoàng Thùy.

 

Làm thủ tục dự thi cao đẳng

Trong buổi sáng nay, việc đối chiếu thẻ dự thi, phổ biến quy chế và sửa chữa những sai sót được thực hiện chu đáo. Khoảng 11h, quá trình làm thủ tục hoàn tất, những sai sót được sửa chữa để thí sinh yên tâm dự thi vào ngày mai.

Là trường cao đẳng mới tổ chức thi tuyển sinh được 5 năm, Cao đẳng điện tử điện lạnh có hơn 2.400 thí sinh đăng ký dự thi. Ông Chu Khắc Huy, Ủy viên thường trực hội đồng tuyển sinh cho biết, trường chỉ tuyển sinh khối A cho 4 ngành đào tạo, chỉ tiêu là 700.

Theo ông Huy, trong buổi sáng làm thủ tục, ngoài những sai sót về giấy tờ, có nhiều thí sinh báo rằng không nhận được thẻ dự thi. "Chúng tôi đã gửi thẻ dự thi cho các em từ rất lâu. Có những xã hai em cùng thi vào đây nhưng một em nhận được, một em không. Những trường hợp này sẽ ngay lập tức được kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ thì thông báo các em đến thi bình thường", ông Huy nói.

Nhiều năm nay, sinh viên tình nguyện của Cao đẳng Điện lạnh tổ chức nhóm trông coi tài sản cho thí sinh. Ông Huy cho biết, trường đã chuẩn bị thùng tôn, phong bì để các em cho tài sản vào, ghi số báo danh để khi thi xong ra nhận. Thẻ dự thi sau khi được giám thị đối chiếu, cuối buổi làm thủ tục cũng được thu lại và phát cho các em vào sáng hôm sau.

 

Có 21 trường cao đẳng tổ chức thi tại TPHCM

Trong đợt thi này TP HCM có 21 trường cao đẳng tổ chức thi tại 148 điểm thi với gần 200.000 thí sinh đăng ký.

Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP HCM năm nay có 28.000 thí sinh đăng ký, được tổ chức tại 26 điểm thi. Trưởng phòng đào tạo Vũ Văn Hòa cho biết, vì lượng thí sinh dự thi của trường rất đông nên công tác tuyển sinh được chuẩn bị từ sớm về địa điểm, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ coi thi.
Lực lượng thanh niên tình nguyện vẫn tiếp tục hỗ trợ sị tử trong đợt thi cao đẳng. Ảnh: Hải Duyên.

"Vì đã trải qua 2 đợt thi, thí sinh nắm khá rõ thủ tục, quy chế thi, vì vậy trong buổi sáng nay các em đến rất ít. Thường trong ngày đầu chỉ có khoảng 50% thí sinh đến làm thủ tục, nhưng lượng thí sinh đến thi của trường hàng năm không dưới 80%", ông Hòa cho biết.

Tại Cao đẳng Cao Thắng, sáng nay thí sinh đến làm thủ tục khá đông, các trường hợp sai sót tên, ảnh... được nhà trường hướng dẫn bổ sung, chỉnh sửa. Theo ông Trần Tấn Dũng ban thường trực Hội đồng tuyển sinh, năm nay trường có hơn 16.000 thí sinh đăng ký được tổ chức tại 11 điểm thi. Lực lượng cán bộ coi thi ngoài giảng viên trong trường, còn có đội ngũ giáo viên tại các điểm thi đã ký hợp đồng thuê địa điểm và sinh viên.

Lo ngại về sự cố trong coi thi, ông Dũng cho biết đã phải làm văn bản hướng dẫn tập huấn kỹ. Mặc dù trường sử dụng sinh viên làm cán bộ coi thi, nhưng theo ông Dũng thì chính sinh viên lại là người nắm rõ quy chế vì từng tham gia vào các kỳ thi đại học gần nhất. Vì vậy đây không phải là nhóm đáng lo ngại.

Một số trường cao đẳng khác tại TP HCM sẽ tiếp tục công tác làm thủ tục dự thi vào buổi chiều.

Theo công văn chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các đơn vị, ban ngành liên quan tiếp tục phối hợp để hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử trong đợt thi cao đẳng. Sớm nay, lực lượng sinh viên tình nguyện vẫn túc trực tại các hội đồng thi và những điểm giao thông gần trường làm nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh.

 

Lịch thi cao đẳng:

Ngày Buổi Môn thi
Khối A Khối B Khối C Khối D
Ngày 14/7

Sáng

Từ 8h

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.
Ngày 15/7 Sáng Vật lý Sinh Ngữ văn Ngữ văn

Chiều Toán Toán Sử Toán
Ngày 16/7 Sáng Hoá Hoá Địa Ngoại ngữ

Chiều Dự trữ Dự trữ Dự trữ Dự trữ

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, thi cao đẳng, đáp án đề thi cao đẳng

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (Nguồn VNExpress)