Hơn 20.000 sinh viên châu Á nhận học bổng Colombo

Hơn 20.000 sinh viên châu Á nhận học bổng Colombo: Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh Australia đang thúc đẩy phát triển văn hóa và ngôn ngữ châu Á, nỗ lực tìm chỗ đứng tại khu vực này.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC

Trên 20.000 sinh viên châu Á nhận học bổng Colombo

Sáu mươi năm sau khi Australia lần đầu tiên đón sinh viên quốc tế từ châu Á đến du học, tối 22/11, các thế hệ sinh viên quốc tế tại Australia, trong đó có cả sinh viên Việt Nam, đã tề tựu tại Trường Đại học New South Wales (UNSW) trong buổi gặp mặt Gala Dinner thân mật và trang trọng.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh Australia đang thúc đẩy phát triển văn hóa và ngôn ngữ châu Á, nỗ lực tìm chỗ đứng tại khu vực này.

UNSW là trường đại học đầu tiên tiếp nhận sinh viên quốc tế được học bổng du học theo Kế hoạch Colombo về tăng cường năng lực giáo dục và kỹ thuật trong khu vực.

Học bổng Colombo, tin tức Học bổng Colombo, hội thảo Học bổng Colombo

Học bổng Colombo, tin tức Học bổng Colombo

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ hiến bang New South Wales Barry O’Farrell đã nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục quốc tế với sáng kiến Colombo là nền tảng.

Những sinh viên tốt nghiệp đều có kỹ năng chuyên nghiệp

Phó Hiệu trưởng UNSW, bà Jennie Lang cũng khẳng định những sinh viên tốt nghiệp từ Kế hoạch Colombo đều có kỹ năng chuyên nghiệp để tham gia xây dựng các nước mới nổi ở châu Á.

Chia sẻ cảm xúc trong ngày gặp mặt, ông Mai Viết Thủy, cựu sinh viên Việt Nam tại UNSW những năm 1960 cho biết nhiều sinh viên Việt Nam thời đó đã mang kiến thức trở về xây dựng đất nước. Ông nhắn nhủ các sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại UNSW nói riêng và các trường đại học khác của Australia nói chung dù sau này sinh sống ở đâu cũng nên đóng góp tích cực cho xã hội, đất nước.

Từ năm 1952-1985, học bổng Colombo đã hỗ trợ khoảng 20.000 sinh viên châu Á du học tại Australia. Ngày nay, tinh thần Kế hoạch Colombo  vẫn được thể hiện trong Chương trình hỗ trợ quốc tế của Chính phủ Australia (AusAid), theo đó sinh viên từ các nước đang phát triển được cấp học bổng tới Australia du học, và trở về đóng góp cho sự phát triển của nước nhà.

Trong năm 2012, gần nửa triệu sinh viên quốc tế đăng ký học tại các trường đại học của Australia, trong đó sinh viên Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia và Việt Nam chiếm gần một nửa.

Riêng UNSW hiện có hơn 14.000 sinh viên quốc tế theo học./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 20.000 sinh viên châu Á nhận học bổng Colombo, Hơn 20.000 sinh viên châu Á nhận học bổng Colombo, học bổng Colombo, hội thảo giới thiệu học bổng Colombo, giới thiệu học bổng Colombo, sinh viên nhận học bổng Colombo, trị giá học bổng Colombo, học bổng Colombo 2013, học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những tin tức cùng chủ đề đang được quan tâm:

Du học, học bổng, học bổng du học, du học anh, du học mỹ, du học singapore, du học úc, tuyển sinh, điểm thi đại học, tiếng anh, trường quốc tế, giáo dục.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo TTXVN)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017