Học viện Ngân hàng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển) đối với hệ đại học chính quy. Sau khi kết thúc nguyện vọng 1, Học viện Ngân hàng có tổng số 29.000 hồ sơ đăng ký

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm công bố điểm xét tuyển từ 15 - 17

Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Kinh tế quốc dân năm 2019

Theo đó, mức điểm sàn xét tuyển của Học viện Ngân hàng là 18 điểm, áp dụng cùng mức điểm cho các tổ hợp xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nói trên áp dụng đối với các ngành đào tạo đại học chính quy hệ đại trà, các ngành đào tạo đại học chính quy liên kết quốc tế và các ngành đào tạo đại học chính quy định hướng Nhật Bản.

Với thí sinh đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (bao gồm học sinh trường THPT chuyên quốc gia và của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, học sinh trường THPT có năng lực ngoại ngữ phù hợp) điểm nhận hồ sơ cũng là 18.

Theo GS-TS Phạm Quốc Khánh - Trưởng Phòng đào tạo Học viện Ngân hàng, năm 2019, Học viện Ngân hàng tuyển 3.730 chỉ tiêu, trong đó hơn 3.300 chỉ tiêu được tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia. Trường tuyển sinh bằng bốn tổ hợp gồm A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh) và D07 (Toán, Hóa, Anh).

Sau khi kết thúc nguyện vọng 1, Học viện Ngân hàng có tổng số 29.000 hồ sơ đăng ký. Kế toán và Tài chính ngân hàng là những ngành có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất.

Dự đoán về điểm chuẩn năm 2019 của Học viện Ngân hàng, GS-TS Phạm Quốc Khánh cho biết, năm nay phổ điểm thi và phổ điểm các tổ hợp cao hơn năm ngoái nên điểm chuẩn có thể sẽ tăng khoảng 1 điểm so với năm 2018. Những ngành có đông thí sinh đăng ký, điểm chuẩn có thể tăng cao hơn.

Image

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn của Học viện Ngân hàng năm 2018

Theo Lao động