Học trường Top sẽ thu nhập cao?

Trong khi dư luận đang sôi sục với phát ngôn của một sinh viên trường ĐH Ngoại Thương về chuyện lương dưới 1000 USD không làm, một bạn sinh viên năm thứ 2, K49, Trường Đại học Ngoại Thương đã gửi những dòng viết ...

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, du học

Tin bài liên quan:

Sinh viên ngoại thương tuyên bố lương dưới 1.000$ không làm

Sinh viên ngoại thương tranh luận về việc lương dưới 1.000$ không làm

Sinh viên ngoại thương dạy cách kiếm lượng 1.000$

Là sinh viên Ngoại Thương, chúng ta có quyền yêu cầu


Điểm cao mà bạn dám khinh thường họ, cho họ kém cỏi hơn mình ư? Cho họ không có khả năng kiếm tiền nhiều như mình ư?

Trong khi dư luận đang sôi sục với phát ngôn của một sinh viên trường ĐH Ngoại Thương về chuyện lương dưới 1000 USD không làm, một bạn sinh viên năm thứ 2, K49, Trường Đại học Ngoại Thương đã gửi những dòng viết tâm huyết đến Báo Giáo dục Việt Nam. Chúng tôi xin trích đăng ý kiến của bạn sinh viên này.


Chỉ là một topic (chủ đề) tuyển dụng, dẫn đến những câu nói thiếu suy nghĩ chín chắn rồi đến mức báo chí vào cuộc. Cuối cùng là cuộc tranh luận sôi động trên mạng. Cái đó đối với bản thân tôi – một sinh viên năm thứ 2, K49 trường ĐH Ngoại Thương không liên quan, và cũng chẳng vấn đề gì.


Nhưng xét thấy điều này làm nhiều người vin vào cớ đó mà phán xét ngôi trường Ngoại Thương cùng những SV trong trường thì quả là điều không thể chấp nhận được.


Vậy nên, tôi xin mạo phép có đôi điều bình luận, hi vọng để mọi người tránh “vơ đũa cả nắm, đánh hoa cả cụm”.Khởi đầu tốt, liệu tương lai sẽ tốt?


 
Đầu tiên, tôi phải khẳng định rằng bạn sinh viên kia nói là có lí. Vì với khả năng của SV Ngoại Thương, kiếm được một công việc với một mức lương cao là rất có khả năng. Nhiều bạn còn đóng vai trò quan trọng trong các công ty, tập đoàn lớn.

Tuy nhiên, tôi cũng cần nói thêm rằng, các SV trường khác cũng hoàn toàn có khả năng kiếm được một công việc với mức lương rất cao.Hẳn các bạn cũng đã từng biết đến bạn thủ khoa kép bỏ Ngoại thương sang Nông nghiệp?Tôi cực kì ấn tượng với bạn SV này, vì mong muốn của bạn ấy rất chính đáng và đáng trân trọng. Bạn ấy muốn nghiên cứu và cống hiến cho đất nước, cho khoa học. Trên đời này, việc cống hiến cho khoa học, cho đất nước là một việc làm vĩ đại nhất!Cho dù nghiên cứu sinh có thể gặp vấn đề về tài chính khi ra trường đời, nhưng thiết nghĩ lòng ham mê nghiên cứu đã giúp họ vượt qua và đạt được nhiều thành tựu trong khoa học.Trở lại chủ đề chính, tôi muốn nói ở đây chính là, bạn SV đã phát ngôn câu nói trên kia thực sự sai lầm khi khinh thường các trường về Nông nghiệp nói riêng, các trường nghiên cứu, ngành khoa học cơ bản nói chung.Cơ hội đến với mọi người đều giống nhau. Có người có điều kiện khởi đầu thuận lợi, có người khó khăn. Nhưng cuộc đua thì luôn công bằng. Người thành công là người luôn biết nỗ lực hết mình, nắm bắt cơ hội.Có rất nhiều ví dụ điển hình. Như ở Việt Nam ta, nhiều bác nông dân cũng biết đầu tư vào nông nghiệp để có mức thu nhập rất cao, thậm chí nhiều người còn mở trang trại, giải quyết việc làm cho cả xã.Nhưng nhiều bạn SV kinh tế, học tập không ra gì, lại mơ tưởng hão huyền, đặc biệt là về chế độ chủ nghĩa nội bộ, nên ra ngoài đời có một tương lai không mấy khả quan. Những người chủ nghĩa nội bộ thì mới đầu cũng có một nghề nghiệp ổn định, nhưng cũng sớm bị xã hội đào thải.Bạn thi đầu vào được điểm cao, tôi cứ cho là như vậy. Nhưng điểm cao mà bạn dám khinh thường họ, cho họ kém cỏi hơn mình ư? Cho họ không có khả năng kiếm tiền nhiều như mình ư? Đó thực là một sai lầm to lớn!

Điểm chuẩnđiểm chuẩn NV2điểm chuẩn nguyện vọng 2điểm chuẩn ĐH

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Báo giáo dục)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học trường Top sẽ thu nhập cao?, hoc truong top se thu nhap cao, nang cao thu nhap, sinh vien moi ra truong, sinh vien ngoai thuong, tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017