TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH - TRUNG TÂM TIẾNG ANH

>> Học tiếng Anh Online và những hiểu lầm nguy hiểm

>> Học Tiếng Anh Quốc Tế TOEIC & TOEFL

>> Nguyên tắc nào cho việc học tiếng anh hiệu quả

 

Bạn dành rất nhiều thời gian để học Tiếng Anh nhưng lại không hiệu quả. Nếu điều đó xảy ra, có thể bạn đang mắc một trong năm sai lầm phổ biến sau đây.

1. Quá chú trọng vào ngữ pháp

Đây được coi là một trong những lỗi lớn và phổ biến nhất mà những người học Tiếng Anh gặp phải. Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng quá chú trọng vào ngữ pháp sẽ ảnh hưởng lớn đến kĩ năng nói Tiếng Anh. Tại sao lại như vậy ? Ngữ pháp Tiếng Anh khá phức tạp để nhớ và sử dụng một cách có hệ thống. Trong khi đó, các cuộc hội thoại lại diễn ra quá nhanh, bạn sẽ không có đủ thời gian để nhớ và sắp xếp câu theo đúng cấu trúc ngữ pháp. Bạn không nên học theo "lối mòn" như vậy. Bạn phải học ngữ pháp bằng trực quan và vô thức như một đứa trẻ. Học bằng cách lắng nghe thật nhiều cấu trúc ngữ pháp chính xác và dần dần bạn sẽ sử dụng ngữ pháp chính xác theo một cách tự nhiên nhất.

 

tieng anh, hoc tieng anh, hoc tieng anh online, hoc tieng anh hieu qua, cach hoc tieng anh, ngu phap tieng anh, anh ngu, phuong phap hoc tieng anh, giao vien tieng anh, giao vien ban ngu, tai lieu hoc tieng anh, tai lieu tieng anh, luyen thi tieng anh, luyen thi ngoai ngu, sai lam khi hoc tieng anh, luu y khi hoc tieng anh

2. "Ép" nói

Cả người dạy và người học Tiếng Anh thường có xu hướng "ép nói" ngay cả khi học viên chưa sẵn sàng làm điều đó. Kết quả là hầu hết học viên sẽ nói Tiếng Anh một cách chậm chạp, thiếu sự tự tin và lưu loát. "Ép nói" là một sai lầm lớn. Hãy kiên trì và tập trung vào việc lắng nghe. Chỉ nói khi bạn sẵn sàng làm điều đó một cách thật tự nhiên và thoải mái.

3. Phụ thuộc vào sách giáo khoa Tiếng Anh

Thật đáng tiếc khi hầu hết người học Tiếng Anh chỉ học những gì được dạy trong sách giáo khoa và ở trường học. Vấn đề là ở chỗ Tiếng Anh được dạy trong sách lại rất it khi được người bản địa sử dụng trong thực tế. Khi giao tiếp với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người bản xứ thường dùng Tiếng Anh thông thường với các thành ngữ, cụm danh động từ hay tiếng lóng. Để có thể giao tiếp tốt với người bản địa, bạn không nên quá phụ thuộc vào sách giáo khoa, hãy học Tiếng Anh thông dụng.

4. Luôn cố gắng hoàn hảo

Học viên và giáo viên thường chú ý và lo ngại sẽ mắc lỗi sai. Họ cố gắng dùng Tiếng Anh hoàn hảo và chính xác nhất. Tuy nhiên không ai hoàn hảo cả và việc mắc lỗi vẫn thường xuyên xảy ra với cả những người bản xứ. Vì vậy, thay vì cố gắng tìm những lỗi sai thì bạn nên tập trung vào giao tiếp. Mục tiêu quan trọng nhất của bạn là có thể diễn đạt được các ý tưởng của mình thật rõ ràng và dễ hiểu khi giao tiếp. Tập trung vào việc giao tiếp cũng chính là một cách tích cực giúp lỗi sai của bạn dần dần được cải thiện.

5. Chỉ học Tiếng Anh ở trường

Một phần lớn những người học Tiếng Anh cho rằng học ở trường là đủ và giáo viên phải chịu trách nhiệm về sự tiến bộ của họ. Điều này hoàn toàn không chính xác vì chính bạn là người chịu trách nhiệm lớn nhất cho việc học của mình, giáo viên chỉ đóng vai trò hỗ trợ và đưa cho bạn những lời khuyên. Người học cần tìm kiếm bài học và những thiết bị thật hiệu quả để luyện nghe, nói, đọc, viết hàng ngày. Bạn thực hành càng nhiều thì kết quả bạn tiến bộ càng nhanh.

 

Xem thêm: 5 bí quyết để lưu loát tiếng anh

Các tin tức được quan tâm:

Tiếng Anh - học tiếng anh - trung tâm anh ngữ

Tiếng anh du học - Tiếng anh thiếu nhi - tiếng anh cho người đi làm

Kênh Tuyển Sinh

Theo: nguoidonghanh