Trong tình hình dịch COVID-19, UBND thành phố Hải Phòng giao sở GD&ĐT chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3.

Hải Dương: Học sinh tạm ngừng học trực tiếp tại trường đến hết 17/3

Hải Dương: Học sinh tạm ngừng học trực tiếp tại trường đến hết 17/3

Vì tình hình dịch COVID-19 ngày một diễn biến phức tạp, Hải Dương quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 17/3.

Quyết định này được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến của chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 28/2.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hải Phòng giao sở GD&ĐT chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3.

Học sinh Hải Phòng dự kiến học trực tiếp tại trường vào ngày 8/3 - Ảnh 1

Học sinh tại Hải Phòng vẫn chưa thể trở lại trường vào tuần đầu tiên của tháng 3

Ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, nhận định tình hình dịch bệnh tại thành phố còn diễn biến phức tạp. Do đó, thành phố cần thận trọng vì an toàn của học sinh được đặt lên trên hết.

Học sinh tại Hải Phòng tạm dừng đến trường từ ngày 29/1 vì dịch Covid-19. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thành phố cho học sinh tạm thời chưa đến lớp để đảm bảo an toàn.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh Hải Phòng thực hiện việc học trực tuyến theo thông báo trước đó của sở. Các trường tiểu học chỉ cho học sinh ôn lại kiến thức. Học sinh khối 1, 2 dừng học trực tuyến trong khi học sinh khối 3, 4, học trực tuyến ở mức độ hạn chế, chỉ ôn tập, không dạy kiến thức mới và dạy vào thời gian thích hợp.

Ngoài Hải Phòng, Hải Dương cũng chưa cho học sinh đi học bình thường từ đầu tháng 3 do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng cho học sinh, học viên tại thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học đến hết ngày 6/3, sau trường hợp nhập cảnh trái phép nhiễm SARS-CoV-2.

Theo ZING News