Vì tình hình dịch COVID-19 ngày một diễn biến phức tạp, Hải Dương quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 17/3.

COVID-19: Tình hình học trực tuyến của học sinh Hải Dương hiện nay

COVID-19: Tình hình học trực tuyến của học sinh Hải Dương hiện nay

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, một số trường tại tâm dịch Hải Dương phải tạm ngừng việc học và lên kế hoạch dạy bù vì xuất hiện học sinh là F1.

Tại cuộc họp Ban Chỉ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương chiều 1/3, tỉnh này quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 17/3. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các cơ sở giáo dục tăng cường tổ chức học trực tuyến ở các cấp học, từ tiểu học trở lên.

Hải Dương: Học sinh tạm ngừng học trực tiếp tại trường đến hết 17/3 - Ảnh 1

Học sinh tại Hải Dương vẫn chưa thể trở lại học trực tiếp tại trường vào đầu tháng 3

Như vậy, Hải Dương và Hải Phòng là hai địa phương trên cả nước chưa cho học sinh đi học trở lại trong tuần này. Ngoài ra, Đồng Tháp cho học sinh ở thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng nghỉ học từ ngày 1/3 đến hết ngày 6/3 sau khi một người nhập cảnh trái phép có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, tính đến ngày 1/3, học sinh tại 60 tỉnh, thành đã đi học bình thường. Ngày 2/3, học sinh tại Hà Nội cũng đến trường trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh để chuyển sang trạng thái mới.

XEM THÊM: Bộ GD&ĐT ghi nhận đánh giá tích cực về việc dạy - học online

Theo ZING News