Học bổng Chevening

Học bổng Chevening: Tìm hiểu thông tin học bổng, thời gian nhận hồ sơ năm học 2012-2013 và các điều kiện cần và đủ để tham gia chương trình học bổng Chevening

CHEVENING - HỌC BỔNG CHEVENING 2013 - HỌC BỔNG CHEVENING

>>Bắt đầu tiếp nhận hồ sơ học bổng Chevening du học Anh

Học bổng Chevening 2013

Hạn chót nộp học bổng Chevening đến tháng 1-2013

Đại sứ quán Anh cho biết, đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2013 - 2014.

Chương trình dành cho các cá nhân trên mọi miền của Việt Nam mong muốn được đào tạo sau đại học tại Vương quốc Anh. Hầu hết học bổng Chevening dành cho các khóa học cao học trong thời gian một năm.

Học bổng Chevening gồm học phí 12.000 bảng Anh, tiền ăn ở và phụ cấp hàng thàng cùng tiền vé máy bay khứ hồi và tiền visa vào Vương Quốc Anh. Để có thêm thông tin về chương trình học bổng Chevening tại Việt Nam, truy cập www.chevening.org/vietnam .

Học bổng Chevening tại Việt Nam gắn với bảy lĩnh vực hợp tác trong mối Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh: Hợp tác ngoại giao và chính trị; Các vấn đề khu vực và toàn cầu; Thương mại và Đầu tư; Phát triển kinh tế - xã hội bền vững; Khoa học kỹ thuật, giáo dục và đào tạo; An ninh Quốc phòng; Mối liên hệ giữa nhân dân hai nước.

Các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua trang E-Chevening hạn chót là ngày 2-1-2013.

Học bổng Chevening 2012:

Chương trình học bổng toàn phần Chevening cho một năm cao học của chính phủ Anh năm học 2012-2013 sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 23/1/2012.


Hầu hết học bổng Chevening là dành cho các khóa cao học trong thời gian một năm. học bổng này bao gồm học phí lên đến 12.000 GBP cộng với tiền ăn ở và phụ cấp hàng thàng, cùng với tiền vé máy bay khứ hồi và lệ phí visa vào Anh.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, Tiến sĩ Antony Stokes, cho biết ông “Học bổng Chevening dành cho công dân Việt Nam có tài năng cơ hội được trải nghiệm một năm cao học chất lượng cao tại Anh. Công dân Việt Nam ở khắp mọi nơi, mọi ngành từ cấp trung ương đến cơ sở; doanh nghiệp và công nghiệp, báo chí truyền thông đều có thể đăng ký”.

 

Học bổng Chevening


Đại sứ Anh nói thêm: “Chúng tôi rất tự hào về hội cựu lưu học sinh học bổng Chevening và những đóng góp quan trọng của họ vì sự phát triển của Việt Nam. Điều này chứng tỏ rằng học bổng Chevening không chỉ đem lại những lợi ích trước mắt cho cá nhân những người được nhận học bổng mà còn đem lại lợi ích lâu dài cho cả Việt Nam và Anh. Đó là biểu hiện của mối quan hệ song phương mạnh mẽ giữa hai nước ”.

Đại sứ quán Anh theo đuổi chính sách bình đẳng về cơ hội và khuyến khích mọi công dân Việt Nam đăng ký nhận học bổng Chevening, trong đó khuyến khích các ứng viên đến từ tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam, các ứng viên là người dân tộc thiểu số và người tàn tật. Trong 18 năm qua, chương trình học bổng Chevening Việt Nam, do Bộ Ngoại giao Anh và các đồng tài trợ khác hỗ trợ, đã đưa được hơn 250 công dân Việt Nam sang học tập tại Anh.

Tuyệt chiêu giành học bổng Chevening

Mỗi năm, chỉ có khoảng 20/200 hồ sơ được chọn để trao học bổng Chevening tại Việt Nam. Điều đó chứng tỏ, để lọt vào 10% chọn lựa ít ỏi đó, bạn không chỉ cần một bộ hồ sơ hoàn hảo.

Một trong những học bổng danh giá và uy tín nhất hiện nay để theo học thạc sĩ ở Anh là học bổng Chevening. Tỉ lệ được nhận học bổng trên tổng số hồ sơ gửi đi mỗi năm chỉ ngót nghét 10% cho thấy độ khó của chương trình với sự sàng lọc rất cao. Tuy nhiên, nếu nắm được những điểm cốt yếu mà học bổng Chevening chọn lựa, bạn sẽ dễ dàng đặt chân đến Anh quốc với mức học bổng tương đương 600 triệu đồng/năm.

Điều kiện cần và đủ

Chương trình học bổng Chevening của chính phủ Anh dành cho Việt Nam do Bộ Ngoại giao Anh và các đối tác cấp, bắt đầu từ năm 1984. Chương trình dành cho những cá nhân thể hiện sự vượt trội trong chuyên môn, có ham muốn tiến bộ, có kế hoạch cuộc đời rõ ràng, và mong muốn là nhân tố tạo sự thay đổi đối với xã hội Việt Nam.

Tiêu chí đầu tiên tham gia cạnh tranh nhận học bổng Chevening là bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học đạt loại xuất sắc, giỏi hoặc khá. Đây được xem là rào cản mà không phải thí sinh nào có sự nổi trội cũng dễ vượt qua, đặc biệt là đối với những người đã vô tình bỏ qua tầm quan trọng của việc có tấm bằng khá trở lên thời đại học. Bởi vậy, cũng không sai khi nói Chevening là loại học bổng đòi hỏi sự đầu tư ngay từ khi còn ở giảng đường đại học.

Khả năng tiếng Anh tốt đủ tiêu chuẩn của Chevening ít nhất từ 6,5 điểm IELTS (tương đương 600 điểm TOEFL). Tất nhiên, nếu điểm càng cao bạn càng có lợi thế. Đừng để tiếng Anh trở thành một rào cản cho bạn. Nếu tất cả các tiêu chí khác bạn đều đáp ứng, chỉ còn tiếng Anh là chưa, bạn không nên ngần ngại đầu tư thời gian, tiền bạc để nâng cao trình độ tiếng Anh ngay từ thời điểm này.

Một chuyên gia tư vấn du học và hỗ trợ thực hiện hồ sơ của Hội đồng Anh cho biết: “Nếu một suất học bổng toàn phần cho một năm học tương đương khoảng 20.000 bảng Anh (600 triệu đồng) như học bổng Chevening, thì bạn đầu tư 50-100 triệu đồng để giải quyết rào cản tiếng Anh hoàn toàn có thể coi là một khoản đầu tư thích đáng”.

Thể hiện bạn là ai

Không chỉ hoàn thành một bộ hồ sơ hội đủ điều kiện, Chevening đòi hỏi bạn phải biết thể hiện bản thân một cách ấn tượng. Theo thống kê, các hồ sơ xin học bổng Chevening thường tập trung từ các địa phương ở phía Bắc nhiều hơn phía Nam. Nhưng thực tế, học bổng Chevening không phân biệt tuổi tác, vùng, miền hay nơi làm việc của người muốn xin học bổng. Điều này cho thấy tính cách thể hiện bản thân sẽ là mấu chốt giúp bạn tạo ấn tượng trong hồ sơ của mình.

Vì thế, ngoài tấm bằng sáng giá, bạn cần chứng tỏ mình có tiềm năng tiến xa trong sự nghiệp. Bước đầu bạn hãy thể hiện mình trong “tuyên bố cá nhân” nằm trong hồ sơ về lý do bạn muốn tiếp tục học lên cao hơn ở Anh, vì sao bạn nghĩ mình xứng đáng được lựa chọn hơn so với những người khác và điều quan trọng là bạn có kế hoạch gì trong tương lai khi trở về Việt Nam. Những người xét hồ sơ rất mong muốn nhìn thấy một cách diễn đạt khúc chiết, rõ ràng, đầy năng lượng và khát khao, cũng như tố chất lãnh đạo trong tương lai của bạn. Bí quyết trong phần này là bạn hãy tự tin thể hiện những gì mình nghĩ, mong muốn và đừng nói dối.

Một thí sinh đạt học bổng Chevening chia sẻ: “Nếu bạn thể hiện một bộ hồ sơ hoàn hảo, khả năng bạn được chọn vào vòng trong để trả lời phỏng vấn là rất cao. Khi phỏng vấn, bạn hãy thể hiện mình là người trung thực, liêm chính. Những người phỏng vấn bạn đã đọc rất kỹ hồ sơ của bạn và họ cũng đọc rõ con người bạn”.

Đủ chi phí để học tập, giải trí

Học bổng toàn phần Chevening giúp bạn có đủ chi phí để yên tâm học tập và đáp ứng một phần nhu cầu giải trí, du lịch và cả tiết kiệm nếu bạn khéo vun vén trong một năm. Hạn chót nộp đơn cho học bổng năm 2012-2013 đã qua từ 23-1-2012. Bạn có thể bắt tay vào từ bây giờ để chuẩn bị cho đợt đăng ký học bổng cho năm học tiếp theo. Một mạng lưới những người từng theo học Chevening ở Việt Nam (Chevening Alumni Vietnam) đã được thiết lập và sẵn sàng chào đón những gương mặt mới trở về.

Thông tin và mẫu hồ sơ tại văn phòng Hội đồng Anh ở Hà Nội hoặc TP.HCM, hoặc trên website: www.chevening.com.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng Chevening, Học bổng Chevening, tin tức Học bổng Chevening, thời hạn nhận Học bổng Chevening, hồ sơ Học bổng Chevening, các câu hỏi thường gặp Học bổng Chevening,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017