Khoảng 200 sinh viên trường ĐH Ngân hàng TPHCM đã hết 6 năm học vẫn chưa thể tốt nghiệp. Hết tháng 09/2018, nhiều sinh viên không hoàn tất chương trình sẽ bị buộc thôi học vì vượt quá thời gian đào tạo.

> Khẩn trương ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới

> Giả mạo thương hiệu "Cao đẳng Việt Mỹ" tại tỉnh Lâm Đồng

Học 6 năm vẫn chưa tốt nghiệp, nhiều sinh viên có nguy cơ bị buộc thôi học - Ảnh 1

Đại học Ngân hàng TPHCM vừa ra thông báo hết niên hạn đào tạo với sinh viên Đại học khóa 27, 28 và CĐ khóa 27 (lần 2).

Ngoài đối tượng ưu tiên và có lý do đặc biệt muốn tiếp tục học phải làm hồ sơ gia hạn, thì đến hết tháng 09/2018, sinh viên của các khóa trên chưa tốt nghiệp sẽ bị buộc thôi học, xóa tên theo quy chế đào tạo.

Các ngành của Đại học Ngân hàng TP. HCM có thời gian đào tạo thiết kế là 4 năm, kéo dài tối đa là 6 năm. Trường hợp đặc biệt sẽ xem xét cho kéo dài thời gian học nhưng không quá 2 lần so với thời gian thiết kế, tức 8 năm.

Ông Nguyễn Anh Vũ – Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, mỗi khóa hiện có khoảng 100 sinh viên hết 6 năm nhưng chưa tốt nghiệp, chiếm khoảng 5-6% tổng số sinh viên nhập học từng khóa.

Theo ông Vũ, tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân: nợ môn, nợ chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ, bảo lưu đi du học… Bên cạnh đó, có những sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng đi làm không trở lại học tiếp.

Học 6 năm vẫn chưa tốt nghiệp, nhiều sinh viên có nguy cơ bị buộc thôi học - Ảnh 2

Hiện, trường đã gia hạn cho 38 sinh viên Đại học chính quy khóa 27 hoàn thành chương trình đào tạo thêm 1 năm (đến hết tháng 09/2019).

Trong đó, ngành kế toán 13 sinh viên, ngành tài chính 10 sinh viên, ngành ngân hàng 7 sinh viên… Các sinh viên hết 6 năm chưa tốt nghiệp, nếu có lý do thì đặc biệt cần làm đơn gia hạn thời gian học tập.

Trường hợp tương tự xảy ra ở Đại học Nông lâm TPHCM với hơn 300 sinh viên đang học năm thứ 8. Đến tháng 09/2018, nếu không hoàn tất chương trình sẽ bị buộc thôi học vì vượt quá thời gian đào tạo.

Ngoài ra, trường này còn có hơn 600 em cũng đang ở thời gian đào tạo từ 4 năm đến 7 năm chạm mốc thời gian đào tạo.

 Kênh tuyển sinh tổng hợp

> GS Hồ Ngọc Đại : "Đừng có chấp những lời đàm tiếu vớ vẩn trên mạng"

> Nghỉ học luân phiên các ngày trong tuần do quá tải học sinh lớp 1