Các quyền lợi về việc làm dành cho nhiều sinh viên mới tốt nghiệp, cơ hội được định cư sau khi tốt nghiệp . Vậy Hồ sơ visa, thủ tục và điều kiện đi du học Úc cần gì? Anh Nguyễn Bảo Anh giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này . Bí quyết xin visa visa du học, tham khảo các chia sẻ của các du học sinh đã đậu visa. Xem ngay tại ĐÂY

Hồ sơ visa, thủ tục và điều kiện đi du học Úc cần gì?

Hồ sơ visa, thủ tục và điều kiện đi du học Úc cần gì?

Hỏi: Chào anh Bảo Anh, hiện nay du học Úc đang thu hút đông đảo các bạn sinh viên quan tâm bởi nhiều chính sách hấp dẫn từ chính phủ, tuy nhiên các bạn thắc mắc chua biết du học Úc điều kiện về điểm trung bình thế nào? Anh có thể chia sẻ với các bạn thông tin này

Anh Bảo Anh - giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời.

Tùy khóa học bạn chọn mà điều kiện đầu vào sẽ khác nhau, thông thường – Khóa cử nhân: các khóa cử nhân đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Úc hoặc chứng chỉ nước ngoài tương đương. Một số khóa học đòi hỏi các môn học cần thiết như là điều kiện tiên quyết để ghi danh.

  • Sau đại học: ngoài hoàn tất ít nhất một bằng đại học, cơ sở giáo dục có thể xem xét khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm công việc có liên quan của ứng viên.
  • Đối với chương trình du học nghề, bạn cần chuẩn bị các điều kiện sau: + Hoàn tất tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam. + Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên. + Học phí dao động từ 8.000-15.000 AUD/năm (tùy trường). + Thời gian đào tạo: khoảng 6 tháng đến 2 năm (tùy theo chương trình đăng ký). + Sinh hoạt phí (theo quy định của Chính phủ Úc): 18.610 AUD/năm.
  • Trường phổ thông: Các trường phổ thông trên khắp Australia thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo từng tiểu bang hoặc lãnh thổ. Trong quá trình tuyển chọn các trường thường quan tâm đến thành quả học tập và khả năng của học sinh.

Hồ sơ visa, thủ tục và điều kiện đi du học Úc cần gì?

Điều kiện đi du học Úc cần gì?

Hỏi: Vậy khi đăng ký nhập học thì thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị những gì thưa anh.

Trả lời: Hồ sơ du học Úc, bạn cần chuẩn bị về hồ sơ học tập và hồ sơ tài chánh. Một số bạn sẽ thắc mắc rằng có nghe thông tin du học Úc không cần chứng minh tài chánh mà sao lại cần chuẩn bị hồ sơ tài chánh.

Có 2 trường hợp, nếu bạn chọn một trong các trường nằm trong danh sách ưu tiên thì sẽ đơn giản hơn việc chứng minh tài chánh, tuy nhiên nếu trường bạn chọn ngoài danh sách các trường ưu tiên thì bạn phải nộp cả hồ sơ học tập và tài chánh khi xin visa nhé. Ở đây tôi giới thiệu chung luôn .

  • Hồ sơ cá nhân: Ảnh 4×6 , hộ chiếu, giấy khai sinh, CMND, hộ khẩu.
  • Hồ sơ học tập: bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm vàn bằng tốt nghiệp Đại học , giấy khen và các giấy chứng nhận khác (nếu có).
  • Hồ sơ tài chính: tùy vào khóa học mà văn phòng Visa của bộ Di Trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.
  • Các giấy tờ tài chính bao gồm: Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh, thư cam kết bảo trợ tài chính, giấy CMND của người bảo trợ tài chính, Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu bất động sản, Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có), Biên lai đóng thuế, Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Tuy trường hợp hồ sơ, kinh tế của gia đình mà hồ sơ bạn chuẩn bị cũng như các giấy tờ yêu cầu sẽ khác nhau. Hãy gọi về số 08 .38484879 để được các tư vấn viên của Tân Đại Dương hướng dẫn tốt nhất cho hồ sơ của bạn nhé. Hoặc inbox tại đây

Hỏi: Vậy khi nộp hồ sơ du học du học Úc các bạn cần lưu ý những gì ?

Trả lời:
Các hồ sơ xin visa phải được chuẩn bị hoàn chỉnh đến mức tối đa và tất cả các giấy trờ hỗ trợ cho đơn xin phải nộp ngay khi bạn nộp hồ sơ.

Thể hiện rõ mình đi Úc chỉ để học chứ không phải vì mục đích khác. Viên chức xét visa sẽ đánh giá vấn đề này thông qua việc cách kiểm tra trình độ học vấn của học sinh tại Việt Nam, khóa học lựa chọn bên Úc, mức độ hiểu biết của du học sinh về khóa học của mình tại Úc. Điểm học tập ít nhất từ 6.0 trở lên. Những hồ sơ có điểm học tập dưới 5.9 không có nghĩa là không được cấp visa, nhưng bạn sẽ cần chuẩn bị tinh thần ứng phó với cuộc phỏng vấn với lãnh sự.

Đạt trình độ Tiếng Anh. Cần lưu ý là trình độ Tiếng Anh mà trường yêu cầu có thể khác với trình độ Tiếng Anh yêu cầu khi bạn nộp đơn xin visa du học Úc. Bạn nên kiểm tra thông tin visa du học sinh trên trang web của Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc và trang web của trường về yêu cầu trình độ tiếng Anh để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của cả hai bên. Tuy nhiên, hiện nay nếu du học sinh chưa đáp ứng được yêu cầu Tiếng Anh có thể sang Úc học thêm khoá Tiếng Anh trước khi bước vào khoá chính tại đó.

Lựa chọn ngành học ở Úc phải phù hợp với quá trình học tập của học sinh tại Việt Nam. Nếu bạn chuyển ngành, phải đưa ra lý do thuyết phục cho quyết định chuyển ngành. Ngoài ra, bạn phải trình bày rõ ngành học ở Úc sẽ giúp ích gì cho bạn trong tương lai.

Chứng minh khả năng tài chính. Bạn có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm hoặc hợp đồng tín dụng vay, tùy vào từng trường hợp mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu chứng minh nguồn gốc khoản tiền. Cuối cùng, trước khi nộp hồ sơ xin thị thực, bạn phải khám sức khỏe.

Không được giả mạo giấy tờ. Tất cả giấy tờ bạn nộp vào để xin visa phải là giấy tờ gốc, không được chỉnh sửa, làm giả. Nếu phát hiện hồ sơ là giả mạo thì bạn sẽ bị từ chối cấp visa ngay lập tức và cấm 3 năm không được nộp hồ sơ xin visa Úc.

Tuyệt đối không đề cập rằng bạn muốn định cư ở Úc sau khi tốt nghiệp. Bạn cần lưu ý là Đại sứ quán Úc chỉ cấp visa du học Úc cho bạn, tạo cơ hội cho bạn học tập, trải nghiệm tại quốc gia phát triển có nền giáo dục hàng đầu thế giới để giúp ích cho tương lại của bạn sau này chứ không phải cho phép bạn định cư tại Úc luôn. Cho nên, một khi bạn tỏ ý muốn định cư ở Úc ngay sau khi tốt nghiệp, khả năng bạn bị từ chối visa rất cao.

Sau khi được cấp visa du học Úc, du học sinh vẫn phải lưu ý một số vấn đề khi sử dụng visa du học Úc, đó là điều hết sức lưu ý trong vấn đề Cần lưu ý những gì khi xin visa du học Úc. Cụ thể là khi đến Úc thì phải tuân thủ theo quy định của visa du học Úc, nếu không tuân thủ bạn sẽ bị huỷ visa. Phải theo khóa học đăng ký, nếu không tuân thủ thì bạn sẽ bị hủy visa. Nếu có bất cứ thay đổi nào về chương trình học tập, hoàn cảnh, sự sắp xếp về chăm sóc phúc lợi… thì phải thông báo ngay cho Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới nơi bạn đang ở. Bạn chỉ được làm việc 20 giờ/tuần và không được làm việc toàn thời gian. Bạn phải hiểu và tuân theo những điều kiện mà thị thực quy định”.

Trên đây là những thông tin về hồ sơ visa, thủ tục và điều kiện đi du học Úc cần gì? Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn các thông về du học Úc truy cập ngay tại đây

Để được hỗ trợ thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc tỷ lệ đậu cao nhất, chọn trường cao đẳng, đại học du học Úc tại tất các bang: New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria, Tây Úc, Lãnh thổ Thủ đô Úc và Lãnh thổ phương Bắc. Và các thành phố: Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide, Goldcoast, Newcastle, Canberra, Sunshine Coast, Wollongong, Hobart, Townsville, Geelong, Cairns, Toowoomba, Darwin, Launceston, Albury, Ballarat, Bendigo….hay tìm hiểu về chương trình học bổng ở các trường, các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG - CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ công ty tư vấn du học  - CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

ĐT : 08.3848 4879 – 0989 006 890.

Địa chỉ công ty tư vấn du học  - CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

ĐT : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: www.duhocuc.info - www.tddvn.com - www.tandaiduong.edu.vn

☀LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG - KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

Nguồn: Du học Tân Đại Dương