Tỉnh Hậu Giang hiện đang phải đối mặt với tình hình rất khó khăn là thiếu giáo viên và nhân viên, ngày 6/9, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức cuộc họp giải quyết tình hình nhân viên, giáo viên hợp đồng của ngành Giáo dục năm 2018 - 2019.

Đủ mọi "lạm thu" từ trường học

Kết luận vụ việc hiệu trưởng trường mầm non bị tố sai phạm gần 20 vấn đề

Tại cuộc họp, bà Trần Thị Huyền - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang cho biết, năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh Hậu Giang thiếu gần 1.500 người (khoảng 900 giáo viên, 600 nhân viên) các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông.

Hậu Giang đối mặt với thách thức thiếu gần 1500 giáo viên và nhân viên - Ảnh 1

Cũng theo bà Trần Thị Huyền, tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên, nhất là ở cấp mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã diễn ra nhiều năm qua. Năm học 2018 - 2019, tình hình thiếu giáo viên, nhân viên càng nghiêm trọng hơn vì biên chế giao thấp hơn các năm qua.

Nguyên nhân của việc thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở cấp mầm non, tiểu học là do thời gian gần đây số lượng trẻ độ tuổi mầm non, mẫu giáo đến trường tăng cao, nhưng số biên chế viên chức không tăng. Bên cạnh đó, một số đơn vị thành lập thêm trường mới nhưng không bổ sung thêm biên chế nên chọn giải pháp hợp đồng giáo viên để giải quyết đủ giáo viên trên lớp. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên giữa các bộ môn chưa được cân đối nên thừa thiếu cục bộ…

Được biết, năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh Hậu Giang có 337 trường học từ các cấp mầm non đến trung học phổ thông. Tổng số biên chế của ngành Giáo dục tỉnh Hậu Giang là gần 10.000 người.

Khuyến khích dạy tích hợp tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

Phụ huynh "khổ sở" với vở luyện viết dành cho học sinh tại tỉnh Quảng Nam

Kênh Tuyển Sinh - Trang Nguyễn