Một số điểm lưu ý trong công văn số 356 và 401 được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống COVID-19.

TP.HCM: Phương pháp học trực tuyến của học sinh tiểu học

TP.HCM: Phương pháp học trực tuyến của học sinh tiểu học

Ngày 16/2, trong buổi hướng dẫn tổ chức dạy học qua Internet, Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu giáo viên xây dựng kế hoạch cùng bài giảng với các biện pháp linh hoạt.

Theo công văn số 356 về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống Covid-19, được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành ngày 31/1, khi học sinh từ tiểu học đến THPT quay trở lại học tập trung, trường học phải rà soát, đánh giá kết quả học qua Internet, từ đó hướng dẫn giáo viên tinh giản nội dung dạy học, điều chỉnh kế hoạch học tập theo hướng kế thừa những gì đã triển khai khi học trực tuyến. Việc này nhằm tối ưu thời gian và nội dung cần học trong chương trình, giúp đảm bảo thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021.

Trong quá trình học trực tuyến, các trường phải phân công giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài, hướng dẫn học sinh thực hiện qua Internet. Khi học sinh hoàn thành, thầy cô cần đánh giá kết quả nhiệm vụ đã giao, đồng thời phối hợp tốt với gia đình để có biện pháp quản lý học sinh.

Nhà trường được chủ động lựa chọn công cụ dạy qua Internet phù hợp nhưng cần đảm bảo quản lý thời gian, nội dung dạy học chặt chẽ và sử dụng nguồn học liệu chính xác, tin cậy. Ngoài ra, ban giám hiệu phải tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng giảng dạy qua Internet của từng giáo viên trong trường.

Hà Nội: Học sinh mầm non không cần phải học trực tuyến - Ảnh 1

Học sinh mầm non không cần thực hiện biện pháp học trực tuyến

Đối với bậc mầm non, trong công văn 401 ngày 4/2 quy định không cần học trực tuyến. Thay vào đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường học và giáo viên duy trì liên lạc thường xuyên với cha mẹ trẻ để chia sẻ lời khuyên về cách nuôi dưỡng, giáo dục và an toàn, phòng chống tai nạn. Tuỳ thời gian nghỉ, trường mầm non sẽ thiết lập những nội dung giáo dục cần thiết để tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh của trẻ.

Việc học online cũng là chỉ đạo chung của toàn ngành giáo dục. Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 ngày 4/2, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo toàn ngành kích hoạt, mở rộng và nâng cao hiệu quả dạy trực tuyến, "làm chắc chắn và chất lượng hơn năm ngoái". Nhiều trường phổ thông tại Hà Nội và các địa phương cũng lên phương án sẵn sàng dạy trực tuyến nếu nghỉ học kéo dài sau Tết Tân Sửu.

Theo VnExpress