Để tạo ra những bài học sinh động, gần gũi với đời sống thực tế và giúp học sinh dễ tiếp cận hơn, Bộ khuyến khích tích hợp tiếng Anh qua Toán và Khoa học.

Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 4/5 sao chuẩn đại học quốc tế

Sở GD&ĐT Hà Nội nhanh chóng xử lí vụ việc trường tiểu học Sơn Đồng "lạm thu"

Hà Nội vừa tổng kết đánh giá và rút kinh nghiệm sau 2 năm triển khai thí điểm giai đoạn 2 chương trình “Học tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số iSMART” cấp Tiểu học. Theo đó, năm học 2017 – 2018, chương trình iSMART đã triển khai đến 7 quận huyện trên địa bàn Hà Nội với hơn 5.500 học sinh trong tổng số 20 trường.

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học, sử dụng bài giảng số hiện đang được triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước, trải dài từ Hà Nội, Lào Cai, Đà Nẵng đến Đak Lak, Đồng Tháp, TP.HCM, Tây Ninh, Cần Thơ, Sóc Trăng

Khuyến khích dạy tích hợp tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

Đây là chương trình giúp học sinh dễ tiếp nhận và áp dụng được kiến thức tiếng Anh trong thực tế. Hiện tại, iSMART được thiết kế liên thông và xuyên suốt từ mầm non đến bậc THPT.

Đồng thời, việc tích hợp này hướng đến nâng chuẩn tiếng Anh cho học sinh Việt trong tầm nhìn sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam.

TS. Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT cho rằng hiện các nhà trường đang có quyền tự chủ rất cao trong việc xây dựng chương trình giáo dục phù hợp với định hướng chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Khuyến khích dạy tích hợp tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

“Bộ GD&ĐT khuyến khích các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Tích hợp nội dung kiến thức của các môn học khác nhau để tạo ra những bài học sinh động, gần gũi với đời sống thực tế của học sinh được Bộ GD&ĐT khuyến khích các địa phương thực hiện trên cơ sở phù hợp với các điều kiện thực tế của các nhà trường. Chúng tôi rất vui mừng khi Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã chủ động đi đầu trong việc xây dựng các nội dung giáo dục tích hợp như thế này” – TS Trí nói.

Theo ông Trí cho biết, đây là hướng giáo dục đúng đắn cho thế hệ tương lai. Việc này không thể đòi hỏi có được kết quả nhanh mà cần phải có thời gian để tạo nền móng cho giáo dục. 

Khuyến khích dạy tích hợp tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

Được biết, trong năm học 2018 – 2019, iSMART tiếp tục mở rộng chương trình tại một số trường tiểu học có đủ điều kiện và được Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho phép, tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc tổ chức các sân chơi Anh ngữ quy mô lớn, các hoạt động học thuật bổ ích và đa dạng cho các em học sinh.

Năm học mới cũng có sự bổ sung cập nhật bài giảng số iSMART với nguồn học liệu được đồng bộ hóa trên toàn thế giới từ Pearson và theo đúng điều kiện dạy – học thực tế, hỗ trợ toàn diện và tối đa cho công tác lớp học.

Theo Dân trí - Kênh tuyển sinh

Các địa phương đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình học

Hoa Kỳ: "Lùi giờ học buổi sáng để học sinh có tinh thần và độ tập trung tốt hơn khi vào học"