Hàn Quốc trao học bổng cho sinh viên Việt Nam

(Học Bổng) Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý đã đánh giá cao những đóng góp mà Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc dành cho ngành GD-ĐT Việt Nam trong thời gian qua.

Sự kiện: Du học Hàn Quốc, học bổng, thông tin học bổng

Ngày 25/8, Bộ GD-ĐT và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã ký thoả thuận về hợp tác giáo dục. Theo đó, trong năm nay, Chương trình học bổng Samsung thông qua Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc dành 100.000 đô la để trao học bổng cho HS, SV Việt Nam.

 


Lễ ký kết giữa Bộ GD-ĐT và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc.

(Ảnh: Thanh Tùng)

 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý đã đánh giá cao những đóng góp mà Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc dành cho ngành GD-ĐT Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt, từ năm 1997 đến nay, Chương trình Học bổng Samsung, thông qua Quỹ Giao lưu Hàn Quốc đã trao học bổng cho 1.311 sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc và những sinh viên đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn đạt điểm cao trong học tập.


Hiện nay, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc đang hợp tác với 6 trường ĐH của Việt Nam triển khai mô hình trường học trực tuyến (E - School) và đã thu hút được trên 6.000 sinh viên theo học. Quỹ sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với các trường ĐH hai nước để mở rộng mô hình này nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp HS, SV.


Tiến sĩ Kim Byung Kook - Chủ tịch Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc cho biết: “Trong thời gian tới Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc sẽ tập trung đầu tư cho thế hệ thứ 3 trong gia đình đa văn hoá tại Hàn Quốc - những gia đình có bố là người Hàn Quốc và mẹ là người Việt Nam. Các chương trình ưu tiên đầu tư sẽ trao học bổng cho những em học sinh trong các gia đình này và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hoá Việt - Hàn”.


Tại lễ ký kết, thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Trần Quang Quý đã trao Kỷ niệm vì sự nghiệp GD cho TS. Kim Byung Kook.


Cũng trong ngày 25/8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn quốc, Hiệp hội nghiên cứu công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc và trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội thảo “Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc: Triển vọng tới năm 2020”.


Tham dự hội thảo có Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Mam ông H.E.Ha Chan - Ho, Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc ông Kim Byung Kook, Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc Lee Shi – Young cùng hơn 40 nhà khoa học đến từ Hàn Quốc.


Hội thảo đã có 2 phiên họp với 2 chủ đề chính là: “Hợp tác kinh tế và đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc vào Việt Nam”; “Hướng tới khu vực tự do thương mại và hợp tác năng lượng Việt Nam - Hàn Quốc”.

 

 học bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn: Dantri )

Tin liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàn Quốc trao học bổng cho sinh viên Việt Nam, du hoc han quoc, hoc bong du hoc, sinh vien viet nam, quy dao tao, dat nuoc han quoc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

THÔNG TIN HỌC BỔNG HÀN QUỐC
Em muốn tìm hiểu về các chương trình học bổng du học ở Hàn Quốc, mong mọi người cung cấp giúp cho em một số thông tin. Em cám ơn nhiều
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017