Sau 120 phút làm bài, thí sinh cả nước đã hoàn tất bài thi môn ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Gợi ý đáp án môn Văn thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Gợi ý đáp án môn Văn thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đáp án môn Văn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cập nhật nhanh nhất tại đây. Dưới đây là gợi ý đáp án dành cho bài thi và sẽ liên tục cập nhật thêm.

Giáo viên, thí sinh nói gì về đề thi Văn năm nay? - Ảnh 1

Giáo viên, thí sinh nói gì về đề thi Văn năm nay?

Nói về đề thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn, thí sinh Nguyễn Trần Giang, điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, vui vẻ vì đề thi không gây khó. Cấu trúc đề thi quen thuộc và vấn đề nghị luận xã hội cũng phù hợp với lứa tuổi.
Giáo viên Lê Hải Minh dạy lớp 12 tại Q.10, TP.HCM, nhận xét đề thi phù hợp với mục đích 2 trong 1 của kỳ thi. Đặc biệt là câu nghị luận văn học khá hay, vừa yêu cầu thí sinh phân tích đồng thời phải hiểu tác phẩm để so sánh thực hiện theo yêu cầu của đề bài.
Cũng theo giáo viên Hải Minh, vấn đề nghị luận xã hội đề cập đến tuổi trẻ cũng sẽ giúp thí sinh dễ dàng thể hiện suy nghĩ quan điểm. Và đích cuối cùng vẫn là mong một đáp án mở, ghi nhận những suy nghĩ của học sinh.
Giáo viên Trương Minh Đức, Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) nhận xét nội dung đảm bảo kiến thức cơ bản. Đề thi đúng với định hướng của đề thi minh họa.
Phần đọc hiểu, học sinh dễ dàng được 1 điểm ở câu 1 ,2. Câu 3 và 4 yêu cầu không quá khó và nội dung không mới thế nên thí sinh dễ hoàn thành được điểm.

> ‘Chiếc thuyền ngoài xa' vào đề thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2022

> Thi tốt nghiệp THPT 2022: Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu sẵn sàng cho mọi tình huống

Theo báo Thanh Niên