Gặp gỡ tác giả Clip du học sinh 5 châu chúc tết

Khi lên ý tưởng, kế hoạch anh không nghĩ clip lại được các bạn du học sinh các nước khác quay một cách đáng yêu và chuyên nghiệp như thế. Sau khi đăng tải vào ngày 4/2 và nhận được nhiều thật nhiều sự ủng hộ

Tám chuyện với tác giả clip du học sinh 5 châu chúc Tết

Cùng nghe anh ấy kể chuyện khó khăn, kỉ niệm khi thực hiện clip ý nghĩa này nhé.

- Chào anh Mạnh, cảm giác của anh như thế nào khi clip do mình dàn dựng đang rất hot?

- Thực sự anh rất bất ngờ. Khi lên ý tưởng, kế hoạch anh không nghĩ clip lại được các bạn du học sinh các nước khác quay một cách đáng yêu và chuyên nghiệp như thế. Sau khi đăng tải vào ngày 4/2 và nhận được nhiều thật nhiều sự ủng hộ, chia sẻ cũng như khen tặng của cộng đồng mạng, anh rất vui. Niềm vui ngoài sức tưởng tượng. (cười)

- Tại sao anh lại có ý tưởng thực hiện clip này?

- Lúc đi học có một bạn du học sinh Pháp hỏi anh như thế này: “Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đông không? Các bạn có thường gặp nhau không?”. Thi thoảng anh cũng gặp những câu hỏi như: “Bạn có nhớ nhà không?”, “Tết này bạn về chứ”. Chính vì vậy anh quyết định làm một clip chúc Tết gửi về quê hương, vừa thay lời yêu thương vừa chứng minh cho các bạn bè quốc tế biết du học sinh Việt rất đông, rất đoàn kết và luôn nhớ về quê hương.

Gặp gỡ tác giả Clip du học sinh 5 châu chúc tết

Anh Đức Mạnh hiện đang là du học sinh tại Ý.

- Từ lúc lên ý tưởng, bắt tay thực hiện và hoàn thành sản phẩm, anh tốn bao nhiêu thời gian?

- Khoảng thời gian chuẩn bị là 2 tháng từ lúc lên ý tưởng. Phần kịch bản anh yêu cầu cũng đơn giản thôi, chỉ cần một thông điệp tốt một lời chúc gửi tới Việt Nam, gửi tới ngưởi thân hoặc một người đặc biệt.

- Anh nói kịch bản của anh đơn giản nhưng khi thực hiện chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn vì các bạn du học sinh ở khắp nơi trên thế giới chứ đâu phải tập trung tại một nước?

- Đúng vậy, khó khăn nhất có lẽ là khâu liên hệ với du học sinh của các nước. Anh lên mạng tìm kiếm thông tin rồi gửi mail tới hội sinh viên Việt tại các quốc gia khác nhau. Liên lạc cũng hạn chế do trái múi giờ. Đúng đợt làm clip anh lại đang tham gia sự kiện 40 năm quan hệ Việt -Ý nên rất bận, khi nào cũng phải kè kè ipad, laptop. Sau khi nhận thông tin từ các nước gửi về, công việc tổng hợp hầu hết anh đều làm lúc rất khuya.

 

Clip Du học sinh chúc mừng năm mới 2013

 

Để có những đoạn phim chất lượng không phủ nhận đc sự cố gắng của các bạn du học sinh Việt khác. Tại Đức và Hàn, các bạn phải quay đi quay lại mấy lần do khi thì trời mưa khi thì trời quá lạnh. Có những thước phim phải gấp rút thực hiện trong đêm. Ngoài ra việc di chuyển và tập hợp đủ nhóm để quay cũng là vấn đề, do anh có yêu cầu là bối cảnh đoạn phim phải có biểu tượng nổi tiếng của nước đó, ví dụ như Pháp thì quay ở Paris, Anh thì quay ở Tháp đồng hồ hay cạnh bờ sông Theme...

-Kỉ niệm nào khiến anh nhớ nhất khi thực hiện clip?

Trong quá trình chờ đợi quay clip và tổng hợp có một chuyện làm anh lo lắng và cũng rất bất ngờ. Các anh du học sinh Việt tại Áo dù đã đi làm nhưng cũng đăng kí tham gia. Tuy nhiên vì quá bận nên các anh ấy cứ gửi mail xin lùi deadline suốt làm anh lo lắng kế hoạch sẽ không hoàn thành như dự định. Rất may là sau deadline 1 ngày các anh ấy đã gửi đoạn phim. Điều bất ngờ là dù chỉ quay trong 1 ngày nhưng đoạn phim của các anh du học sinh Áo rất chất lượng, chuyên nghiệp như em đã thấy đấy. (cười)

- Chọn người bạn dẫn là hoa hậu Ngô Mỹ Uyên, liệu đây có phải là một chiêu “câu view” của anh cho clip?

Không, anh từng đi một số triển lãm ở Rome và thấy Mỹ Uyên rất chuyên nghiệp. Chị ấy đóng vai trò như một hướng dẫn viên đích thực, rất tỏ tường văn hóa, thành thạo tiếng Anh, tiếng Ý. Lúc ấy anh không biết đó là hoa hậu đâu, vì chị ấy cũng ít hoạt động trong hội sinh viên. Dù sao đi nữa, Mỹ Uyên cũng hợp với vai trò MC này mà. Trong lúc quay, dù bị ốm nhưng chị ấy vấn rất cố gắng.

- Nếu có nhiều thời gian hơn, anh có muốn tập hợp nhiều hơn các bạn du học sinh trên thế giới?

- Clip được như thế này đã ngoài sự mong đợi của anh rồi. Lúc đầu anh định cố gắng mời 13 nước tham gia, nhưng không ngờ rất nhiều du học sinh tại các nước truyền tai nhau và đăng kí. Số lượng vượt chỉ tiêu anh dự kiến. Tuy nhiên, anh cũng rất tiếc vì thời lượng clip có hạn nên có những bạn du học sinh 1 số quốc gia không thể tham gia. Anh cứ lo các bạn ấy buồn, may mà sau khi clip đăng tải, các bạn gửi lời chúc mừng và rất ủng hộ làm anh xúc động lắm. Điều nuối tiếc nữa là dù ở Sing khá đông du học sinh Việt nhưng các bạn bận thi vì vậy không thể tham gia.

Gặp gỡ tác giả Clip du học sinh 5 châu chúc tết

Anh Mạnh muốn tổ chức Trại hè cho toàn bộ du học sinh.

- Anh có ấp ủ một dự án nào khác giúp kết nối cộng đồng du học sinh Việt nữa không?

- Nhất định rồi. Anh đang từng bước chuẩn bị cho dự án Trại hè cho toàn bộ du học sinh và con em việt kiều ở châu Âu vài vài nước châu Á. Sẽ có thi Miss, thi Gala âm nhạc và thi ẩm thực, hội trại giữa các nước do chính các Du học sinh làm.Hội trại năm đầu tiên sẽ do nước Ý đăng cai. Dự án của anh được bên đại sứ quán và hội sinh viên tại Ý rất ủng hộ. Công việc tiếp theo là hoàn thành một bản đề án hoàn chỉnh, gửi tới du học sinh Việt tại các nước và hy vọng mời được nhiều tài trợ. Bật mí là hội trại được dựng theo biểu tượng ngôi sao năm cánh và đại diện Việt Nam sẽ đứng ở chính giữa nhé.

- Theo anh điều khác biệt cơ bản giữa du học sinh Việt và sinh viên các nước khác là gì?

- Đầu tiên là du học sinh Việt hầu hết rất chăm học. Điều thứ 2 là các bạn ấy ít tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên gần đây lớp trẻ rất năng động nên sự khác biệt đã không còn lớn nữa. Có rất nhiều event được các du học sinh Việt đứng ra tổ chức. Tết cổ truyền dự đoán sẽ được các bạn du học sinh Việt tại Rome tổ chức linh đình đấy (cười).

- Không thể về Việt Nam đón Tết âm lịch, anh cũng sẽ ăn Tết linh đình từ xa chứ?

- Anh thì phải đi thi đúng ngày mồng 1 Tết nên có lẽ chỉ tụ tập mấy anh em sau khi thi và nấu các món cổ truyền thôi.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị. Chúc anh thi tốt và ăn Tết thật vui nhé!

Profile của anh ý nè!

Họ tên: Nghiêm Đức Mạnh

DOB: 22/3/1986

Hiện đang học Master và Tài Chính ở Ý

- Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Lazio - Italia
- Thành thạo 3 thứ tiếng Anh, Ý, Nhật
- Gương mặt đại diện sinh viên Việt nam ở Ý báo cáo với bác tổng bí thư về học tập và sinh hoạt của du học sinh
- Tham gia vào chương trình cơm có thịt cả nước Ý cũng như toàn châu Âu
- Tham gia công tác tình nguyện tại 3 triển lãm trong những ngày văn hóa Việt -Ý. Hỗ trợ hướng dẫn khách và các công tác chuẩn bị sự kiện tuần văn hóa.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gặp gỡ tác giả Clip du học sinh 5 châu chúc tết, du học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017