Tuy nhiên, theo ghi nhận từ một số trường THPT, đặc biệt ở các khối trường chuyên, trường điểm, năm nay nhiều bạn teen lớp 12 lại lựa chọn con đường đi du học thông qua săn lùng những học bổng bán phần hay toàn phần có giá trị, thay vì gấp rút luyện thi để vượt qua kì thi tốt nghiệp và đại học đầy căng thẳng.

Con đường dành cho những “chiến binh”

Có thể nói, việc săn học bổng cũng được xem là một lựa chọn khôn ngoan, một hướng đi riêng đầy bản lĩnh của các “chiến binh” trước sự cạnh tranh khốc liệt của cuộc đua vào đại học ở các trường trong nước. Được biết, dư âm của kì thi tốt nghiệp và xét vào đại học năm ngoái khiến nhiều bạn trẻ càng nung nấu quyết tâm du học. Thậm chí, có bạn còn cho rằng việc săn học bổng trời Tây đôi khi còn dễ dàng hơn việc chen chân một suất vào Đại học danh tiếng ở Việt Nam.

Đua nhau … săn học bổng trường quốc tế trị giá 8 tỷ đồng

Cánh cửa “du học” sẽ mở rộng hơn đối với những bạn có thành tích học tập xuất sắc, tiếng Anh tốt, những bảng thành tích “khủng” từ các cuộc thi trong và ngoài nước, cho đến những hoạt động cộng đồng và những kinh nghiệm tích lũy từ việc đi làm thêm. Đa phần những bạn này đã hoạch định kế hoạch săn học bổng ngay từ những ngày đầu cấp 3 để đánh bóng CV (lý lịch) đẹp trong suốt ba năm phổ thông, nhằm gia tăng cơ hội du học nước ngoài.

Vẫn rộng cửa vào đời

Còn đối với những bạn khả năng học tập và tiếng Anh ở tầm trung, vẫn có thể lựa chọn các suất học bổng bán, toàn phần của các trường cao đẳng quốc tế có trụ sở tại Việt Nam. Đôi khi, khả năng giành được học bổng từ những trường này lại cao hơn so với việc “săn” suất du học nước ngoài, hay chúi đầu vào các lò luyện thi để tranh nhau một chỗ trên giảng đường cao đẳng, đại học trong nước.

Bạn Nguyễn Thị Hằng - học sinh lớp 12 trường THPT Lương Văn Can (Quận 8), cho biết: “Em nghĩ rằng nếu được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp của quốc tế sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm sau này, nhưng điều kiện gia đình lẫn khả năng bản thân đều không cho phép. Do đó, khi biết thông tin Trường Quốc tế PSB có chương trình học bổng trong năm nay, sau khi xem xét tiêu chuẩn dự tuyển, em và một số bạn khác đã đăng kí tham gia.”

Chương trình “Học bổng Khai sáng tài năng 2016” của Trường Quốc tế PSB có tổng trị giá 8 tỷ đồng, bao gồm hơn 60 suất học bổng lên đến 50%. Các bạn có điểm trung bình từ 7.0 trở lên là có thể dự tuyển, nếu có điểm IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 70 trở lên, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng trị giá 135 triệu đồng. Hạn chót đăng kí dự tuyển từ nay đến hết ngày 20/05/2016, nên cơ hội vẫn còn nhiều.

Đua nhau … săn học bổng trường quốc tế trị giá 8 tỷ đồng

Được biết, Trường Quốc tế PSB là một trong ít trường quốc tế duy nhất được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận chính thức tại Việt Nam. Đặc biệt, năm nay Trường Quốc tế PSB tại Việt Nam đã được Học viện PSB Singapore mua lại sau 13 năm nhượng quyền cho đối tác. Do đó, hệ thống các kiến thức, giáo trình, đội ngũ giáo viên cho đến cơ sở hạ tầng sẽ được chuẩn hóa, đồng bộ với phương thức giáo dục của PSB Singapore.

Điều này cho thấy, việc giành được suất học bổng tại đây không những giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với môi trường học tập lý tưởng bởi một trong những nền giáo dục thuộc top đầu thế giới ngay tại Việt Nam, mà còn giúp mở rộng cánh cửa cho tương lai bởi giá trị của tấm bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn cầu và hoàn toàn không thua kém những trường cao đẳng tại Singapore.

Thách thức trời Tây

Cần phải nói thêm, cũng có khá nhiều du học sinh đã khóc hết nước mắt khi ở bên trời Tây bởi cú sốc văn hóa, ngôn ngữ và những áp lực từ sự khác biệt điều kiện sống cho đến cách học tập. Cùng với sự cô đơn nơi xứ người, nhiều bạn đã phải mệt mỏi quyết định quay trở về nước, sau bao nhiêu cố gắng để giành được tấm vé du học quý giá.


Đua nhau … săn học bổng trường quốc tế trị giá 8 tỷ đồng

Vì vậy, trước khi suy nghĩ đến chuyện đi du học, các teen 12 cũng phải rèn luyện và làm quen với những khác biệt văn hóa, xã hội để rồi không bị bỡ ngỡ lại dang dở. Việc chọn học trước tại các trường quốc tế trong nước, như Trường Quốc tế PSB College, để làm quen dần với phương pháp học tập kiểu Tây, sẽ giúp các bạn trở nên bản lĩnh và tự tin hơn trước khi chuyển tiếp du học tại một trường đại học ở nước ngoài.

Thông tin chi tiết về học bổng xin liên hệ:

Trường Quốc tế PSB College, 144 – 146 – 148 Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 090 379 7204 – 08 3926 2233

Website: www.psbcollege.edu.vn

Email: education@psbcollege.edu.vn

Nguồn: Trường Quốc tế PSB College